Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Học Bao Lâu Tại Đồng Tháp

Học Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Bao Lâu

Y học cổ truyền là một lĩnh vực y tế mang tính truyền thống và lịch sử lâu đời. Với sự phát triển của y học hiện đại, y học cổ truyền đã trở thành một ngành hấp dẫn và tiềm năng cho những ai quan tâm đến phương pháp điều trị tự nhiên và sự cân bằng của cơ thể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thời gian cần thiết để học trung cấp y học cổ truyền và cung cấp cái nhìn tổng quan về cơ hội nghề nghiệp mà ngành này mang lại.

1.Thời gian đào tạo

Thời gian để học trung cấp y học cổ truyền thường kéo dài từ 1 đến 1,5 năm, tùy thuộc vào bằng cấp đầu vào và chương trình đào tạo. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được tiếp cận với kiến thức về y học cổ truyền, cơ sở lâm sàng, bài thuốc cổ truyền, đông y châm cứu và các phương pháp điều trị khác. Chương trình học thường kết hợp giảng dạy lý thuyết với thực hành để phát triển kỹ năng thực tế.

2.Nội dung chương trình học

Trong quá trình học trung cấp y học cổ truyền, sinh viên sẽ được tìm hiểu về các khái niệm cơ bản trong y học cổ truyền và các phương pháp chẩn đoán và điều trị truyền thống. Học về các loại bài thuốc, cách pha chế và sử dụng chúng, cũng như tìm hiểu về đông y châm cứu và các phương pháp trị liệu khác, một số môn học tiêu biểu:

• Bệnh học Y học hiện đại
  • Lý luận cơ bản y học cổ truyền
  • Đông dược và thừa kế
  • Bài thuốc cổ phương
  • Xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh

3.Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi hoàn thành khóa học trung cấp y học cổ truyền, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Họ có thể làm việc trong các phòng khám y học cổ truyền hoặc trung tâm chữa bệnh truyền thống. Sinh viên cũng có thể lựa chọn làm việc tại các nhà thuốc cổ truyền hoặc phát triển sự nghiệp nghiên cứu trong lĩnh vực y học cổ truyền.

4.Tiềm năng phát triển

Y học cổ truyền đang trở thành một lĩnh vực ngày càng phổ biến và được người dân quan tâm. Với sự gia tăng của xu hướng sử dụng phương pháp điều trị tự nhiên và hướng đến sự cân bằng của cơ thể, ngành y học cổ truyền có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Điều này mang lại cơ hội nghề nghiệp ổn định và tiềm năng tăng thu nhập cho những người làm việc trong lĩnh vực này.

5.Kết luận

Học trung cấp y học cổ truyền là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai quan tâm đến y học cổ truyền và muốn tham gia vào ngành này. Thời gian đào tạo từ 1 đến 1,5 năm cung cấp kiến thức cơ bản về y học cổ truyền và chuẩn bị cho sinh viên để tham gia vào cộng đồng y học cổ truyền. Cơ hội nghề nghiệp đa dạng và tiềm năng phát triển trong tương lai tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong ngành này. Nếu bạn đam mê y học cổ truyền, học trung cấp y học cổ truyền có thể là bước đầu tiên để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Thông Báo Tuyển Sinh Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Năm 2023-2024

– Hệ văn bằng 2 ( học 12 tháng ): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học.

– Hệ trung cấp ( học 15 tháng ): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

2. Hình thức đào tạo

– Học online trên hệ thống E-learning kết hợp học trực tuyến qua Google Meet vào các buổi tối trong tuần.

– 02 Phiếu tuyển sinh ( theo mẫu của trường)
– 02 bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH.
– 02 bản photo công chứng Bẳng điểm: TC, CĐ, ĐH.
– 02 bản photo công chứng Bằng THPT.
– 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
– 02 bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh
– 02 bản sơ yếu lý lịch công chứng
– 04 bản photo công chứng CMND/CCCD( không quá 6 tháng).
– 04 ảnh 3*4 ( không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).
lưu ý: tất cả giấy tờ photo công chứng, không nộp bản gốc về trường.

– Thời gian làm việc: 08h – 17h ( Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần )

– Điện thoại/ Zalo: 0383 098 339 (zalo)