Tuyển sinh Khóa đào tạo Chứng chỉ Thư viện Thiết Bị trường học tại Ninh Thuận- Đào tạo từ xa

CÁC HOẠT ĐỘNG KẾT NỐI VỚI CỘNG ĐỒNG TRONG KHÓA ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ THƯ VIỆN THIẾT BỊ TẠI NINH THUẬN

Khóa đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị tại Ninh Thuận không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng về quản lý tài liệu thư viện, mà còn tạo ra các hoạt động kết nối với cộng đồng địa phương. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những hoạt động này và tầm quan trọng của chúng trong việc xây dựng một cộng đồng thư viện mạnh mẽ tại Ninh Thuận.

1. Thư viện đến với cộng đồng

Một trong những hoạt động kết nối với cộng đồng địa phương của khóa đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị tại Ninh Thuận là việc đưa thư viện đến gần hơn với người dân. Thông qua việc tổ chức các hoạt động tại các cơ sở giáo dục, các tổ chức xã hội, thư viện di động, chương trình này giúp người dân tìm hiểu về vai trò và chức năng của thư viện, đồng thời giới thiệu các dịch vụ và tài liệu thư viện đến với cộng đồng.

1. Thư viện cho trẻ em

Khóa đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị tại Ninh Thuận cũng tập trung vào việc xây dựng một thư viện cho trẻ em. Chương trình này giúp trẻ em có cơ hội tiếp cận với sách báo, tài liệu văn hóa, đồng thời giúp trẻ em có những trải nghiệm giáo dục đầy bổ ích và hấp dẫn. Thư viện cho trẻ em cũng giúp tạo ra một môi trường học tập và giải trí cho trẻ em tại địa phương.

1. Hội thảo và workshop

Khóa đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị tại Ninh Thuận cũng tổ chức các hội thảo và workshop liên quan đến lĩnh vực thư viện. Đây là cơ hội để các chuyên gia, giáo viên, học sinh, sinh viên, và các chuyên gia thư viện tại địa phương có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi những kiến thức mới nhất về quản lý tài liệu thư viện. Điều này giúp nâng cao trình độ chuyên môn của những người làm việc trong lĩnh vực thư viện và tạo ra những sản phẩm văn hóa đáp ứng nhu cầu của cộng đồng địa phương.

1. Đào tạo cho người dân

Khóa đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị tại Ninh Thuận cũng mở rộng đối tượng học viên đến người dân địa phương. Chương trình này giúp tạo ra các cơ hội đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho người dân tại địa phương, đồng thời tạo ra những chuyên gia thư viện chất lượng cao tại địa phương. Điều này đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và giúp giảm bớt tình trạng thất nghiệp tại địa phương.

1. Thư viện kỹ thuật số

Khóa đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị tại Ninh Thuận cũng tập trung vào việc xây dựng một thư viện kỹ thuật số. Thư viện kỹ thuật số này cung cấp các tài liệu văn hóa, sách báo, tạp chí và các tài liệu thư viện khác dưới dạng số, giúp người dùng tiếp cận một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Điều này cũng giúp thư viện đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng địa phương trong kỷ nguyên số.

Kết luận

Như vậy, các hoạt động kết nối với cộng đồng trong khóa đào tạo chứng chỉ thư viện thiết bị tại Ninh Thuận đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một cộng đồng thư viện mạnh mẽ tại địa phương. Thông qua các hoạt động đưa thư viện đến gần hơn với người dân, xây dựng thư viện cho trẻ em, tổ chức các hội thảo và workshop, đào tạo cho người dân và xây dựng thư viện kỹ thuật số, chương trình này giúp tăng cường hiệu quả quản lý tài liệu thư viện, tạo ra những sản phẩm văn hóa đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và thu hút nhiều độc giả đến sử dụng dịch vụ thư viện.

Điều này cũng giúp nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực của những người làm việc trong lĩnh vực thư viện tại địa phương, từ đó tạo ra những chuyên gia thư viện chất lượng cao. Điều này đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và giúp giảm bớt tình trạng thất nghiệp tại địa phương.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH, ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG VÀ CẤP CHỨNG CHỈ THƯ VIỆN, THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC

• Là giáo viên, cán bộ, nhân viên đang giảng dạy và làm công tác quản lý, sử dụng thiết bị dạy học tại các cơ sở giáo dục phổ thông (Trường tiểu học, THCS, THPT, v.v…)
  • Học viên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Chuyên nghiệp có nhu cầu làm công tác thiết bị dạy học trong các cơ sở giáo dục phổ thông

2. Hình thức đào tạo: Đào tạo từ xa

– Thời lượng chương trình: 2 tháng.

– Thời gian học: Tối Thứ 7 và Sáng; Chiều Chủ nhật hàng tuần.

– 01 Đơn đăng ký (theo mẫu nhận tại trung tâm)

– 01 Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (Bản sao công chứng)

– 01 Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng)

– 04 ảnh chân dung cỡ 3×4

– 01 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

5. Chứng chỉ

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Hoàn tất chương trình đào tạo, tham dự đầy đủ các bài kiểm tra, bài thi và đạt yêu cầu, học viên được cấp Chứng chỉ khóa họcThư viện, Thiết bị Trường Học”  theo quy định của Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội.