Học Trung cấp Công nghệ thông tin sau ra trường làm gì Tại Bình Dương

Công nghệ thông tin là một ngành hot nhưng không phải ai cũng có thể theo đuổi nó. Đây thực sự là một ngành “thách thức” đối với tư duy con người. Nhưng nếu bạn có thể theo nghề, cơ hội việc làm và mức lương  thu nhập của nó sẽ cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiều trong bài viết dưới đây nhé.

Khám Phá Tương Lai Nghề Nghiệp Sau Khi Học Trung Cấp Công Nghệ Thông Tin Ở Bình Dương

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ngày càng trở thành động lực mạnh mẽ đằng sau sự phát triển kinh tế và công nghiệp. Trong bối cảnh này, việc học Trung cấp Công nghệ thông tin tại Bình Dương không chỉ là một cơ hội mở cửa đến kiến thức chuyên sâu mà còn là bước đệm quan trọng cho sự thành công trong sự nghiệp sau này. Hãy cùng tìm hiểu xem sinh viên sau khi học Trung cấp Công nghệ thông tin ở Bình Dương thường lựa chọn làm gì khi bước vào thế giới công việc.

Tầm Quan Trọng của Trung Cấp Công Nghệ Thông Tin

Trung cấp Công nghệ thông tin tại Bình Dương không chỉ giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về lập trình, quản trị hệ thống mà còn đào tạo kỹ năng thực hành và xử lý vấn đề. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc họ tự tin và sẵn sàng đối mặt với thách thức của thị trường lao động CNTT ngày càng cạnh tranh.

Học Trung cấp Công nghệ thông tin sau ra trường làm gì?

Mặc dù đào tạo Trung cấp Công nghệ thông tin không mang tính vĩ mô như cử nhân CNTT, nhưng nó tập trung vào việc đào tạo các kỹ năng liên quan đến thực tiễn.

Do đó, người học Trung cấp Công nghệ thông tin có khả năng thực hiện nhiều công việc mà người khác không thể thực hiện.

Sau khi tốt nghiệp, người học Trung cấp Công nghệ thông tin có nhiều vị trí công việc khác nhau để lựa chọn, chẳng hạn như:

• Kỹ thuật viên máy tính: Quản lý và xử lý kỹ thuật hệ thống máy tính trong các cơ quan và doanh nghiệp.
  • Quản trị mạng nội bộ: Xây dựng và quản lý hệ thống mạng trong các cơ quan và doanh nghiệp.
  • Thiết kế Đồ họa: Làm việc tại các công ty game, studio hoặc công ty chuyên xây dựng front-end cho các trang web.
  • Thiết kế website: Phát triển và quản trị nội dung website cho các doanh nghiệp.
  • Hoặc có thể trở thành giáo viên: Giảng dạy Tin học tại các trường học, trung tâm đào tạo và các tổ chức liên quan.

Có thể thấy, học Trung cấp Công nghệ thông tin công xong có nhiều cơ hội nghề nghiệp và tùy chọn cho tương lai, với những công việc đa dạng và phù hợp với nhu cầu thị trường hiện nay.

Học ngành CNTT ra làm việc ở đâu?

Các bạn có thể nắm bắt những cơ hội làm việc tại: Các công ty, doanh nghiệp hoặc tập đoàn trong và ngoài nước hoạt động về CNTT.

Các công ty chuyên sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng cho máy tính, điện thoại, các thiết bị công nghệ khác. Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp cho công việc.

Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng, bảo mật thông tin,…

Bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty hoạt động trong các lĩnh vực như: Công nghệ, ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí,…

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin

• Học viên tốt nghiệp THCS, THPT.
  • Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Hình thức đào tạo Trung cấp Công nghệ thông tin

Học lý thuyết qua Google Meet các buổi tối trong tuần kết hợp học E learning các bài giảng thông qua tài khoản trên Website trường.

Học Trung cấp Công nghệ thông tin trong bao lâu?

Tùy theo từng đối tượng thì khi bạn tham gia tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin, thời gian đào tạo sẽ khác nhau. Theo đó:

• Đối với học viên tốt nghiệp THCS: Học theo tín chỉ 16 – 18 tháng.
  • Đối với học viên tốt nghiệp THPT: Học theo tín chỉ: 12 tháng.
  • Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học: Học theo tín chỉ: 8 tháng.

Học phí Trung cấp Công nghệ thông tin là bao nhiêu?

Học phí đào tạo khi tham gia tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin được quy định theo từng đối tượng:

• Đối với học viên chỉ tốt nghiệp THCS sẽ áp dụng mức học phí 6 triệu/ kỳ ( khóa học kéo dài 3 kỳ) và trước đó, học viên cũng phải học 1 kỳ văn hóa với mức học phí áp dụng 4 triệu.
  • Đối với học viên tốt nghiệp THPT sẽ áp dụng mức học phí 6 triệu/ kỳ với khóa học kéo dài 3 kỳ.
  • Đối với sinh viên tốt nghiệp hoặc đang học Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học sẽ có mức học phí như THCS/ THPT tuy nhiên khóa học chỉ kéo dài 2 kỳ. Vậy nên, học phí đối với đối tượng này được đánh giá là thấp nhất.

Hồ sơ xét tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin

Để đăng ký tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin, sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ theo các yêu cầu sau:

• 02 Phiếu đăng ký xét tuyển hệ Trung cấp (chính quy) tuân thủ theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (có thể mua tại các hiệu sách).
  • 02 Bằng tốt nghiệp hệ Trung học phổ thông (THPT) hoặc bằng tốt nghiệp Trung Học Cơ Sở (THCS) bản photo công chứng.
  • 02 Học bạ hệ trung học phổ thông (THPT) hoặc Trung Học Cơ Sở (THCS) bản photo công chứng.
  • 04 Giấy Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân.
  • 02 Giấy Khai sinh.
  • 04 Ảnh chân dung cỡ 3×4

Lưu ý: tất cả hồ sơ phải sao y công chứng đầy đủ mới nộp về trường nhé.

Kết Luận

Học Trung cấp Công nghệ thông tin tại Bình Dương không chỉ là hành trình học thuật mà còn là bước đi quan trọng mở ra cánh cửa đến tương lai sự nghiệp rộng lớn. Sự đa dạng của các ngành nghề, cùng với sự phát triển của Bình Dương, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên CNTT tìm kiếm và xây dựng sự nghiệp một cách thành công và bền vững.

Nếu các bạn có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Trung cấp Công nghệ thông tin, có thể liên hệ trực tiếp đến văn phòng tuyển sinh để được hướng dẫn và tư vấn làm hồ sơ một cách tận tình nhất nhé.

• Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0383 098 339 (SĐT/ ZALO)