CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NGÀNH MŨI NHỌN TẠI SÓC TRĂNG

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học “hot” thu hút rất nhiều bạn trẻ vì cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mức thu nhập cao, môi trường làm việc đa quốc gia đa văn hóa,… Ngành Công nghệ thông tin là ngành mũi nhọn hàng đầu như thế nào trong hiện tại. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé. 

I. TÌM HIỂU VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 Công nghệ thông tin hay còn gọi là IT (Information Technology) dùng để chỉ ngành học sử dụng máy tính cũng như các phần mềm máy tính để bảo vệ, lưu trữ, chuyển đổi, truyền và thu thập thông tin. 

Mục đích của ngành học này là phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hiệu quả các hệ thống máy tính và thiết bị công nghệ, bao gồm cả phần mềm lẫn phần cứng. Từ đó, người học có thể đưa ra các giải pháp xử lý thông tin trên mạng Internet, trên nền tảng công nghệ theo từng yêu cầu của các tổ chức và cá nhân.

Nói một cách đơn giản, sinh viên ngành Công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị kiến thức, khả năng ứng dụng các phần mềm, hệ thống máy tính, công cụ và Internet để tiến hành lập trình web, ứng dụng cho các hoạt động quản lý thông tin cũng như hệ thống các thiết bị công nghệ và hệ thống mạng.

II. CÔNG NGHỆ THÔNG TIN SẼ HỌC NHỮNG GÌ?

Khi vào học, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức vững chắc trước khi bước vào thực hành, sinh viên sẽ được học:

Lập trình C
Cơ sở dữ liệu
Tin học văn phòng
Vẽ đồ họa (Photoshop/corel draw)
Lắp ráp bảo trì máy tính
Mạng máy tính
Toán ứng dụng
Thiết kế, xây dựng mạng LAN/WAN
Nguyên lý hệ điều hành
Cấu trúc dữ liệu và giải thuật
Tiếng anh chuyên ngành 
Đồ họa ứng dụng
Quản trị mạng
Quản trị cơ sở dữ liệu với SQL Server
Lập trình Windows 1
Thiết kế Web
Lập trình Web (ASP.NET)
PHP/MySQL
Quản lý dự án công nghệ thông tin
Thực tập tốt nghiệp

III. CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NGÀNH HOT HẤP DẪN TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin ở thời điểm hiện tại và cả tương lai là vô cùng lớn. Với những người lựa chọn theo đuổi ngành này cần xác định ngay từ đầu đây là công việc đòi hỏi trình độ cao và áp lực lớn.

Sau khi tốt nghiệp ngành học này bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm cho ngành công nghệ thông tin. Cụ thể là:

•        Trở thành lập trình viên hoặc kỹ sư phần mềm: Bạn sẽ là người thiết kế các phần mềm, phát triển, cải tiến, bảo trì, sửa chữa hoặc nâng cấp phần mềm. Cũng có thể lập trình trên điện thoại, máy tính, lập trình chương trình game, ứng dụng, hệ thống quản lý dữ liệu…

•        Trở thành nhà quản trị cơ sở dữ liệu thực hiện các công tác sao lưu, xử lý, kiểm soát các dữ liệu hệ thống doanh nghiệp hoặc các tổ chức. Vận hành hệ thống hoạt động một cách dễ dàng, hiệu quả và công suất nhất.

•        Kỹ sư bảo mật thông tin hay nhà an ninh mạng. Công việc của bạn là phát hiện và ngăn chặn các hoạt động trái với quy trình làm việc của hệ thống. Đồng thời sửa chữa, duy trì, phát triển hệ thống mạng máy tính. Bảo mật thông tin và khắc phục những lỗ hổng…

•        Bạn cũng có thể trở thành giảng viên ngành công nghệ thông tin tại các trung tâm, trường đại học trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Như vậy có khá nhiều cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin dành cho bạn sau khi tốt nghiệp. Tùy và khả năng và niềm đam mê mà bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành phù hợp và đúng đắn nhất cho bản thân. Đặc biệt bạn nên lựa chọn định hướng cho mình ngay khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học để có thể vạch ra kế hoạch phấn đấu ngay từ những năm học đầu tiên.

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỆ TỪ XA

  1. Đối tượng tuyển sinh

– Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học;

– Hệ Trung cấp (Học 2 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

  1. Hình thức đào tạo

+ Học online trên hệ thống E-learning , học từ xa qua Google Meet.

  1. Hồ sơ xét tuyển

– 01 Hồ sơ đăng ký tuyển sinh (Theo mẫu).

– 02 Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (Photo công chứng)

– 02 Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Học bạ Trung học phổ thông (Photo công chứng).

– 02 CMND (Photo công chứng); 04 ảnh 3×4 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

  1. Thông tin liên hệ:

– Thời gian làm việc: 08h – 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

– Điện thoại: 0383 098 339 (SĐT/ ZALO)