Trung Cấp Dược Có Mở Được Quầy Thuốc Tại Tiền Giang

Trung Cấp Dược Có Mở Được Quầy Thuốc

Trung Cấp Dược là một ngành học hấp dẫn cho những người quan tâm đến lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe. Một câu hỏi phổ biến được đặt ra là liệu Trung Cấp Dược có mở được quầy thuốc hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu về khả năng mở quầy thuốc sau khi tốt nghiệp Trung Cấp Dược và những yếu tố quan trọng cần xem xét.

1.Kiến thức và kỹ năng:

Trung Cấp Dược cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành dược. Sinh viên sẽ học về các khía cạnh của dược phẩm, bao gồm cách sử dụng thuốc, quy trình cung cấp dược phẩm, quản lý kho dược, và giao tiếp với khách hàng. Những kiến thức này là nền tảng quan trọng cho việc quản lý một quầy thuốc.

2.Quy định pháp luật:

Để mở được Quầy thuốc thì tại đây cần có một người chịu trách nhiệm chuyên môn. Theo khoản 1 điều 13 trong Luật Dược 2016 có đề cập đến điều kiện học vấn của người chịu trách nhiệm chuyên môn như sau:
“Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (sau đây gọi chung là văn bằng chuyên môn) được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược bao gồm:
a) Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược
b) Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa
c) Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền
d) Bằng tốt nghiệp đại học ngành sinh học
đ) Bằng tốt nghiệp đại học ngành hóa học
e) Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược
g) Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược
h) Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y
i) Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền
k) Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược
l) Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.
Việc áp dụng Điều kiện về văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận quy định tại Điểm l Khoản này do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định phù hợp với Điều kiện phát triển kinh tế – xã hội và nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của Nhân dân ở từng địa phương trong từng thời kỳ.”

3.Điều kiện học phí và kinh tế:

Mở một quầy thuốc đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính khá lớn. Sinh viên Trung Cấp Dược cần đánh giá khả năng tài chính của mình và xem xét các nguồn hỗ trợ tài chính có sẵn như vay vốn từ ngân hàng hoặc chương trình hỗ trợ khởi nghiệp. Ngoài ra, cần tính toán các chi phí về thuê mặt bằng, mua sắm dược phẩm, và chi phí vận hành quầy thuốc.

4.Kỹ năng quản lý và kinh doanh:

Mở một quầy thuốc đòi hỏi kỹ năng quản lý và kinh doanh hiệu quả. Sinh viên Trung Cấp Dược nên được trang bị kiến thức về quản lý kho dược, quản lý nhân viên, marketing, và kỹ năng giao tiếp khách hàng. Điều này giúp họ xây dựng và phát triển một quầy thuốc thành công trong một môi trường cạnh tranh.

5.Kết luận:

Trung Cấp Dược là một ngành học có thể mở ra cơ hội để sinh viên trở thành chủ sở hữu quầy thuốc. Tuy nhiên, để thành công trong việc mở quầy thuốc, sinh viên cần sở hữu kiến thức chuyên môn vững vàng, tuân thủ quy định pháp luật y tế và dược phẩm, cũng như có kỹ năng quản lý và kinh doanh. Đồng thời, việc đánh giá tài chính và tìm kiếm hỗ trợ từ các tổ chức và chính phủ cũng rất quan trọng.

Việc mở một quầy thuốc không chỉ là một cơ hội kinh doanh mà còn là cách để đóng góp vào việc cung cấp dược phẩm và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Với sự nỗ lực và chuẩn bị kỹ càng, sinh viên Trung Cấp Dược có thể thực hiện ước mơ của mình và mở được quầy thuốc thành công.

Thông Báo Tuyển Sinh Trung Cấp Dược Năm 2023-2024

– Hệ văn bằng 2 ( học 12 tháng ): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học.

– Hệ trung cấp ( học 15 tháng ): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

2. Hình thức đào tạo

– Học online trên hệ thống E-learning kết hợp học trực tuyến qua Google Meet vào các buổi tối trong tuần. Các môn thực hành tập trung về trường 1-2 lần mỗi học kì để thực hành.

3. Hồ sơ xét tuyển

– 02 Phiếu tuyển sinh ( theo mẫu của trường)
– 02 bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH.
– 02 bản photo công chứng Bẳng điểm: TC, CĐ, ĐH.
– 02 bản photo công chứng Bằng THPT.
– 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
– 02 bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh
– 02 bản sơ yếu lý lịch công chứng
– 04 bản photo công chứng CMND/CCCD( không quá 6 tháng).
– 04 ảnh 3*4 ( không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).
lưu ý: tất cả giấy tờ photo công chứng, không nộp bản gốc về trường.

4. Thông tin liên hệ

– Thời gian làm việc: 08h – 17h ( Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần )

– Điện thoại/ Zalo: 0383 098 339 (zalo)