Tuyển sinh Khóa Đào tạo Chứng chỉ Bảo Mẫu Mầm Non tại Tiền Giang – Đào tạo từ xa

QUY ĐỊNH PHÁP LÝ VỀ CHỨNG CHỈ BẢO MẪU MẦM NON TẠI TIỀN GIANG

Để đảm bảo chất lượng giáo dục và an toàn cho trẻ em, việc đào tạo và cấp chứng chỉ bảo mẫu mầm non là rất quan trọng. Tại Tiền Giang, việc cấp chứng chỉ bảo mẫu mầm non được quy định theo các quy định pháp lý nhằm đảm bảo đúng quy trình và đúng quy định của pháp luật.

1. Văn bản quy phạm pháp luật

Theo Luật Giáo dục số 38/2005/QH11, bảo mẫu mầm non là người giúp đỡ giáo viên trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ em từ 0 đến 36 tháng tuổi. Để đảm bảo chất lượng giáo dục, người làm công tác bảo mẫu mầm non phải được đào tạo và cấp chứng chỉ bảo mẫu mầm non.

Tại Tiền Giang, quy định về đào tạo và cấp chứng chỉ bảo mẫu mầm non được thực hiện theo Nghị định số 143/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, chứng chỉ bảo mẫu mầm non được xem là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với người làm công tác bảo mẫu mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non.

1. Điều kiện để được cấp chứng chỉ bảo mẫu mầm non

Theo quy định pháp lý, để được cấp chứng chỉ bảo mẫu mầm non tại Tiền Giang, người đăng ký cần đáp ứng các điều kiện sau:

• Đủ 18 tuổi trở lên.
  • Có trình độ tối thiểu là trung cấp trở lên hoặc được đào tạo và có chứng chỉ sơ cấp bảo mẫu.
  • Không bị kỷ luật hoặc bị kết án về tội phạm liên quan đến trẻ em.
  1. Thủ tục đăng ký cấp chứng chỉ bảo mẫu mầm non

Để đăng ký cấp chứng chỉ bảo mẫu mầm non tại Tiền Giang, người đăng ký cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

• Đơn đăng ký cấp chứng chỉ.
  • Bản sao giấy khai sinh hoặc thẻ căn cước công dân.
  • Bản sao bằng cấp hoặc chứng chỉ sơ cấp bảo mẫu nếu có.
  • Giấy xác nhận sức khỏe.

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký, người đăng ký sẽ được hướng dẫn thực hiện các bài kiểm tra và thực hành để đánh giá khả năng và kỹ năng của mình. Nếu đạt được yêu cầu, người đăng ký sẽ được cấp chứng chỉ bảo mẫu mầm non.

1. Hạn sử dụng và tái cấp chứng chỉ

Theo quy định pháp lý, chứng chỉ bảo mẫu mầm non có hạn sử dụng là 5 năm. Sau thời gian này, người làm công tác bảo mẫu mầm non sẽ phải đăng ký tái cấp chứng chỉ để cập nhật kiến thức mới nhất và đảm bảo chất lượng giáo dục cho trẻ em mầm non.

1. Kết luận

Quy định pháp lý về chứng chỉ bảo mẫu mầm non tại Tiền Giang đảm bảo đúng quy trình và quy định của pháp luật, giúp đảm bảo chất lượng giáo dục và an toàn cho trẻ em. Người đăng ký cần đáp ứng các điều kiện như đủ 18 tuổi, có trình độ tối thiểu là trung cấp trở lên hoặc được đào tạo và có chứng chỉ sơ cấp bảo mẫu, không bị kỷ luật hoặc bị kết án về tội phạm liên quan đến trẻ em. Sau khi đăng ký, người đăng ký sẽ được đánh giá khả năng và kỹ năng, nếu đạt được yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ bảo mẫu mầm non. Chứng chỉ này có hạn sử dụng là 5 năm và người làm công tác bảo mẫu mầm non sẽ phải đăng ký tái cấp chứng chỉ để cập nhật kiến thức mới nhất.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH, ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG VÀ CẤP CHỨNG CHỈ BẢO MẪU MẦM NON

• Cán bộ, giáo viên đang công tác, giảng dạy tại các cơ sở Mầm Non chưa có chứng chỉ nghiệp vụ theo quy định của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội.
  • Sinh viên các trường Cao đẳng, Trung cấp và các đối tượng khác có nguyện vọng trở thành cán bộ, giáo viên tại các cơ sở Mầm Non.

2. Hình thức đào tạo: Đào tạo từ xa

– Thời lượng chương trình: 2 tháng.

– Thời gian học: Tối Thứ 7 và Sáng; Chiều Chủ nhật hàng tuần.

– 01 Đơn đăng ký (theo mẫu nhận tại trung tâm)

– 01 Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (Bản sao công chứng)

– 01 Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng)

– 04 ảnh chân dung cỡ 3×4

– 01 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

5. Chứng chỉ

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Hoàn tất chương trình đào tạo, tham dự đầy đủ các bài kiểm tra, bài thi và đạt yêu cầu, học viên được cấp Chứng chỉ khóa họcBảo Mẫu Mầm Non”  theo quy định của Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội.