Tuyển Sinh Liên Thông, Văn Bằng 2 Đại Học Ngành Giáo dục Mầm Non Tại Cần Thơ Hệ Vừa Học Vừa Làm

SỰ KHÁC NHAU GIỮA LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC, VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC VÀ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON TẠI CẦN THƠ

Trong lĩnh vực giáo dục, các trường đại học cung cấp nhiều lựa chọn cho sinh viên để lựa chọn con đường học tập của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào ba hình thức học tập chính: liên thông đại học, văn bằng 2 đại học và đại học chính quy ngành giáo dục mầm non tại Cần Thơ, và tìm hiểu sự khác nhau giữa chúng.

 1. Liên thông đại học

Liên thông đại học là hình thức học tập dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng. Học viên có thể học tập để đạt được bằng cử nhân và sau đó tiếp tục học để đạt được bằng thạc sĩ.

Tại Cần Thơ, liên thông đại học ngành giáo dục mầm non có thời gian đào tạo là 4 năm. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ học về các lĩnh vực như phát triển trẻ em, giáo dục và chăm sóc trẻ em, lý thuyết giáo dục, phát triển mầm non, định hướng nghề nghiệp và các kỹ năng cần thiết khác. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân giáo dục mầm non.

 1. Văn bằng 2 đại học

Văn bằng 2 đại học là hình thức học tập dành cho những người đã tốt nghiệp trung cấp hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng và muốn tiếp tục học tập để đạt được bằng cử nhân. Văn bằng 2 đại học cũng có thể được gọi là chương trình liên thông từ trung cấp hoặc cao đẳng lên đại học.

Tại Cần Thơ, văn bằng 2 đại học ngành giáo dục mầm non có thời gian đào tạo là 2,5 năm. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ học về các lĩnh vực như giáo dục và chăm sóc trẻ em, lý thuyết giáo dục, phát triển mầm non, định hướng nghề nghiệp và các kỹ năng cần thiết khác. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân giáo dục mầm non.

 1. Đại học chính quy

Đại học chính quy là hình thức học tập truyền thống cho sinh viên tốt nghiệp trung học phổ thông. Đại học chính quy ngành giáo dục mầm non tại Cần Thơ có thời gian đào tạo là 4 năm. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ học về các lĩnh vực như phát triển trẻ em, giáo dục và chăm sóc trẻ em, lý thuyết giáo dục, phát triển mầm non, định hướng nghề nghiệp và các kỹ năng cần thiết khác. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân giáo dục mầm non.

Sự khác biệt giữa liên thông đại học, văn bằng 2 đại học và đại học chính quy ngành giáo dục mầm non tại Cần Thơ chủ yếu nằm ở những yếu tố sau đây:

 1. Yêu cầu tuyển sinh: Liên thông đại học và văn bằng 2 đại học chỉ yêu cầu tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng, trong khi đại học chính quy yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông.
 2. Thời gian đào tạo: Liên thông đại học cần 4 năm, văn bằng 2 đại học cần 2,5 năm và đại học chính quy cần 4 năm.
 3. Tốc độ học tập: Với liên thông đại học, sinh viên cần phải vừa học vừa làm việc nên tốc độ học tập chậm hơn so với văn bằng 2 đại học và đại học chính quy.
 4. Giá cả: Liên thông đại học và văn bằng 2 đại học thường có giá cả thấp hơn so với đại học chính quy.

Tóm lại, các hình thức học tập khác nhau đều có những lợi ích và hạn chế riêng của nó. Việc lựa chọn hình thức học tập phù hợp nhất với bạn phụ thuộc vào mục tiêu của bạn, mức độ nỗ lực và tài chính của bạn. Với sự lựa chọn đa dạng ở Cần Thơ, bạn có thể chọn hình thức học tập phù hợp nhất với nhu cầu của bạn để đạt được mục tiêu của mình trong ngành giáo dục mầm non.

Nếu bạn đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng và muốn tiếp tục học tập để đạt được bằng cử nhân, văn bằng 2 đại học là một lựa chọn tốt. Với thời gian đào tạo chỉ trong 2,5 năm và mức học phí thấp hơn so với đại học chính quy, bạn có thể tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian để đạt được mục tiêu học tập của mình.

Nếu bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông, đại học chính quy là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, đại học chính quy cần thời gian đào tạo lâu hơn và mức học phí cao hơn so với liên thông đại học và văn bằng 2 đại học. Bạn cần phải xác định rõ mục tiêu của mình và có kế hoạch tài chính để hoàn thành chương trình học tập.

Nếu bạn muốn kết hợp học tập và làm việc, liên thông đại học là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải có sự quyết tâm và sự cống hiến cao để hoàn thành chương trình học tập và thực hiện tốt công việc của mình.

Trong tất cả các trường hợp, việc lựa chọn hình thức học tập phù hợp nhất với bạn là rất quan trọng. Hãy xác định mục tiêu của bạn và tìm hiểu cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Bất kỳ hình thức nào bạn chọn, đều có thể mang lại cho bạn một bằng cấp chất lượng và cơ hội tốt hơn trong ngành giáo dục mầm non tại Cần Thơ.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC, VĂN BẰNG 2 NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON

Căn cứ Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non;

Căn cứ Thông tư số 08/2021/TT-BGDĐT ngày 18 tháng 3 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế đào tạo đại học; Căn cứ Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT ngày 01 tháng 6 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non ban hành kèm Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ Kế hoạch phối hợp, liên kết tổ chức đào tạo trình độ Đại học hệ vừa làm vừa học năm 2021. Viện Nghiên cứu Quản lý Hành chính phối hợp với các trường đại học đào tạo hàng đầu chuyên ngành sư phạm. Thông báo tuyển sinh đào tạo Đại học liên thông, Đại học văn bằng 2 hệ vừa làm vừa học ngành Sư phạm như sau:

1. Ngành tuyển sinh: Ngành Giáo dục Mầm Non.

2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh:

– Về văn bằng:

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành gần, ngành khác với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp 1 bằng Đại học và đã được cấp bằng tốt nghiệp, có nguyện vọng học tiếp trình độ Đại học ngành Sư phạm.

– Có đủ sức khỏe để học tập.

– Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.

3. Thời gian đào tạo: Từ 1.5 năm đến 2.5 năm.

4. Phương thức tuyển sinh: 

Xét tuyển (Thí sinh nhập học ngay sau khi nhà trường xét tuyển hồ sơ thành công)

5. Lệ phí xét tuyển: (Liên Hệ Tư vấn tuyển sinh)

6. Hồ sơ dự tuyển: 

Mỗi thí sinh nộp 2 bộ, mỗi bộ gồm:

  • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu).
  • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).
  • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng).
  • Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng): 02 bản.
  • Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (có công chứng).
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • Bản sao công chứng CMND/CCCD: 02 bản.
  • Chứng chỉ bổ sung kiến thức (nếu có).
  • Giấy chứng nhận sức khỏe (Bệnh viện đa khoa).
  • Phong bì có địa chỉ, dán tem: 02 cái.
  • Ảnh (3×4 ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh): 04 ảnh.
  • Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có).