Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô Học Những Gì Tại Vĩnh Long

Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô Học Những Gì

Trung cấp công nghệ ô tô là một chương trình học mang tính thực hành và chuyên sâu, giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành công nghệ ô tô. Bằng cách kết hợp lý thuyết và thực tế, chương trình này cung cấp cho học viên những kiến thức về cơ khí, điện tử, động cơ và hệ thống ô tô. Dưới đây là một số nội dung chính mà sinh viên trung cấp công nghệ ô tô học trong quá trình đào tạo.

1. Cơ ứng dụng: Sinh viên học về cấu tạo và hoạt động của hệ thống cơ khí trong ô tô, bao gồm khung xe, hệ thống treo, hệ thống lái, hệ thống phanh và hộp số. Họ học cách kiểm tra và sửa chữa các bộ phận cơ khí, cũng như cách tháo rời và lắp ráp chúng.
  2. Điện kỹ thuật: Ngày nay, ô tô ngày càng phụ thuộc vào các hệ thống điện tử phức tạp. Sinh viên học về các cảm biến, bộ điều khiển và mạch điện tử trong ô tô. Họ được đào tạo để làm việc với các hệ thống điện tử như hệ thống đánh lửa, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống điều khiển động cơ và hệ thống điều khiển nhiên liệu.
  3. Động cơ ô tô: Sinh viên trung cấp công nghệ ô tô học về các loại động cơ, bao gồm động cơ xăng và động cơ diesel. Họ nắm vững nguyên lý hoạt động và cấu tạo của động cơ, cũng như cách kiểm tra và sửa chữa các bộ phận quan trọng như hệ thống nhiên liệu, hệ thống làm mát và hệ thống truyền động.
  4. Bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí trên ô tô: Sinh viên học về cách làm việc và sửa chữa hệ thống điều hòa không khí trong ô tô. Họ cũng được đào tạo về hệ thống điện ô tô, bao gồm hệ thống điện, hệ thống khởi động và sạc pin, hệ thống đèn và hệ thống âm thanh.
  5. Bảo dưỡng và sửa chữa mô tô – xe máy: Một phần quan trọng trong chương trình là học cách bảo trì và sửa chữa ô tô. Sinh viên được hướng dẫn cách kiểm tra, chuẩn đoán và sửa chữa các vấn đề phổ biến trong ô tô. Họ học cách thay thế bộ phận, xử lý sự cố điện và cải thiện hiệu suất của xe.
  6. An toàn lao động: Sinh viên trung cấp công nghệ ô tô cũng được đào tạo về các quy định an toàn và môi trường liên quan đến ngành công nghệ ô tô. Họ học về các tiêu chuẩn an toàn và quy trình làm việc an toàn trong môi trường ô tô

Trung cấp công nghệ ô tô cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc để bắt đầu sự nghiệp trong ngành công nghệ ô tô. Với kiến thức và kỹ năng đã học, họ có thể làm việc trong các showroom ô tô, gara ô tô, xưởng sửa chữa ô tô hoặc các công ty sản xuất và phân phối ô tô. Bên cạnh đó, họ cũng có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn để mở rộng kiến thức và cơ hội nghề nghiệp.

Trung cấp công nghệ ô tô không chỉ đào tạo sinh viên về kiến thức kỹ thuật, mà còn phát triển các kỹ năng mềm như tư duy logic, khả năng làm việc nhóm, khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp. Những kỹ năng này là quan trọng trong việc làm việc hiệu quả và thành công trong ngành công nghệ ô tô.

Trung cấp công nghệ ô tô cung cấp một loạt kiến thức và kỹ năng liên quan đến cơ khí, điện tử, động cơ và hệ thống ô tô. Sinh viên được đào tạo để bảo trì, sửa chữa và vận hành ô tô. Bằng cách kết hợp lý thuyết và thực hành, chương trình này chuẩn bị sinh viên cho sự nghiệp trong ngành công nghệ ô tô và mở ra nhiều cơ hội trong lĩnh vực này.

Thông Báo Tuyển Sinh Trung Cấp

Công Nghệ Ô Tô Năm 2023-2024

– Hệ văn bằng 2:

Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học ( học 10 tháng ).

– Hệ trung cấp :

Học viên đã tốt nghiệp THPT ( học 12 tháng ).

Học viên đã tốt nghiệp THCS ( học 18 tháng ).

2. Hình thức đào tạo

– Học online trên hệ thống E-learning kết hợp học trực tuyến qua Google Meet vào các buổi tối trong tuần. Thi học kì tập trung về trường vào cuối tuần.

– 02 Phiếu tuyển sinh ( theo mẫu của trường)
– 02 bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH
– 02 bản photo công chứng Bẳng điểm: TC, CĐ, ĐH
– 02 bản photo công chứng Bằng THPT, Bằng THCS
– 02 bản photo công chứng học bạ THPT, học bạ THCS
– 02 bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh
– 02 bản sơ yếu lý lịch công chứng
– 04 bản photo công chứng CMND/CCCD( không quá 6 tháng).
– 04 ảnh 3*4 ( không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).
lưu ý: tất cả giấy tờ photo công chứng, không nộp bản gốc về trường.

– Thời gian làm việc: 08h – 17h ( Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần )

– Điện thoại/ Zalo: 0383 098 339 (zalo)