NGÀNHLAI TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI GIA

Giới thiệu chung

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của trường Đại học Công nghệ thông tin cũng như các trường Đại học khác có đào tạo ngành học này. Nó được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay.

Công nghệ thông tin là một ngành học được đào tạo để sử dụng máy tính và các phần mềm máy tính để phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau.

Ngành công nghệ thông tin đang rất phát triển
Ngành công nghệ thông tin đang rất phát triển

Ngành công nghệ thông tin đào tạo những gì ?

Ngành Trung cấp Công nghệ thông tin (CNTT) là một ngành học liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin và máy tính. Trong khóa học này, sinh viên sẽ được giảng dạy những kiến thức cơ bản về CNTT và các kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành này. Dưới đây là một số chủ đề chính mà ngành Trung cấp CNTT thường học:
Lập trình: Sinh viên học về cú pháp, nguyên tắc và kỹ thuật lập trình các ngôn ngữ như C, C++, Java, Python và HTML/CSS. Họ cũng được đào tạo để xây dựng các ứng dụng đơn giản, website và các chương trình máy tính.
Cơ sở dữ liệu: Sinh viên học về cách thiết kế, quản lý và truy vấn cơ sở dữ liệu. Họ được đào tạo sử dụng các công nghệ như MySQL, SQL Server và Oracle để xây dựng và duy trì cơ sở dữ liệu.
Mạng máy tính: Sinh viên học về cấu trúc mạng, giao thức mạng và các khái niệm liên quan đến việc kết nối và truyền tải dữ liệu trong mạng máy tính.
Hệ điều hành: Sinh viên được giới thiệu với các hệ điều hành phổ biến như Windows và Linux, và họ học cách cài đặt, cấu hình và quản lý các hệ điều hành này.
An toàn thông tin: Sinh viên được giảng dạy về các vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin, bao gồm cả các biện pháp bảo mật máy tính và mạng máy tính.
Phân tích và thiết kế hệ thống: Sinh viên học về các phương pháp và công cụ để phân tích, thiết kế và triển khai các hệ thống thông tin trong tổ chức.
Ngoài ra, các khóa học thường cung cấp kiến thức về quản lý dự án, kỹ năng giao tiếp và các vấn đề khác liên quan đến ngành CNTT. Qua khóa học này, sinh viên có thể chuẩn bị cho việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc tiếp tục học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

ỨNG DỤNG CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Sau khi được đào tạo khối kiến thức cơ sở, các sinh viên sẽ được chọn một trong những hướng sau:

– Ứng dụng công nghệ thông tin vào phân tích định lượng doanh nghiệp.

– Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp.

– Ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ web.

– Ứng dụng công nghệ thông tin vào tài nguyên, môi trường và địa lý

Trong đó có 2 hướng đào tạo chủ lực là ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ web và ứng dụng công nghệ thông tin quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp. Đây là hai lĩnh vực được chú trọng trong việc phát triển xã hội hiện nay.

CƠ HỘI VIỆT LÀ CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Kỹ sư chuyên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp

 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể phụ trách các công việc sau:

  • Kỹ sư thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT, chủ yếu

  •  trong lĩnh vực dữ liệu không gian-thời gian (địa lý, tài nguyên, môi trường, viễn thám. . .). Tập trung vào những ứng dụng về GIS trên thiết bị di động và trao đổi dữ liệu với máy chủ.

Các công ty điển hình: Esri, ArcGIS, FPT, TMA và các công ty phần mềm chuyên dụng khác. . .

  • Kỹ sư vận hành, quản lý, giám sát; phân tích và phát triển các ứng dụng CNTT tại các doanh nghiệp.

Các đơn vị: Ngân hàng, Bưu điện, Siêu thị . . .

  • Kỹ sư chuyên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng, nâng cao hiệu suất kinh doanh và ra quyết định.

Các đơn vị: tập đoàn kinh doanh, sản xuất lớn như Samsung, IBM, CoopMart, Thế giới di động . . .

  • Kỹ sư xây dựng, phát triển các ứng dụng về lãnh vực truyền thông xã hội và công nghệ Web, một trong những lĩnh vực nóng của CNTT.

Các đơn vị chuyên phát triển phần mềm: Microsoft, Google, CMC, các công ty phần mềm khác.

Nếu bạn có đam mê  về ứng dụng tin học, khám phá giải mã những mật má, yêu thích lập trình wed bạn có thể liên hệ với trường để được tư vấn chuyên sau nhé 

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN HỖ TRỢ

 VĂN PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG TRUNG CẤP BÊN THÀNH

  • Hottline : 0383 098 339 (SĐT/ ZALO)
  • thời gian làm việc : từ thứ 2 – thứ 7( 8h – 17 h)