Tuyển sinh liên thông Cao Đẳng, Văn Bằng 2 ngành Dược tại Bà Rịa Vũng Tàu – Hệ Vừa học vừa làm

TƯ VẤN VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DƯỢC PHẨM CHO BỆNH NHÂN TRONG CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG, VĂN BẰNG 2 DƯỢC TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

Trong chương trình liên thông Cao Đẳng, Văn Bằng 2 ngành Dược hệ vừa học vừa làm tại Bà Rịa – Vũng Tàu, sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức và kỹ năng cần thiết để tư vấn và hướng dẫn sử dụng dược phẩm cho bệnh nhân. Sau đây là một số hướng dẫn cơ bản cho sinh viên trong việc tư vấn và hướng dẫn sử dụng dược phẩm cho bệnh nhân:

1. Tìm hiểu thông tin về dược phẩm: Trước khi tư vấn và hướng dẫn sử dụng dược phẩm cho bệnh nhân, sinh viên cần tìm hiểu thông tin về thuốc đó, bao gồm tác dụng, liều lượng, cách dùng, tác dụng phụ và tương tác thuốc.
  2. Lắng nghe và hiểu thông tin từ bệnh nhân: Sinh viên cần lắng nghe và hiểu thông tin từ bệnh nhân, bao gồm triệu chứng, lịch sử bệnh tật, thuốc đã dùng trước đó và các vấn đề liên quan đến sức khỏe.
  3. Tư vấn và hướng dẫn sử dụng dược phẩm: Sau khi đã tìm hiểu thông tin và lắng nghe thông tin từ bệnh nhân, sinh viên có thể tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc, bao gồm liều lượng, thời gian dùng, cách dùng và tác dụng phụ có thể xảy ra.
  4. Giải đáp thắc mắc của bệnh nhân: Nếu bệnh nhân có thắc mắc hoặc lo ngại về thuốc, sinh viên cần giải đáp và làm rõ cho bệnh nhân hiểu rõ hơn về thuốc và cách sử dụng.
  5. Hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc đúng cách: Sinh viên cần hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc đúng cách và đảm bảo bệnh nhân hiểu rõ về thuốc trước khi sử dụng.
  6. Theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: Sau khi tư vấn và hướng dẫn sử dụng dược phẩm cho bệnh nhân, sinh viên cần theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và giám sát tác dụng của thuốc. Nếu có tác dụng phụ hay các vấn đề khác, sinh viên cần thông báo cho bác sĩ hoặc nhân viên y tế để có giải pháp kịp thời.

Lưu ý rằng tư vấn và hướng dẫn sử dụng dược phẩm cho bệnh nhân là một công việc quan trọng và đòi hỏi sự chuyên môn, kiến thức và kỹ năng. Sinh viên cần được đào tạo và có sự hướng dẫn của giảng viên và người hướng dẫn tại địa điểm làm việc để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong công việc.

THÔNG TIN TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG, VĂN BẰNG 2

• Đối với hệ Văn Bằng 2: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học trở lên, có mong muốn học thêm văn bằng 2 Dược
  • Đối với hệ Liên thông: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung Cấp có mong muốn học liên thông cao đẳng Dược
  1. Hồ sơ xét tuyển

• Phiếu đăng kí dự tuyển (Được nhận tại trường)
  • 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại Học
  • 01 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
  • 01 bản công chứng bằng THPT
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 01 bản sao công chứng giấy căn cước công dân
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ – Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, quê quán).
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  1. Hình thức tuyển sinh và đào tạo:

• Tuyển sinh trên cả nước theo hình thức xét tuyển hồ sơ
  • Thời gian học chỉ từ 1,5 đến 02 năm.
  • HÌnh thức đào tạo trực tiếp kết hợp trực tuyến
  1. Bằng cấp và cơ hội việc làm:

• Giá trị bằng cấp: Thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao Đẳng Dược theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.
  • Đủ điều kiện mở hiệu thuốc tại các cơ sở y tế công lập hoặc ngoài công lập.