Tuyển sinh Khóa đào tạo Chứng chỉ Thư viện Thiết Bị trường học tại Khánh Hòa – Đào tạo từ xa

CÁC CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH CỦA NHÀ NƯỚC ĐỐI VỚI KHÓA ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ THƯ VIỆN THIẾT BỊ TRONG TRƯỜNG HỌC TẠI KHÁNH HÒA

Như một phần của việc đảm bảo chất lượng giáo dục, các chính sách và quy định của nhà nước về khóa đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị trong trường học tại Khánh Hòa đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo và sự phát triển của ngành thư viện tại địa phương.

1. Chính sách về việc đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị trong trường học

Trong đó, Chính sách Giáo dục và Đào tạo quốc gia về việc đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị trong trường học đã được nhà nước ban hành vào năm 2015. Theo đó, việc đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị trong trường học phải đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu về đào tạo chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời, các trường đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị cần đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giảng viên.

1. Quy định về chương trình đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị trong trường học tại Khánh Hòa phải đáp ứng các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp. Chương trình đào tạo này cần bao gồm các môn học cơ bản như cơ sở dữ liệu, kỹ thuật tài liệu, kỹ thuật quản lý tài liệu, kỹ thuật tư vấn và hướng dẫn sử dụng tài liệu, kỹ năng sử dụng máy tính và công nghệ thông tin trong thư viện.

1. Quy định về đào tạo chuyên môn đội ngũ giảng viên

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị trong trường học tại Khánh Hòa phải có đội ngũ giảng viên có trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực thư viện và trung tâm tài liệu. Đồng thời, các giảng viên cần được đào tạo thêm về phương pháp giảng dạy và học tập sáng tạo, đảm bảo chất lượng đào tạo.

1. Quy định về hồ sơ đăng ký và cấp chứng chỉ

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các học viên đăng ký tham gia khóa đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị trong trường học tại Khánh Hòa cần nộp hồ sơ đăng ký gồm các giấy tờ và chứng từ cần thiết. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, học viên sẽ được cấp chứng chỉ thư viện thiết bị.

1. Quy định về giám sát và đánh giá chất lượng đào tạo

Các đơn vị đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị trong trường học tại Khánh Hòa cần tuân thủ các quy định về giám sát và đánh giá chất lượng đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều này giúp đảm bảo chất lượng đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ giảng viên và học viên.

Tuy nhiên, việc áp dụng các chính sách và quy định của nhà nước về khóa đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị trong trường học tại Khánh Hòa cũng đang đối mặt với nhiều thách thức. Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động và đáp ứng được sự phát triển của ngành thư viện, các đơn vị đào tạo cần phải đưa ra những chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Đồng thời, cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa các đơn vị đào tạo và các tổ chức, cơ quan có liên quan đến quản lý và sử dụng tài liệu để đưa ra các khóa học phù hợp với nhu cầu của thị trường. Cần tăng cường nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của thư viện và trung tâm tài liệu để việc đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị trong trường học được đánh giá cao hơn và có ý nghĩa hơn trong cộng đồng.

Tóm lại, các chính sách và quy định của nhà nước đối với khóa đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị trong trường học tại Khánh Hòa đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo và sự phát triển của ngành thư viện tại địa phương. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu của thị trường và đáp ứng được sự phát triển của ngành thư viện, cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa các đơn vị đào tạo và các tổ chức, cơ quan có liên quan đến quản lý và sử dụng tài liệu.

Ngoài ra, cần tăng cường nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của thư viện và trung tâm tài liệu để việc đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị trong trường học được đánh giá cao hơn và có ý nghĩa hơn trong cộng đồng. Việc giáo dục và nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của thư viện và trung tâm tài liệu cũng rất cần thiết để đảm bảo sự phát triển của ngành thư viện và trung tâm tài liệu.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH, ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG VÀ CẤP CHỨNG CHỈ THƯ VIỆN, THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC

• Là giáo viên, cán bộ, nhân viên đang giảng dạy và làm công tác quản lý, sử dụng thiết bị dạy học tại các cơ sở giáo dục phổ thông (Trường tiểu học, THCS, THPT, v.v…)
  • Học viên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Chuyên nghiệp có nhu cầu làm công tác thiết bị dạy học trong các cơ sở giáo dục phổ thông

2. Hình thức đào tạo: Đào tạo từ xa

– Thời lượng chương trình: 2 tháng.

– Thời gian học: Tối Thứ 7 và Sáng; Chiều Chủ nhật hàng tuần.

– 01 Đơn đăng ký (theo mẫu nhận tại trung tâm)

– 01 Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (Bản sao công chứng)

– 01 Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng)

– 04 ảnh chân dung cỡ 3×4

– 01 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

5. Chứng chỉ

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Hoàn tất chương trình đào tạo, tham dự đầy đủ các bài kiểm tra, bài thi và đạt yêu cầu, học viên được cấp Chứng chỉ khóa họcThư viện, Thiết bị Trường Học”  theo quy định của Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội.