NGÀNH TRUNG CẤP Y SĨ ĐA KHOA TẠI GIA LAI

 NGÀNH TRUNG CẤP Y SĨ ĐA KHOA 

Ngành y sĩ đa khoa là một lĩnh vực trong lĩnh vực y tế chuyên về chẩn đoán, điều trị và quản lý các bệnh lý và vấn đề sức khỏe phổ biến ở con người. Ngành này tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân ở mọi độ tuổi và giai đoạn của cuộc sống.
Ngành y sĩ đa khoa đào tạo và trang bị kiến thức về nhiều lĩnh vực y học khác nhau, bao gồm y học nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa, nhi khoa, tiết niệu, da liễu, hô hấp, mắt, tai mũi họng, nha khoa và nhiều lĩnh vực khác. Y sĩ đa khoa có khả năng chẩn đoán và điều trị nhiều loại bệnh thông qua kiến thức rộng và kỹ năng chuyên môn.

Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Có Liên Thông Được Không

Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa là một chương trình giáo dục y tế hấp dẫn, đáng xem xét cho những người quan tâm đến lĩnh vực y tế. Một câu hỏi thường được đặt ra là liệu Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa có liên thông được lên các trình độ cao hơn trong hệ thống giáo dục? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu về khả năng liên thông của Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa và những điều cần biết về việc tiếp tục học cao hơn trong lĩnh vực y tế.

1.Điều kiện liên thông:

Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa thường là một chương trình dạy kéo dài từ 1-2 năm. Để liên thông lên trình độ cao hơn, như Đại học, sinh viên cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Thông thường, các yêu cầu này bao gồm:

  • Hoàn thành chương trình Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa và đạt điểm trung bình tối thiểu yêu cầu.
  • Đạt kết quả của các kỳ thi tuyển sinh vào trường Đại học Bác sĩ Đa Khoa.
  • Đáp ứng các yêu cầu đặc thù khác do từng trường đại học đề ra.

2.Khả năng liên thông:

 

Việc liên thông từ Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa lên các trình độ cao hơn trong hệ thống giáo dục y tế là hoàn toàn khả thi. Nhiều trường đại học và cao đẳng y tế cung cấp các chương trình liên thông dành riêng cho sinh viên đã tốt nghiệp Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa. Điều quan trọng là đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn được đề ra bởi từng trường.

3.Lợi ích của việc liên thông:

Mở rộng kiến thức và kỹ năng: Bằng việc liên thông lên trình độ cao hơn, như Đại học Bác Sĩ Đa Khoa, sinh viên sẽ tiếp tục nhận được một sự đào tạo chuyên sâu và mở rộng kiến thức về y tế. Điều này giúp họ phát triển kỹ năng lâm sàng, nghiên cứu và quản lý y tế.

Cơ hội nghề nghiệp: Với trình độ cao hơn trong lĩnh vực y tế, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sẽ mở rộng. Họ có thể làm việc trong các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng khám hoặc thậm chí mở các công ty y tế của riêng mình. Trình độ cao hơn cũng mở ra cơ hội thăng tiến và lương cao hơn trong ngành y tế.

Thông Báo Tuyển Sinh Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Năm 2023-2024

1. Đối tượng tuyển sinh

– Hệ văn bằng 2 ( học 12 tháng ): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học.

– Hệ trung cấp ( học 15 tháng ): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

2. Hình thức đào tạo

– Học online trên hệ thống E-learning kết hợp học trực tuyến qua Google Meet vào các buổi tối trong tuần. Các môn thực hành tập trung về trường 1-2 lần mỗi học kì để thực hành.

3. Hồ sơ xét tuyển

– 02 Phiếu tuyển sinh ( theo mẫu của trường)
– 02 bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH.
– 02 bản photo công chứng Bẳng điểm: TC, CĐ, ĐH.
– 02 bản photo công chứng Bằng THPT.
– 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
– 02 bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh
– 02 bản sơ yếu lý lịch công chứng
– 04 bản photo công chứng CMND/CCCD( không quá 6 tháng).
– 04 ảnh 3*4 ( không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).
lưu ý: tất cả giấy tờ photo công chứng, không nộp bản gốc về trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

HOTLINE : 0383 098 339 (SĐT/ ZALO)

THỜI GIAN LÀM VIỆC: TỪ 8h-17h “( từ thứ 2-thứ 7)