Trung cấp Công nghệ Ô tô An Giang: Khai giảng lớp cấp tốc

Trung cấp Công nghệ Ô tô An Giang: Khai giảng lớp cấp tốc tại Trường Đào tạo Công Nghệ Ô Tô

Bạn đam mê kỹ thuật ô tô và muốn nhanh chóng nắm bắt kiến thức, kỹ năng để gia nhập ngành công nghiệp đầy tiềm năng này? Trường Đào tạo Công Nghệ Ô Tô (0383 098 339 – Zalo) hân hạnh thông báo khai giảng lớp Trung cấp Công nghệ Ô tô hệ cấp tốc tại An Giang.

Chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt, tập trung vào thực hành, giúp học viên rút ngắn thời gian học nhưng vẫn đảm bảo chất lượng kiến thức và kỹ năng.

Hình ảnh về Lớp học thực hành về động cơ ô tô tại Trường Đào tạo Công Nghệ Ô Tô

I. Giới thiệu ngành Công nghệ Ô tô

Ngành Công nghệ Ô tô là ngành học nghiên cứu về thiết kế, chế tạo, vận hành, bảo trì, sửa chữa các loại phương tiện giao thông đường bộ. Trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này ngày càng tăng cao.

1. Cơ hội nghề nghiệp

• Kỹ thuật viên bảo trì, sửa chữa ô tô tại các xưởng dịch vụ, đại lý ô tô.
  • Chuyên viên kỹ thuật tại các nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô.
  • Cán bộ quản lý, điều hành trong lĩnh vực kinh doanh ô tô.
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề.
  • Tự mở gara ô tô, kinh doanh dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng.

2. Triển vọng nghề nghiệp

• Nhu cầu nhân lực lớn: Theo dự báo, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Công nghệ Ô tô tăng cao.
  • Mức lương hấp dẫn: Mức lương trung bình của kỹ sư, kỹ thuật viên ngành Công nghệ Ô tô khá cao so với mặt bằng chung.
  • Cơ hội thăng tiến: Với kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng, người làm việc trong ngành Công nghệ Ô tô có nhiều cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý.

II. Chương trình đào tạo Trung cấp Công nghệ Ô tô hệ cấp tốc tại Trường Đào tạo Công Nghệ Ô Tô

1. Mục tiêu đào tạo

• Trang bị cho học viên kiến thức cơ bản và chuyên sâu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các hệ thống trên ô tô.
  • Rèn luyện kỹ năng thực hành, vận hành, bảo trì, sửa chữa ô tô.
  • Phát triển kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm.
  • Hình thành phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức kỷ luật lao động.

2. Nội dung đào tạo

Chương trình đào tạo được thiết kế khoa học, tinh gọn, tập trung vào những kiến thức và kỹ năng thực tế, bao gồm các môn học chính:

• Kiến thức cơ sở: Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh chuyên ngành.
  • Kiến thức chuyên ngành:
    • Nguyên lý động cơ đốt trong
    • Hệ thống truyền lực
    • Hệ thống lái
    • Hệ thống phanh
    • Hệ thống điện – điện tử ô tô
    • Hệ thống điều hòa không khí trên ô tô
    • Công nghệ chẩn đoán, sửa chữa ô tô
    • Kỹ thuật an toàn trong sửa chữa ô tô

3. Thời gian đào tạo

• Hệ cấp tốc: 12 tháng

4. Phương pháp đào tạo

• Lý thuyết kết hợp thực hành: Tỷ lệ thực hành chiếm 70%, giúp học viên nhanh chóng nắm bắt kỹ năng nghề.
  • Cơ sở vật chất hiện đại: Phòng học lý thuyết được trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy, xưởng thực hành với đầy đủ dụng cụ, thiết bị sửa chữa ô tô hiện đại.
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Giảng viên là những kỹ sư, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô.

5. Bằng cấp

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Công nghệ Ô tô có giá trị trên toàn quốc.

III. Ưu điểm của lớp Trung cấp Công nghệ Ô tô hệ cấp tốc tại Trường Đào tạo Công Nghệ Ô Tô

• Thời gian đào tạo ngắn: Giúp học viên tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Chương trình đào tạo tinh gọn, tập trung thực hành: Học viên nhanh chóng nắm bắt kỹ năng nghề.
  • Cơ sở vật chất hiện đại: Đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên.
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Truyền đạt kiến thức và kỹ năng một cách hiệu quả.
  • Hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp: Kết nối học viên với các doanh nghiệp trong ngành ô tô.

IV. Đối tượng tuyển sinh

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc tương đương.
  • Người lao động có nhu cầu chuyển đổi nghề, nâng cao trình độ.

V. Hồ sơ tuyển sinh

• Phiếu đăng ký học theo mẫu của nhà trường.
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương.
  • Bản sao học bạ THCS hoặc tương đương.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4.
  • Giấy khám sức khỏe.

VI. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ

• Thời gian: Nhận hồ sơ liên tục.
  • Địa điểm: Văn phòng tuyển sinh Trường Đào tạo Công Nghệ Ô tô.

VII. Học phí và chính sách ưu đãi

• Học phí: (Liên hệ trường để biết thêm chi tiết)
  • Chính sách ưu đãi:
    • Giảm học phí cho học sinh đăng ký sớm.
    • Miễn giảm học phí cho học sinh thuộc diện chính sách.
    • Hỗ trợ vay vốn học tập.

VIII. Liên hệ

Trường Đào tạo Công Nghệ Ô Tô

• Hotline: 0383 098 339 (Zalo)