Thi chứng chỉ Tin học Cơ bản tại Đà Nẵng – Ôn thi cấp tốc – Cam kết đầu ra

CÁC KỸ NĂNG CƠ BẢN CẦN THIẾT ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN TẠI ĐÀ NẴNG

Chứng chỉ tin học cơ bản tại Đà Nẵng là một trong những chứng chỉ quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Để đạt được chứng chỉ này, thí sinh cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản về tin học và có những kỹ năng cần thiết để sử dụng máy tính và phần mềm văn phòng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các kỹ năng cơ bản cần thiết để đạt được chứng chỉ tin học cơ bản tại Đà Nẵng.

 1. Kỹ năng sử dụng máy tính

Kỹ năng sử dụng máy tính là một trong những kỹ năng cơ bản nhất mà các thí sinh cần phải có để đạt được chứng chỉ tin học cơ bản tại Đà Nẵng. Thí sinh cần phải nắm vững các khái niệm cơ bản về máy tính, bao gồm phần cứng, phần mềm và hệ điều hành. Ngoài ra, thí sinh cũng cần biết cách sử dụng các thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột, máy in và máy quét.

 1. Kỹ năng sử dụng hệ điều hành

Hệ điều hành là một phần quan trọng của máy tính, do đó thí sinh cần phải nắm vững các khái niệm cơ bản về hệ điều hành và biết cách sử dụng hệ điều hành Windows. Thí sinh cần biết cách tạo, sao lưu và khôi phục dữ liệu trên máy tính và cài đặt và cập nhật các phần mềm trên hệ điều hành.

 1. Kỹ năng sử dụng phần mềm văn phòng

Phần mềm văn phòng là một trong những công cụ cơ bản nhất mà các thí sinh cần phải biết sử dụng để đạt được chứng chỉ tin học cơ bản tại Đà Nẵng. Thí sinh cần phải nắm vững các khái niệm cơ bản về các ứng dụng văn phòng như Microsoft Word, Excel và PowerPoint. Thí sinh cần biết cách tạo và chỉnh sửa văn bản, bảng tính và bài thuyết trình, cũng như sử dụng các công cụ định dạng và kiểm tra chính tả.

 1. Kỹ năng sử dụng mạng Internet

Mạng Internet là một phần quan trọng trong cuộc sống hiện đại, do đó thí sinh cần phải nắm vững các khái niệm cơ bản về mạng Internet và biết cách sử dụng các công cụ trên mạng. Thí sinh cần biết cách tìm kiếm thông tin trên mạng, sử dụng email và các ứng dụng truyền thông xã hội, cũng như biết cách bảo mật thông tin trên mạng.

 1. Kỹ năng thực hành

Kỹ năng thực hành là một yếu tố quan trọng trong việc đạt được chứng chỉ tin học cơ bản tại Đà Nẵng. Thí sinh cần phải luyện tập và rèn luyện kỹ năng thực hành trên máy tính để chuẩn bị tốt nhất cho phần thi thực hành của kỳ thi. Thí sinh cần phải biết cách sử dụng các ứng dụng văn phòng và các công cụ khác trên máy tính và biết cách giải quyết các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy tính.

Tổng kết

Các kỹ năng cơ bản cần thiết để đạt được chứng chỉ tin học cơ bản tại Đà Nẵng bao gồm kỹ năng sử dụng máy tính, sử dụng hệ điều hành, sử dụng phần mềm văn phòng, sử dụng mạng Internet và kỹ năng thực hành. Thí sinh cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản về tin học và luyện tập và rèn luyện các kỹ năng này để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Nếu bạn muốn đạt được chứng chỉ tin học cơ bản tại Đà Nẵng, hãy tìm hiểu kỹ thông tin và đăng ký dự thi đúng thời gian để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này.


THÔNG BÁO
TUYỂN SINH ÔN THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ  ỨNG DỤNG CNTT CƠ BẢN

1. Đối tượng tuyển sinh

 • Thi chứng chỉ tin học nâng cao dành cho sinh viên các trường cần đáp ứng điều kiện ra trường theo quy định chuẩn đầu ra.
 • Sinh viên ra trường mong muốn hoàn thiện hồ sơ xin việc, thi công chức.
 • Các cá nhân mong muốn nâng cao kiến thức làm việc trong các môi trường công nghệ thông tin, truyền thông.

2. Hình thức đào tạo: Đào tạo từ xa

3. Hồ sơ đăng ký

 • 4-6 ảnh 4x6cm chụp ảnh chân dung không qua chỉnh sửa, trong vòng 6 tháng gần nhất;
 • Chứng minh thư nhân dân (Căn cước công dân);
 • Phiếu đăng ký dự thi chứng chỉ theo mẫu của trường;

4. Chứng chỉ

Chứng chỉ Ứng Dụng CNTT Cơ Bản theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.