Tuyển sinh Trung cấp Thú y tại Gia Nghĩa năm 2023 – Đào tạo từ xa

Tuyển sinh trung cấp ngành Thú y

TÌM HIỂU VỀ CÁCH PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP THÚ Y TẠI GIA NGHĨA QUA HÌNH THỨC ĐÀO TẠO TỪ XA TRONG TƯƠNG LAI.

Trung cấp Thú y là một trong những ngành đào tạo có nhu cầu cao tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, việc đào tạo truyền thống tại trường Trung cấp Thú y Gia Nghĩa không đáp ứng được nhu cầu của học viên đến từ các tỉnh lân cận. Vì vậy, việc phát triển chương trình đào tạo trung cấp thú y thông qua hình thức đào tạo từ xa là cần thiết và khả thi.

I. Tình hình đào tạo trung cấp thú y tại Trường Trung cấp Thú y Gia Nghĩa

Trường Trung cấp Thú y Gia Nghĩa là một trong những trường đào tạo trung cấp thú y hàng đầu tại Việt Nam. Trường đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo, nhiều thế hệ học viên đã tốt nghiệp và trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực thú y.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhu cầu đào tạo từ xa ngày càng tăng cao. Nhiều học viên từ các tỉnh lân cận như Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Ninh Thuận,…không thể đến trường để học tập vì quá xa và chi phí cao. Điều này đã đặt ra thách thức lớn đối với Trường Trung cấp Thú y Gia Nghĩa trong việc phát triển chương trình đào tạo trung cấp thú y theo hình thức đào tạo từ xa.

II. Phát triển chương trình đào tạo trung cấp thú y thông qua hình thức đào tạo từ xa tại Trường Trung cấp Thú y Gia Nghĩa

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo của các học viên từ các tỉnh lân cận, Trường Trung cấp Thú y Gia Nghĩa đang tích cực phát triển chương trình đào tạo trung cấp thú y thông qua hình thức đào tạo từ xa. Điều này giúp cho các học viên có thể học tập và nghiên cứu kiến thức của mình tại nhà một cách thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

Hình thức đào tạo từ xa giúp cho các học viên có thể tiếp cận với các tài liệu học tập và giáo trình trực tuyến, đồng thời được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc bởi các giảng viên qua các nền tảng trực tuyến như Zoom, Google Meet, Microsoft Teams, hay các nền tảng đào tạo trực tuyến khác. Hình thức đào tạo này còn giúp cho các học viên có thể tự quản lý thời gian học tập, phù hợp với lịch trình công việc và các hoạt động khác.

Để phát triển chương trình đào tạo trung cấp thú y thông qua hình thức đào tạo từ xa, Trường Trung cấp Thú y Gia Nghĩa cần đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Đầu tiên, trường cần xây dựng và cập nhật các tài liệu học tập, giáo trình, bài giảng, tài liệu tham khảo…trực tuyến đầy đủ và chất lượng. Đồng thời, trường cần tạo điều kiện cho giảng viên có năng lực và kinh nghiệm để thực hiện giảng dạy và hướng dẫn các học viên theo hình thức đào tạo từ xa.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng đào tạo, Trường Trung cấp Thú y Gia Nghĩa cần tổ chức các cuộc hội thảo, đào tạo và tập huấn cho giảng viên về kỹ năng giảng dạy và sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Điều này giúp cho giảng viên có thể sử dụng hiệu quả các công cụ, phần mềm và nền tảng đào tạo trực tuyến để giảng dạy và hướng dẫn các học viên.

III. Lợi ích của chương trình đào tạo trung cấp thú y qua hình thức đào tạo từ xa

Phát triển chương trình đào tạo trung cấp thú y thông qua hình thức đào tạo từ xa không chỉ giúp cho các học viên có thể tiếp cận với kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực thú y mà còn giúp cho các học viên từ các tỉnh lân cận có thể tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian học tập. Đồng thời, hình thức đào tạo từ xa còn giúp cho các học viên có thể kết nối với những người cùng sở thích và chia sẻ kinh nghiệm, tạo ra một cộng đồng học viên và giảng viên trong lĩnh vực thú y.

Ngoài ra, hình thức đào tạo từ xa còn giúp cho Trường Trung cấp Thú y Gia Nghĩa tiết kiệm chi phí đầu tư vật chất và nhân lực trong việc xây dựng phòng học, phòng thí nghiệm, đầu tư máy móc thiết bị và tuyển dụng giáo viên, nhân viên kỹ thuật. Thay vào đó, trường chỉ cần đầu tư vào hệ thống đào tạo trực tuyến, phát triển các nền tảng và phần mềm giảng dạy, tập huấn cho giảng viên và hỗ trợ cho các học viên.

Ngoài những lợi ích trên, hình thức đào tạo từ xa còn giúp cho Trường Trung cấp Thú y Gia Nghĩa nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường tính cạnh tranh trên thị trường đào tạo và giúp cho các học viên có cơ hội tiếp cận với kiến thức và kỹ năng mới nhất trong lĩnh vực thú y.

IV. Kết luận

Phát triển chương trình đào tạo trung cấp thú y qua hình thức đào tạo từ xa là một giải pháp hiệu quả để đáp ứng nhu cầu học tập của các học viên trong lĩnh vực thú y và tạo điều kiện cho các học viên có thể tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian học tập. Đồng thời, hình thức đào tạo từ xa còn giúp cho Trường Trung cấp Thú y Gia Nghĩa nâng cao chất lượng đào tạo và tăng cường tính cạnh tranh trên thị trường đào tạo. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng đào tạo, Trường cần đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy và hướng dẫn cho học viên, đồng thời xây dựng và cập nhật các tài liệu học tập và giáo trình đầy đủ và chất lượng. Ngoài ra, Trường cần tổ chức các cuộc hội thảo, đào tạo và tập huấn cho giảng viên về kỹ năng giảng dạy và sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP THÚ Y NĂM 2023

– Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học;

– Hệ Trung cấp (Học 2 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

2. Hình thức đào tạo

+ Học online trên hệ thống E-learning , học từ xa qua Google Meet.

– 01 Hồ sơ đăng ký tuyển sinh (Theo mẫu).

– 02 Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (Photo công chứng)

– 02 Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Học bạ Trung học phổ thông (Photo công chứng).

– 02 CMND (Photo công chứng); 04 ảnh 3×4 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

– Thời gian làm việc: 08h – 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

– Điện thoại: 0356.528.339 ( Cô Mai) Zalo: 0356.528.339