Đào tạo Cao đẳng Y học Cổ truyền ở huyện Nhà Bè

Y học cổ truyền được dự báo là một ngành chăm sóc sức khỏe cần nhiều nhân lực cực tốt sau này. Lựa chọn cho chính mình một ngôi trường đào tạo ngành học này phù hợp với bản thân cũng chính là điều vô cùng quan trọng. Để hiểu hơn về y học cổ truyền cũng như những ngôi trường đào tạo Cao đẳng Y học Cổ truyển ở huyện Nhà Bè rất chất lượng thì hãy cùng mình tìm hiểu thêm qua bài viết tại đây nhé!

Thông tin tuyển sinh hệ đại học như sau

Đối tượng người sử dụng tuyển sinh

Học sinh đã tốt nghiệp THPT (cấp 3, bổ túc văn hóa).

Học viên đang và đã có một văn bằng Trung cấp (cùng ngành và khác ngành) , Cao đẳng (cùng ngành và khác ngành), đại học khác ngành.

Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học đại học sẽ được đào tạo trong thời gian:

Hệ 3,5 Năm (8 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT.

Hệ liên thông – 02 năm (05 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp cùng ngành.

Hệ liên thông trái ngành – 2,5 Năm (06 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp khác ngành.

Hệ liên thông – 1,5 năm (03 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Cao đẳng cùng ngành.

Hệ liên thông trái ngành – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Cao đẳng khác ngành.

Hệ văn bằng 2 – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng Đại học khác ngành.

Văn bằng tốt nghiệp: Đại học chính quy (có thể học lên cao học đối với tất cả các trường Đại học trên toàn quốc).

Hình thức đào tạo:

Tập trung, vừa làm vừa học, tại chức, văn bằng 2, mỗi buổi tối trong tuần, thứ 7 và chủ nhật.

Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học online), các chúng ta có thể học được từ bất luận nơi nào, bất kì khi nào. Đó là lớp học học đang rất được định hình cao vì tính tiện lợi và hoạt bát hướng tới sự việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

 • Bằng tốt nghiệp: Hệ tốt nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng).
 • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng).
 • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng.
 • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm.
 • Phiếu đăng ký học.
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của tổ chức chính quyền địa phương).

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

Tư vấn qua điện thoại: 8h30 – 19h00 các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật. (0352192626)

Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn nước.

Tại sao bạn lại nên chọn chúng tôi

Nếu các bạn đang muốn tìm một trung tâm uy tín để học lấy chứng từ thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi hiện đang liên kết với nhiều đơn vị đào tạo lớn, chất lượng sản phẩm và dịch vụ và có kinh nghiệm đào tạo lấy chứng chỉ lâu năm. Chúng tôi sẽ dựa theo mong muốn của bạn để giới thiệu những trung tâm đào tạo chứng thư rất tốt, ngân sách hợp lý nhất và thuận tiện cho bạn di chuyển nhất.

Khi các bạn tin tưởng liên hệ với chúng tôi các bạn nhận được gì

Chúng tôi tuyển sinh tất cả địa điểm: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, đà lạt, Cam Ranh, Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, TPHCM.

Chương trình giảng dạy và thời lượng của chương trình được thiết kế theo phong cách theo quy định của cục Giáo dục và Đào tạo.

Được chia sẽ và tư vấn, phỏng vấn mọi vướng mắc miễn phí về chứng thư mà các bạn quan tâm.

Được giới thiệu miễn phí trung tâm đào tạo chứng thư uy tín tiên phong hàng đầu.

Được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình mà không phải mất thời gian dài chờ đợi.

Được cung cấp các thông tin cụ thể, nhanh chóng, chính xác về chứng chỉ và các trung tâm đào tạo chứng thư.

Việc sở hữu những chứng chỉ do các trung tâm uy tín cấp sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Y học cổ truyền là gì

Y học cổ truyền là ngành đông y có nguồn gốc khởi nguồn từ Nước Trung Hoa và Việt Nam. Các thầy thuốc nổi tiếng được xem như là bậc tổ của nghề y Việt Nam bao gồm Hải Thượng Lãn Ông và Tuệ Tĩnh. Dựa trên nền tảng của âm khí và dương khí – Ngũ Hành, y học cổ truyền Việt Nam đã tạo nên từ rất lâu trước khi nền y học phương Tây mở cửa.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo những kiến thức như: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, những phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được dào tạo chuyên sâu về sử dụng những cách chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt..

Ngành Y học cổ truyền ra trường làm gì, làm ở đâu

Việc làm ngành Y học cổ truyền: Theo học ngành Y học cổ truyền, các Y sĩ sẽ sử dụng những cách khám chữa bệnh cổ truyền như bấm huyệt, châm cứu, xoa bóp, điều trị vật lý, kê đơn, Điện châm, dùng thuốc đông y,…

Tốt nghiệp ngành Cao đằng Y học Cổ truyền ở huyện Nhà Bè làm ở đâu? câu hỏi này không còn quá xa lạ, có lẽ khi một sinh viên lựa chọn một ngành học cho chính mình đều tìm kiếm những thông tin đầu ra. Sau khi tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền, chúng ta cũng có thể Dùng thử ở nhiều vị trí khác nhau, cụ thể như:

 • Làm việc tại các bệnh viện thuộc tuyến Trung Ương vì các bệnh viện đó thường sẽ có chuyên khoa Y học cổ truyền riêng biệt.
 • Làm việc tại các khoa y học cổ truyền tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, các phòng y tế.
 • Làm việc tại các phòng khám tư về y học cổ truyền, bấm huyệt, bốc thuốc.
 • Mở phòng khám đông y trị bệnh tại nhà.
 • Mở nhà thuốc đông y (đây sẽ là lựa chọn phù hợp bạn thích tự tạo việc làm cho mình, thích hành nghề tự do).
 • Nếu tốt nghiệp loại khá giỏi, bạn có thể được giữ lại các khoa Y học làm giảng viên, nghiên cứu sinh.

Top 8 trường đào tạo Cao đẳng Y học Cổ truyển ở huyện Nhà Bè cho bạn lựa chọn

Trường Đại học Y dược Hải Phòng

Trường Đại học Y dược Hải Phòng là một cơ sở đào tạo bác sĩ đa khoa và chuyên khoa, cử nhân điều dưỡng, cử nhân Kỹ thuật Y học và là trung tâm nghiên cứu y học tại thành phố Hải Phòng.

Xây dựng Hàng Ngũ Cán bộ nhân viên phù hợp với sự phát triển quy mô đào tạo, đảm bảo cân đối tỷ lệ giảng viên/ cán bộ viên chức; tỷ lệ giảng viên/ sinh viên (1 giảng viên trên 10-15 sinh viên). Số giảng viên có trình độ sau Đại học đạt 75- 80%.- Thành lập và phát triển Khoa Y học biển gồm 08 bộ môn: Tâm sinh lý lao động biển và Ergonomie, Y học môi trường biển, Y học lao động và bệnh nghề nghiệp và công việc biển, Dịch tễ học đường biển và kiểm dịch cảng biển; Cấp cứu biển và Tele-Medicine, độc học biển, Y học dưới nước và Cao áp, Y học hải đảo và dầu khí.

Hiện nay, trường Đại học Y Dược Hải Phòng đào tạo 8 chuyên ngành bao gồm: Đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Xét nghiệm y học, Dược học, Điều dưỡng, Răng – Hàm – Mặt.

Thông tin liên hê:

Địa chỉ: 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Hotline: 0313731907

Trường Đại học Y dược – Đại học Huế

Trường đại học Y khoa Huế được thành lập ngày 28 tháng 3 năm 1957, từ năm 1975 về trước qui mô đào tạo nhỏ, Trường mới đào tạo được trên 200 Bác sĩ. Qua gần 60 năm xây dựng và phát triển đặc biệt hơn 40 năm sau ngày thống nhất đất nước, Trường Đại học Y khoa Huế đã không ngừng vươn lên thực hiện tốt các trách nhiệm của nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh và chỉ đạo tuyến y tế cơ sở.

Trường Đại học Y dược – Đại học Huế có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y – Dược ở trình độ Đại học và sau Đại học, nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành quả nghiên cứu vào đào tạo và khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước, biến thành trường đại học theo định hướng nghiên cứu.

Thông tin liên hê:

Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, phường Vĩnh Ninh, TP Huế.

Email: hcmp@huemed-univ.edu.vn

Điện thoại: (84)2343822173 – (84)2343822873

Fax: (84)2343826269

Trường Đại học Y dược TP HCM

Khoa Y học cổ truyền được thành lập theo quyết định số 156/1998/QĐ – TTG của Thủ tướng cơ quan chính phủ để xây dựng và phát triển nguồn nhân lực khoa học trong công tác kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền cho cả nước. Tuy vậy, thực chất công tác đào tạo nguồn nhân lực kết hợp đông Tây y này cho cả nước và đặc biệt cho toàn bộ khu vực phía Nam và Nam Trung bộ.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng năm 1975 đã được bộ môn Y học dân tộc, Khoa Y thuộc trường Đại học Y Dược TPHCM và Trường Trung học Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh II đảm nhiệm từ rất sớm và đó cũng là 2 đơn vị tiền thân của khoa Y học cổ truyền – Đại học Y Dược TPHCM:

 • Bộ môn Y học dân tộc bản địa, Khoa Y, Trường Đại học Y dược TPHCM.
 • Trường Trung học Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh II.

Thông tin liên hê:

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM.

Điện thoại: (+84-28)38558411 – (+84-28)38537949 – (+84-28)38555780

Fax: (+84-28) 3855 2304

Email: daihocyduoc@ump.edu.vn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ – LĐTBXH ngày 18/07/2008 của bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và xã hội, với nghĩa vụ và trách nhiệm đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

Trải qua hơn 10 năm thành lập và không ngừng phát triển với hơn hàng ngàn lớp sinh viên ra trường, từng bước khẳng định địa vị trên map giáo dục y tế của Việt Nam, biến thành một trong những trường cung ứng nguồn nhân lực cực tốt cho ngành y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

Người học Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngoài việc giỏi dùng liệu pháp châm cứu và xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh dựa theo nguyên lý cân bằng âm khí và dương khí, ngũ hành của Phương Đông thì còn biết kết hợp với những bài thuốc Bắc, thuốc Nam hiệu quả trị bệnh mạnh hơn theo cơ sở lý luận đông Y còn theo các học thuyết Thiên Nhân hợp nhất theo nguyên lý cân bằng âm dương Ngũ Hành, khám bệnh theo phương pháp cổ truyền bằng: Vọng chẩn, Văn chẩn, Vấn chẩn…và biết bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền gọi là đông Dược.

Thông tin liên hê:

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – đường số 3- Lô số 07, khu dã ngoại công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM.

Cơ sở 2: Số 1036 đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM.

Website: caodangyduochcm.vn

Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

Điện thoại: 02871060222 – 0961529898 – 0938519898

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường được vinh dự có tên nhà bác học, Bác sĩ Louis Pasteur, một người đã có không ít đóng góp vĩ đại cho nền y học của nhân loại. Bộ Y tế cũng đã lựa chọn tên ông để đặt tên cho cơ quan đầu ngành về Y tế dự phòng của nước nhà – Viện Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong 2 địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyển, văn bằng 2 Y học cổ truyền chất lượng cao ở Hà Nội (một nơi nữa là Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam). Nhà trường với sự góp vốn đầu tư bài bản, chuyên nghiệp cùng phong cách hoạt động đặt lợi ích của học sinh, sinh viên và tương lai của ngành Y tế nước nhà lên số 1, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhanh chóng phát triển, vươn lên mạnh mẽ và trở thành ngôi trường uy tín hàng đầu về đào tạo nhân lực ngành Y học cổ truyền và Y học hiện đại.

Thông tin liên hê:

Địa Chỉ công sở tuyển sinh: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM.

Email: contact@caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

Điện thoại: 0996303303 – 0886303303

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam là sự lựa chọn đầu tiên dành Tặng Kèm những học sinh yêu thích Bác sĩ Y học cổ truyền. được thành lập năm 2005 theo Quyết định số 30/2005/QĐ – TTG ngày 02-02-2005 của Thủ tướng chính phủ Việt Nam, trên cơ sở trường Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh thành lập vào năm 1971. Đó là cơ sở lớn nhất của Việt Nam đào tạo bác sĩ y học cổ truyền, cùng với 2 ngành đào tạo khác là bác sĩ đa khoa và dược sĩ.

Tới lúc này, Học viện đã phát triển vững chắc trên mọi mặt, với đông đảo đội Ngũ Nhân Viên giảng viên và nhân viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học được đầu cơ mẽ, cơ bản đáp ứng được yêu cầu chức trách. Chỉ tiêu, quy mô đào tạo hàng năm không ngừng tăng lên, Học viện đã được Bộ được chấp nhận mở nhiều mã ngành đào tạo mới: Tiến sĩ YHCT, BSCKII YHCT, Thạc sĩ YHCT, BS chuyên khoa I, Bác sĩ nội trú bệnh viện, Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ đai học, Cao đẳng điều dưỡng, Trung cấp Dược, đào tạo liên thông, liên kết,…

Thông tin liên hê:

Địa chỉ: 2 Trần Phú, Quận Hà đông, Hà Nội.

Hotline: 02433824929 – 0968204422

Trường Đại học Y dược Thái Bình

Trường Đại học Y dược Thái Bình phát huy tiềm năng, lợi thế của vùng đồng bằng sông Hồng, đào tạo nguồn nhân lực khối ngành khoa học sức khỏe đa dạng các loại nghành nghề, đa cấp có chất lượng; nghiên cứu, chuyển nhượng bàn giao khoa học công nghệ, cung cấp Thương mại và Dịch vụ và mặt hàng, vì mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu công danh và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Xây dựng Trường đại học Y dược Thái Bình trở thành cơ sở giáo dục đại học khoa học sức khỏe định hướng thực hành, nhiều nghành nghề phức hợp, đa cấp, luôn giữ vững thứ hạng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế hội đồng của đất nước, tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế.

Thông tin liên hê:

Địa chỉ: 373 Lý Bôn, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Điện thoại:(+84)02273838545 – Fax: (+84)2273847509

Email: dhydtb@tbump.edu.vn

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường đại học Y Hà Nội luôn là một trong những trường Đại học y tế bậc nhất của nền giáo dục Việt Nam với bề dày lịch sử. Với nhiều cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trường đã được Đảng và Nhà nước khuyễn mãi giảm giá nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho những cá nhân và tập thể

Đại học Y Hà Nội là một trường đào tạo ngành Y – Dược rất tốt ở Việt Nam, có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời số 1 trong các trường đại học ở nước nhà. Trong hơn một thế kỷ dựng nên và phát triển vừa qua, trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế số 1 tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc.

Mục tiêu phát triển Trường Đại học Y Hà Nội đến năm 2020 và định hướng đến 2030: “Xây dựng phát triển Trường Đại học Y Hà Nội trở thành mô hình đại học khoa học sức khỏe trọng điểm quốc gia ngang tầm khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và bàn giao công nghệ, là trung tâm ứng dụng và cung cấp các kỹ thuật y tế tốt nhất trong các lĩnh vực của y tế cho các tỉnh phía Bắc và toàn quốc đáp ứng yêu cầu của công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Thông tin liên hê:

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, đống đa, Hà Nội

Hotline: 0438523789

Email: daihocyhn@hmu.edu.vn

Kết luận

Nội dung bài viết ở trên cũng là những lời mà mình muốn gửi tới các bạn để hiểu về các trường Đại học, Cao đẳng Y học Cổ truyền ở huyện Nhà Bè, cũng như những ngôi trường đào tạo ngành y học cổ truyền rất tốt. Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích mà các bạn đang cần tìm kiếm. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi!