Trung Cấp Dược Có Liên Thông Được Không Tại Cần Thơ

  Trung Cấp Dược Có Liên Thông Được Không

Trung Cấp Dược là một chương trình học hấp dẫn trong lĩnh vực y tế và dược phẩm. Một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều người khi xem xét Trung Cấp Dược là liệu chương trình này có khả năng liên thông lên các cấp học cao hơn hay không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về khả năng liên thông của Trung Cấp Dược và cơ hội nâng cấp học vấn sau khi hoàn thành khóa học này.

1.Khả năng liên thông của Trung Cấp Dược:

Trung Cấp Dược có khả năng liên thông lên các cấp học cao hơn như Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược. Việc liên thông cho phép sinh viên tiếp tục mở rộng kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực dược phẩm. Tuy nhiên, khả năng liên thông có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng trường và quy định của bộ giáo dục. Sinh viên nên tìm hiểu kỹ thông tin về khả năng liên thông của trường mình quan tâm trước khi đăng ký khóa học Trung Cấp Dược.

2. Quy định cần nắm về liên thông đại học ngành Dược:

 

Từ năm 2013 đến năm 2023 là những năm bùng nổ hệ Cao đẳng Dược và Cao Đẳng Điều Dưỡng. Lượng thí sinh tốt nghiệp hàng năm dường như rất lớn nên nhu cầu liên thông tiếp lên hệ Đại học cũng tăng cao. Tuy nhiên theo quy định mới của Thủ tướng chính phủ 18/2017/QĐ-TT thì để liên thông lên Đại Học chuyên ngành Dược thì cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Phải có chứng chỉ hành nghề

Các trường đại học liên thông ngành Dược 2023 – Theo đó quy định liên thông chứng chỉ hành nghề mới đủ điều kiện.

Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ mới ban hành nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đối với tất cả các ngành, trong đó đặc biệt là các ngành đào tạo sức khỏe như y dược. Theo đó quy định liên thông lên Đại học Dược phải có chứng chỉ hành nghề mới đủ điều kiện.

Cụ thể, quy định liên thông Cao đẳng Dược cũng như Đại học Dược mới cũng yêu cầu người tốt nghiệp Cao đẳng; Trung cấp  khối ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược; Cao đẳng Điều dưỡng; Trung cấp xét nghiệm;… để liên thông lên Đại học cùng ngành này phải có chứng chỉ hành nghề Y dược – Quyết định đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt trước đó.

Ví dụ: Bạn đã tốt nghiệp cao đẳng Dược, hiện bạn đang làm Dược sĩ tại các hiệu thuốc thì thời gian làm việc của bạn phải từ 12 tháng trở lên, sau đó bạn cần thi để được cấp một giấy chứng chỉ hành nghề.

  • Phải đạt loại khá với các sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng

Các trường đại học liên thông ngành Dược 2023 – Phải đạt loại khá với các sinh viên tốt nghiệt Trung cấp, Cao đẳng

Đối với quy định này bạn cần chú ý, nếu tốt nghiệp loại trung bình thì bạn phải đi làm ít nhất 1 năm kinh nghiệm để thi chứng chỉ, vì vậy các bạn đang học CĐ mà dự định sau tốt nghiệp liên thông  cần chú ý học tập tốt để đạt loại khá nhé.

3.Lợi ích của việc liên thông và nâng cấp học vấn:

Việc liên thông và nâng cấp học vấn sau khi hoàn thành Trung Cấp Dược mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Đầu tiên, nâng cao trình độ học vấn sẽ mở rộng cơ hội việc làm và tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động. Cấp độ học vấn cao hơn cũng có thể dẫn đến mức lương tốt hơn và sự thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, việc tiếp tục học tập cũng giúp sinh viên cập nhật những xu hướng mới nhất và công nghệ tiên tiến trong ngành dược phẩm, đồng thời phát triển kỹ năng phân tích, nghiên cứu và quản lý.

4.Kết luận:

Trung Cấp Dược có khả năng liên thông lên các cấp học cao hơn như Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược. Việc liên thông và nâng cấp học vấn sau khi hoàn thành Trung Cấp Dược mở ra nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và mở rộng kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực dược phẩm. Sinh viên nên tìm hiểu kỹ về khả năng liên thông và các cơ hội nâng cấp học vấn tại các trường đại học hoặc cao đẳng dược học trước khi quyết định theo đuổi Trung Cấp Dược. Việc tiếp tục học tập cũng giúp sinh viên nắm bắt những xu hướng mới nhất và phát triển kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành dược phẩm.

 

Thông Báo Tuyển Sinh Trung Cấp Dược Năm 2023-2024

1. Đối tượng tuyển sinh

– Hệ văn bằng 2 ( học 12 tháng ): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học.

– Hệ trung cấp ( học 15 tháng ): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

2. Hình thức đào tạo

– Học online trên hệ thống E-learning kết hợp học trực tuyến qua Google Meet vào các buổi tối trong tuần. Các môn thực hành tập trung về trường 1-2 lần mỗi học kì để thực hành.

3. Hồ sơ xét tuyển

– 02 Phiếu tuyển sinh ( theo mẫu của trường)
– 02 bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH.
– 02 bản photo công chứng Bẳng điểm: TC, CĐ, ĐH.
– 02 bản photo công chứng Bằng THPT.
– 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
– 02 bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh
– 02 bản sơ yếu lý lịch công chứng
– 04 bản photo công chứng CMND/CCCD( không quá 6 tháng).
– 04 ảnh 3*4 ( không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).
lưu ý: tất cả giấy tờ photo công chứng, không nộp bản gốc về trường.

4. Thông tin liên hệ

– Thời gian làm việc: 08h – 17h ( Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần )

– Điện thoại/ Zalo: 0383 098 339 (zalo)