Trung cấp Bảo vệ Thực vật tại Lâm Đồng: Nhu cầu cao, tiềm năng phát triển lớn

Lâm Đồng, vựa trái cây lớn nhất cả nước, đang đối mặt với nhiều thách thức về dịch hại cây trồng. Nhu cầu về kỹ thuật viên bảo vệ thực vật có trình độ trung cấp ngày càng cao để đảm bảo sản xuất nông nghiệp an toàn, hiệu quả và bền vững.

1. Nhu cầu tuyển dụng cao

Ngành nông nghiệp đóng góp quan trọng vào kinh tế Lâm Đồng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do biến đổi khí hậu và áp dụng các biện pháp canh tác thâm canh, tình hình dịch hại cây trồng ngày càng phức tạp. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn về bảo vệ thực vật khiến cho công tác phòng trừ dịch hại gặp nhiều khó khăn.

Theo dự báo của các chuyên gia, trong vòng 5 năm tới, nhu cầu về kỹ thuật viên bảo vệ thực vật tại Lâm Đồng sẽ tăng khoảng 20%. Do đó, tuyển sinh vào các lớp học trung cấp bảo vệ thực vật luôn thu hút đông đảo học viên tham gia.

2. Tiềm năng phát triển lớn

Ngành bảo vệ thực vật đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo năng suấtchất lượng sản phẩm nông nghiệp. Với kiến thứckỹ năng được trang bị qua khóa học trung cấp, học viên có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau như:

• Kỹ thuật viên bảo vệ thực vật tại các trang trại, vườn ươm, hợp tác xãdoanh nghiệp sản xuất nông nghiệp.
  • Chuyên viên tư vấn về thuốc bảo vệ thực vậtphương pháp phòng trừ dịch hại.
  • Cán bộ quản lý trong lĩnh vực bảo vệ thực vật tại các cơ quan nhà nướctổ chức phi chính phủ.

Ngoài ra, học viên có thể tự mở cơ sở kinh doanh về thuốc bảo vệ thực vật hoặc dịch vụ phòng trừ dịch hại.

3. Một số cơ sở đào tạo uy tín

Tại Lâm Đồng, có một số cơ sở đào tạo uy tín đào tạo ngành trung cấp bảo vệ thực vật như:

• Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng
  • Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng
  • Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng
  • Học viện Đào tạo trực Tuyến: 0383 098 339 (zalo)

4. Nội dung đào tạo

Khóa học trung cấp bảo vệ thực vật có thời gian đào tạo 2 năm, bao gồm các môn học chính như:

• Sinh lý thực vật
  • Giống cây trồng
  • Sâu bệnh hại cây trồng
  • Thuốc bảo vệ thực vật
  • Kỹ thuật phòng trừ dịch hại
  • Kỹ thuật trồng trọt
  • Đất và phân bón
  • Kinh tế nông nghiệp

5. Hỗ trợ việc làm

Tỷ lệ học viên tốt nghiệp ngành trung cấp bảo vệ thực vật tìm được việc làm sau khi ra trường khá cao. Các doanh nghiệptrang trại thường xuyên tuyển dụng học viên có chuyên mônkỹ năng tốt để đảm bảo công tác bảo vệ thực vật hiệu quả.

6. Học phí

Học phí cho khóa học trung cấp bảo vệ thực vật dao động từ 2 đến 3 triệu đồng/học kỳ.

Kết luận

Ngành trung cấp bảo vệ thực vật tại Lâm Đồng đang có nhiều cơ hội phát triển cho những ai đam mê lĩnh vực nông nghiệp và muốn góp phần bảo vệ môi trường. Với kiến thứckỹ năng được trang bị qua khóa học, học viên có thể tự tin tìm kiếm việc làmphát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.