GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ NGÀNH TRUNG CẤP THÚ Y

ĐÔI NÉT VỀ NGÀNH THÚ Y

Ngành chăn nuôi thú y là một lĩnh vực quan trọng trong ngành nông nghiệp, tập trung vào sức khỏe và chăm sóc y tế cho các loài động vật nuôi. Thú y là ngành khoa học và nghề nghiệp liên quan đến chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa và điều trị các bệnh của động vật nuôi, bao gồm gia súc, gia cầm, thủy sản và các loài động vật khác.
Vai trò chính của ngành chăn nuôi thú y là bảo vệ và cải thiện sức khỏe của đàn nuôi, từ việc phòng ngừa bệnh tới chẩn đoán và điều trị các bệnh tật. Các nhà thú y là những chuyên gia trong lĩnh vực này, và họ có nhiệm vụ giám sát sức khỏe động vật, tiêm phòng, phân tích mẫu, đưa ra chẩn đoán và áp dụng các biện pháp điều trị.

CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI LÀM THÚ Y

Chẩn đoán bệnh: Nhà thú y sử dụng kiến thức và kỹ năng của mình để chẩn đoán các bệnh tật trong đàn nuôi. Họ thu thập thông tin về triệu chứng, tiến hành các xét nghiệm và phân tích mẫu để xác định nguyên nhân gây bệnh và đưa ra chẩn đoán chính xác.
Phòng ngừa và tiêm phòng: Ngành chăn nuôi thú y đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh tật. Nhà thú y xây dựng các chương trình tiêm phòng cho đàn nuôi, đảm bảo rằng các loài động vật nhận đủ các loại vắc-xin cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của bệnh.
Điều trị và chăm sóc y tế: Khi đàn nuôi bị mắc bệnh, nhà thú y đảm nhận vai trò điều trị và chăm sóc y tế. Họ sử dụng các phương pháp điều trị bằng thuốc, phẫu thuật và các biện pháp chăm sóc khác để cải thiện sức khỏe và tăng cường sự phục hồi cho động vật bị ảnh hưởng.
Quản lý sức khỏe đàn nuôi: Ngành chăn nuôi thú y cũng có vai trò trong việc quản lý sức khỏe đàn nuôi. Nhà thú y thường tham gia vào việc thiết kế và thực hiện các chương trình quản lý bệnh tật, theo dõi sức khỏe đàn nuôi, đánh giá môi trường sống và đề xuất các biện pháp cải thiện.
Ngành chăn nuôi thú y cung cấp một lĩnh vực nghề nghiệp đa dạng, bao gồm các nhà thú y thực hành, nhà nghiên cứu, nhà quản lý đàn nuôi, nhà sản xuất và phân phối thuốc thú y, và các chuyên gia tư vấn về chăn nuôi. Đóng góp của ngành này là vô cùng quan trọng để đảm bảo sự phát triển bền vững và và chất lượng của ngành chăn nuôi, đồng thời đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe công cộng.
Tổng kết lại, ngành chăn nuôi thú y là lĩnh vực quan trọng trong ngành nông nghiệp, tập trung vào chăm sóc y tế và sức khỏe của động vật nuôi. Nhà thú y đảm nhận vai trò chẩn đoán bệnh, phòng ngừa và điều trị các bệnh tật, quản lý sức khỏe đàn nuôi và đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Thú y

Đối tượng, thời gian đào tạo tuyển sinh Trung cấp Thú Y bao gồm.

• Đã tốt nghiệp trung học cơ sở THCS: 18 tháng
  • Đã tốt nghiệp THPT, hoặc bổ túc văn hóa : 15 tháng
  • Đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH ( Vb2): 9 tháng

Hình thức đào tạo

• Hình thức học : online, học từ xa qua Google Meet/ Zoom học  trực tiếp với giảng viên vào các buổi tối trong tuần ngoài giờ hành chính ( thời gian học 18h30 – 20h45).

Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên có lịch trình bận rộn hoặc không thể tham gia học tập trực tiếp tại cơ sở đào tạo.

• Hình thức thi : Thi trực tiếp tại trường vào ngày thứ 7, chủ nhật.

Hồ sơ xét tuyển sinh Trung cấp Thú y

Để đăng ký tuyển sinh Trung cấp Thú y, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ theo yêu cầu như sau:

• 02 Phiếu tuyển sinh (theo mẫu của trường).
  • 02 Bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH.
  • 02 Bản photo công chứng Bảng điểm: TC, CĐ, ĐH.
  • 02 Bản photo công chứng Bằng THPT.
  • 02 Bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh.
  • 02 Bản sơ yếu lý lịch công chứng.
  • 04 Bản photo công chứng CMND/CCCD (không quá 6 tháng).
  • 04 Ảnh 3x4cm (không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).

Lưu ý: Tất cả giấy tờ photo công chứng, không nộp bản gốc về trường.

Lời kết

Chương trình tuyển sinh Trung cấp thú y mang đến những cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp hứa hẹn cho những ai đam mê công việc chăm sóc sức khỏe động vật. Nếu các bạn có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh Trung cấp Thú y, có thể liên hệ qua zalo hoặc gọi trực tiếp qua số điện thoại  0383 098 339 (SĐT/ ZALO) để được hướng dẫn và tư vấn làm hồ sơ một cách tận tình nhất nhé!

• Lịch khai giảng thường xuyên.
  • Các bạn học viên ở xa có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện.
  • Học phí : 6.000.000đ/ 1 kỳ (2 kỳ / 1 khóa).
  • Lệ phí xét tốt nghiệp: 2.000.000đ.
  • Lệ phí xét tuyển : 200.000đ.