CHỨNG CHỈ CẤP DƯỠNG MẦM NON | QUY ĐỊNH VỀ CHỨNG CHỈ CẤP DƯỠNG MẦM NON

Trước khi mong muốn trở thành một người phụ nữ cấp dưỡng mầm non chắc hẳn sẽ có rất nhiều câu hỏi loé sáng trong đầu bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng tìm được câu trả lời giúp mình bởi vì ngành nghề mầm non hiện còn khá ít thông tin.

Bởi lí do trên nên Trung tâm Tuyển sinh Hướng nghiệp đã liệt kê tất cả những câu hỏi được mọi người chất vấn nhiều nhất đối với công việc hiện tại rồi giải quyết từng câu hỏi một trong bài viết dưới đây!

II. Cấp Dưỡng Mầm Non Là Tuỵ?

Cấp dưỡng mầm non là một công việc quan trọng thuộc hệ thống đào tạo giáo dục mầm non, hoặc cũng được gọi tắt là cô chăm dạy trẻ.
Phần dạy sẽ do đội ngũ giáo viên mầm non đảm trách, và công việc chính của người cấp dưỡng mầm non là chuẩn bị thêm nhiều bữa trưa giàu dinh dưỡng đến các bé tại nhà trẻ.
III. Chứng Chỉ Cấp Dưỡng Mầm Non Là Đâu?

Chứng chỉ cấp dưỡng mầm non là chứng chỉ đào tạo nghề phổ thông, được trao khi học viên đã hoàn tất khoá thực hành cấp dưỡng mầm non tại những trung tâm, trường nghề được Bộ Giáo dục cấp phép đào tạo có tham gia sát hạch đạt chứng chỉ.

IV. Nhân Viên Cấp Dưỡng Có Bắt Phải Có Chứng Chỉ Không?

Mỗi một nhân viên cấp dưỡng mầm non thì bắt buộc phải có chứng chỉ cấp dưỡng mầm non.
Vì chứng chỉ cấp dưỡng mầm non là bằng có giá trị pháp lý do cơ quan có chức năng quy định. Cũng chỉ khi bạn có chứng chỉ đó bạn mới đủ quyền hợp pháp được đảm nhận công việc trên.

V. Chứng Chỉ Cấp Dưỡng Mầm Non Và Bằng Cấp Dưỡng Mầm Non Có Giống Nhau Không?

Chứng chỉ cấp dưỡng mầm non và bằng cấp chăm sóc mầm non không giống nhau, bằng cấp giáo dục mầm non đều là một tên gọi chung của chứng chỉ đào tạo mầm non.
Các người có thể gọi bất cứ thứ tên nào cũng được tuy nhiên trên giấy tờ pháp lý lại chỉ được ghi tên Chứng chỉ cấp dưỡng mầm non.

VI. Mua Chứng Chỉ Cấp Dưỡng Mầm Non Ở Ai? Có Được?

Chứng chỉ cấp dưỡng mầm non là giấy có tính chất dân sự cho nên theo luật, chứng chỉ cấp dưỡng mầm non được bán trao đổi thành hàng hoá khác.
Chứng chỉ cấp dưỡng mầm non chỉ được sử dụng khi bạn đã hoàn tất khoá học cấp dưỡng mầm non chính quy tại một số đơn vị uy tín được Nhà nước cấp phép.
Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn có nhiều nơi rao bán chứng chỉ cấp dưỡng mầm non trôi nổi trên mạng xã hội không đòi hỏi người mua phải học để thi được chứng chỉ.
Khi xem những bài đăng tải như vậy, nhiều người phải lưu ý không được cả tin mà lại mua chứng chỉ của họ. Bởi vì đa số những chứng chỉ trên toàn là chứng chỉ dỏm, không đạt quy cách.

VII. Học Cấp Dưỡng Mầm Non Ở Đâu? Một Số Đơn Vị Đào Tạo Cấp Dưỡng Mầm Non Uy Tín Hiện Nay

Tại Việt Nam hiện nay có quá nhiều đơn vị chuyên đào tạo và cấp chứng chỉ cấp dưỡng mầm non. Dưới đây là các đơn vị uy tín được cộng đồng người ở xa công nhận khá nhiều.

Trung cấp Việt Hàn

Trung cấp Việt Hàn là một trong những trường Trung cấp công lập hệ chính quy hàng đầu thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh và đào tạo nhiều ngành nghề trung cấp, cao đẳng, đào tạo nghề kết hợp đào tạo đại học.

Cho tới thời điểm hiện nay trường Trung cấp Việt Hàn đã có đủ điều kiện tiếp tục hoạt động về tuyển sinh, đào tạo trên qui mô toàn quốc với 3 cơ sở tại 3 tỉnh, thành phố: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Bình Phước.

Hệ thống Giáo dục Đất Việt

Hệ thống Giáo dục Đất Việt cũng là một đơn vị đào tạo tương đối nhiều ngành nghề hiện nay, trong đó có dịch vụ cấp dưỡng mầm non.

Với chuyên ngành cấp dưỡng mầm non, học viên sẽ được học tại địa chỉ 28 An Phú Đông 9, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP. HCM.

Trung tâm dạy nghề Văn Lang

Trung tâm dạy nghề Văn Lang có rất nhiều cơ sở đào tạo trên cả nước, trải đều từ bắc vào nam, để phục vụ học viên ở tận muôn nơi.

VIII. Theo Gia Khoá Học Cấp Dưỡng Mầm Non?

Tôi đã trao đổi ở trên, chỉ có tham gia khoá học cấp dưỡng mầm non tại các trường uy tín thì bạn mới được nhận chứng chỉ cấp dưỡng mầm non hợp pháp.

Chỉ cần đạt được một số điều kiện tối thiểu dưới đây thì bạn đã có thể tham gia các khoá học cấp dưỡng mầm non như:

Bạn là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp THPT.
Bạn có sức khoẻ bình thường, không bị mắc bệnh truyền nhiễm như covid, bệnh thoái hoá não, . ..
Bạn là người yêu thích trẻ nhỏ và nấu nướng.
Bạn muốn có một công việc ổn định trong trường mẫu giáo và mầm non.
Bạn muốn làm việc trong ngành cấp dưỡng hay chủ của bếp ăn dinh dưỡng phục vụ trẻ em.
Nhiều mẹ bỉm sữa muốn có thêm thời gian tự chăm bé tại nhà.
Nhân viên cấp dưỡng cũng không có chứng chỉ để hoàn thiện thủ tục.

IX. Hồ Sơ Đăng Ký Học Cấp Dưỡng Mầm Non Gồm Những Gì?

2 bản CMND photo.
2 hình 3 × 4 có in rõ ràng họ tên cùng ngày tháng năm sinh ở phía trên.
Giấy kết hôn bản chứng thực.
2 bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng Đại học, Trung cấp, Cao đẳng.

Mọi người chỉ cần mang theo các giấy tờ trên và lưu lại tại Trung tâm Tuyển sinh Hướng nghiệp là thủ tục đăng ký của từng người sẽ được hoàn tất trong 1 phút 30 giây.

X. Học Cấp Dưỡng Mầm Non Bao Lâu Thì Có Chứng Chỉ?

Tại Trung tâm Đào tạo Hướng nghiệp, học viên chỉ cần hoàn tất khoá cấp dưỡng mầm non thì chứng chỉ cấp dưỡng mầm non sẽ về tận tay từng người trong vòng 3 ngày.
Để tiện nhất với học viên nào cũng hay đang trong giai đoạn đăng kí covid thì nhà trường có hỗ trợ ship chứng chỉ về tận nơi cho học viên.

XI. Hình Thức Đào Tạo Cấp Dưỡng Mầm Non?

Với nghề cấp dưỡng mầm non trường Trung cấp Việt Hàn có 2 hình thức đào tạo song song, và tất cả 2 hình thức được đào tạo trong vòng 3 tháng.

Hình thức đào tạo trực tiếp

Học viên sẽ được đào tạo trực tiếp tại 485 Phạm Văn Chiêu, P. 13, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

Hình thức trên phù hợp cho các bạn đang tại TP. HCM, không có kinh nghiệm về nghề cấp dưỡng mầm non, muốn làm việc trực tiếp với cô giáo sẽ được học thực tế nhiều hơn nữa.

Thời gian học là các tối thứ 7 và chủ nhật trong tuần. Tuy nhiên, nếu học viên quá bận rộn và không học cố định được thì lịch học có thể sắp xếp theo thời gian rảnh rỗi của học viên.

Hình thức đào tạo online tại nhà

Hình thức trên phù hợp với các bạn không thuộc TP. HCM, đã có chút ít kinh nghiệm hoặc đang làm việc tại bộ phận cấp dưỡng mầm non nhưng lại chưa có chứng chỉ cấp dưỡng mầm non.

Thời gian học linh hoạt do học viên chủ động thu xếp và đăng ký trực tiếp tại nhà có hướng dẫn của cô giáo.

XII. Học Cấp Dưỡng Mầm Non Bao Nhiêu Tiền?

Hình thức đào tạo trực tiếp

Học phí: 2.500.000 VNĐ/người (gồm chi phí đào tạo, cơ sở vật chất, thiết bị và phí chứng chỉ cấp dưỡng mầm non) .

Hình thức đào tạo online tại trường

Học phí: 1.500.000 VNĐ/người (gồm chi phí đào tạo và chi phí chứng chỉ cấp dưỡng mầm non) .

XIII. Học Cấp Dưỡng Mầm Non Sẽ Được Học Những Gì?

Khi tham gia khoá học cấp dưỡng mầm non tại Trung tâm Giáo dục Hướng nghiệp, học viên sẽ được học về:

Cách đảm bảo vệ sinh thực phẩm và cách giữ gìn những đồ dùng, trang thiết bị trong nhà bếp.
Kỹ thuật lựa chọn và bảo đảm được chất dinh dưỡng của từng món ăn chế biến cho trẻ em.
Nắm được sự tăng trưởng của cơ thể trẻ nhỏ và chất dinh dưỡng cần thiết theo các thời kỳ.
Nắm được những chất dinh dưỡng cần thiết đối với trẻ mầm non.
Cách phòng chống một số bệnh, bảo đảm sức khoẻ đối với trẻ nhỏ.
Biết cách chuẩn bị thực phẩm và khẩu phần ăn đối với trẻ nhỏ.
Quy trình xây dựng nhà bếp một chiều.
An toàn lao động trong nhà bếp.
XIV. Nhân Viên Cấp Dưỡng Làm Các Công Việc Gì?
Nhân viên cấp dưỡng có thể xem đây là sự pha trộn tuyệt vời của một đầu bếp đại tài và một chuyên gia dinh dưỡng bậc nhất.
Một nhân viên cấp dưỡng không chỉ phải biết cân đối dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, mà cần có kỹ năng nấu ngon miệng và bày biện đẹp mắt mới khơi gợi được ở trẻ nhỏ niềm hứng thú với món ăn.
Công việc mỗi ngày của người cấp dưỡng sẽ bắt đầu vào khoảng lúc 6h30 sáng. Khi đến làm việc, người cấp dưỡng sẽ quét dọn, lau chùi khu vực nhà bếp, chuẩn bị một số nguyên liệu rồi nấu từ từ từng món ăn.
Sau đó sẽ chia và xếp riêng khẩu phần ăn đến các bé. Đúng 10h, nhân viên cấp dưỡng sẽ mang cơm vào tận lớp học của cô giáo để các bé dùng bữa.

XV. Lương Của Nhân Viên Cấp Dưỡng Có Cao Không? Trung Bình Bao Nhiêu?

Lương tối thiểu của một nhân viên cấp dưỡng mầm non trước đây so với mặt bằng hiện nay là tương đối thấp. Chính vì vậy mấy năm lại đây dù xã hội đã đánh giá cao nghề bảo mẫu này song cũng tìm được rất nhiều điều khó trong thực tế.
Đó vì sao mức lương trung bình của nghề cấp dưỡng mầm non cũng càng ngày càng tăng thêm. Hiện tại, mức lương trung bình cho một nhân viên cấp dưỡng mầm non có thể lĩnh là 5 – 7 triệu VNĐ/tháng, dựa theo kinh nghiệm và năng lực.

XVI. Quy Định Cấp Dưỡng Trong Trường Mầm Non?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT-BGDDT-BNV ngày 16/3/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo: “Nhà trẻ, trường mẫu giáo, lớp mầm non có tổ chức bán trú học sinh ký hợp đồng lao động nhằm đảm nhận công việc cấp dưỡng như sau: Cứ 35 trẻ nhà trẻ hoặc 50 trẻ mẫu giáo lại được kí 01 lao động thời vụ để đưa vào vị trí đầu bếp”.
Với nhân viên cấp dưỡng sẽ không có việc thêm giờ và chỉ có chính sách ưu đãi của địa phương hỗ trợ nhân viên cấp dưỡng nếu tổng số cháu cao vượt mức quy định.