Tuyển sinh liên thông Cao Đẳng, Văn Bằng 2 ngành Dược tại Thành phố Hải Phòng – Hệ Vừa học vừa làm

GIÁ TRỊ CỦA VĂN BẰNG LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG 2 CAO ĐẲNG NGÀNH DƯỢC TẠI THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG TRÊN THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Với sự phát triển của nền kinh tế và nhu cầu ngày càng tăng về y tế, ngành dược phẩm đang trở thành một trong những lĩnh vực được đánh giá cao và có sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường lao động. Để có thể nối tiếp nghiệp cha mẹ hoặc theo đuổi đam mê trong lĩnh vực này, văn bằng liên thông và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược được xem là hai lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ tại Thành phố Hải Phòng. Vậy, giá trị của hai loại văn bằng này trên thị trường lao động là gì?

  1. Văn bằng liên thông và giá trị trên thị trường lao động

Văn bằng liên thông là loại văn bằng được cấp cho những người đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trung cấp nghề, và tiếp tục học lên đại học. Với văn bằng này, các bạn sinh viên có thể tiết kiệm được thời gian học tập và chi phí học tập so với việc học đại học từ đầu.

Tại Thành phố Hải Phòng, các trường đại học như Đại học Dược Hải Phòng, Đại học Y Hải Phòng và Trường Đại học Y Dược Thái Bình đều có chương trình liên thông ngành dược. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được cấp văn bằng đại học, có thể là văn bằng cử nhân hoặc văn bằng kỹ sư tùy thuộc vào trường và chuyên ngành học.

Với văn bằng liên thông ngành dược, các bạn sinh viên sẽ có nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng thực hành và kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giải quyết vấn đề. Đây là những yếu tố quan trọng để các bạn có thể tự tin xin việc và phát triển sự nghiệp trong ngành dược.

  1. Văn bằng 2 cao đẳng ngành dược và giá trị trên thị trường lao động

Văn bằng 2 cao đẳng ngành dược cũng là một lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ tại Thành phố Hải Phòng. Những người có văn bằng 2 cao đẳng ngành dược sẽ có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành vững chắc, cũng như có thể tiếp cận với thực tế hơn so với các bạn sinh viên liên thông.

Tại Thành phố Hải Phòng, các trường cao đẳng như Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đều có chương trình đào tạo ngành dược.

Tiếp tục về văn bằng 2 cao đẳng ngành dược, với kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành vững chắc, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo để có thể làm việc trong các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, công ty dược phẩm, viện nghiên cứu y học, v.v. Ngoài ra, các bạn còn có thể tự mở một cửa hàng dược phẩm hoặc làm việc tại các doanh nghiệp bán lẻ dược phẩm.

Tuy nhiên, để có thể xin việc và phát triển sự nghiệp trong ngành dược, các bạn sinh viên cần có các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm,… Điều này sẽ giúp các bạn có thể tương tác tốt với đồng nghiệp và khách hàng, nâng cao khả năng quản lý và giúp các bạn có thể đưa ra các giải pháp hiệu quả trong công việc.

  1. Tổng kết

Cả văn bằng liên thông và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược đều có giá trị trên thị trường lao động tại Thành phố Hải Phòng. Tuy nhiên, để có thể xin việc và phát triển sự nghiệp trong ngành dược, các bạn sinh viên cần có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành vững chắc, cũng như các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, v.v.

Các bạn sinh viên có thể lựa chọn loại văn bằng phù hợp với mình, dựa trên mục đích học tập, khả năng tài chính và mong muốn phát triển sự nghiệp trong ngành dược. Tuy nhiên, điều quan trọng là các bạn cần chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm để có thể đạt được thành công trong sự nghiệp của mình.

THÔNG TIN TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG, VĂN BẰNG 2
1. Đối tượng tuyển sinh
• Đối với hệ Văn Bằng 2: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học trở lên, có mong muốn học thêm văn bằng 2.
• Đối với hệ Liên thông: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung Cấp, có mong muốn học liên thông Cao đẳng
2. Hồ sơ xét tuyển
• Phiếu đăng kí dự tuyển (Được nhận tại trường)
• 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại Học
• 01 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
• 01 bản công chứng bằng THPT
• 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
• 01 bản sao công chứng giấy căn cước công dân
• 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
• 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ – Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, quê quán).
• Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
3. Hình thức tuyển sinh và đào tạo:
• Tuyển sinh trên cả nước theo hình thức xét tuyển hồ sơ
• Thời gian học chỉ từ 1,5 đến 02 năm.
• Hình thức đào tạo trực tiếp kết hợp trực tuyến
4. Bằng cấp và cơ hội việc làm:
• Giá trị bằng cấp: Thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cao đẳng Dược theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.
• Đủ điều kiện mở hiệu thuốc, hoặc làm tại các nhà thuốc trên cả nước.