Tuyển Sinh Liên Thông, Văn Bằng 2 Đại Học Ngành Giáo dục Mầm Non Tại Tiền Giang Hệ Vừa Học Vừa Làm

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC, VĂN BẰNG 2 NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON TẠI TỈNH TIỀN GIANG

Chương trình đào tạo liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non đang trở thành một lựa chọn phổ biến trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên mầm non. Tỉnh Tiền Giang hiện đang có nhiều cơ sở đào tạo cung cấp chương trình này với chất lượng đa dạng. Bài viết này sẽ giới thiệu về chương trình đào tạo liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non tại tỉnh Tiền Giang và lợi ích khi tham gia chương trình này.

 1. Tổng quan về chương trình đào tạo liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non tại tỉnh Tiền Giang

Chương trình đào tạo liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non là chương trình dành cho những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp ngành giáo dục mầm non và mong muốn tiếp tục học lên để có được văn bằng đại học. Chương trình này có thời gian đào tạo từ 2-3 năm, tùy vào từng cơ sở đào tạo.

Tại tỉnh Tiền Giang, hiện có nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp đào tạo chương trình này như Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang, Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang, vv.

 1. Lợi ích khi tham gia chương trình đào tạo liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non tại tỉnh Tiền Giang

2.1. Nâng cao trình độ chuyên môn

Chương trình đào tạo liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non giúp người học nâng cao kiến thức chuyên môn, hiểu rõ hơn về các phương pháp dạy học, cách truyền đạt kiến thức cho trẻ mầm non. Ngoài ra, học viên còn được cập nhật những kiến thức mới nhất, những xu hướng mới trong lĩnh vực giáo dục mầm non để áp dụng vào công việc của mình.

2.2. Cơ hội nâng cao thu nhập

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non, người học sẽ có được văn bằng đại học, trở thành những giáo viên có trình độ cao hơn, có khả năng làm việc tốt hơn và được đánh giá cao hơn. Những giáo viên có trình độ cao hơn thường có cơ hội được trả lương cao hơn, điều này giúp người học có cơ hội nâng cao thu nhập của mình.

2.3. Tăng khả năng thăng tiến trong công việc

Khi có văn bằng đại học và trình độ chuyên môn cao hơn, người học sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc, được giao các công việc quan trọng hơn và có thể trở thành những nhà quản lý giỏi hơn. Điều này giúp người học tạo được sự ổn định trong công việc và tiềm năng phát triển cao hơn trong sự nghiệp của mình.

2.4. Đáp ứng yêu cầu của công tác giáo dục mầm non

Hiện nay, yêu cầu về trình độ chuyên môn và năng lực của giáo viên mầm non đang được đặt lên hàng đầu, đặc biệt trong bối cảnh giáo dục mầm non đang được đẩy mạnh phát triển. Vì vậy, việc tham gia chương trình đào tạo liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non là cách giúp người học đáp ứng yêu cầu của công tác giáo dục mầm non hiện nay, tạo nên sự khác biệt và tạo dấu ấn trong sự nghiệp của mình.

 1. Các cơ sở đào tạo chương trình đào tạo liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non tại tỉnh Tiền Giang

Tại tỉnh Tiền Giang, hiện có nhiều cơ sở đào tạo chương trình đào tạo liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non. Một số trường đại học, cao đẳng, trung cấp có đào tạo chương trình này như:

  • Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh: Trường có truyền thống lâu đời và uy tín trong việc đào tạo các khóa liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non tại Tp. Hồ Chí Minh.
   • Trường Đại học Cần Thơ: Là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo cao ở miền Tây Nam Bộ, Trường Đại học Cần Thơ hiện đang đào tạo nhiều chương trình đào tạo liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non.
   • Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang: Là một trong những cơ sở đào tạo nghề nổi tiếng ở Tiền Giang, Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang cũng đang đào tạo chương trình đào tạo liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non.
   • Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang: Đây là trường cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt ở Tiền Giang, cũng đang đào tạo chương trình liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non.

   Ngoài các cơ sở đào tạo nói trên, còn có một số trường khác ở Tiền Giang đang đào tạo chương trình này, tùy vào nhu cầu và lựa chọn của người học.

   1. Tổng kết

   Chương trình đào tạo liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non là lựa chọn tốt để nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên mầm non. Tại tỉnh Tiền Giang, có nhiều cơ sở đào tạo chương trình này với chất lượng đa dạng, giúp người học có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Tham gia chương trình này, người học không chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn, mà còn có cơ hội nâng cao thu nhập, tăng khả năng thăng tiến trong công việc và đáp ứng yêu cầu của công tác giáo dục mầm non hiện nay.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC, VĂN BẰNG 2 NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON

Căn cứ Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non;

Căn cứ Thông tư số 08/2021/TT-BGDĐT ngày 18 tháng 3 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế đào tạo đại học; Căn cứ Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT ngày 01 tháng 6 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non ban hành kèm Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ Kế hoạch phối hợp, liên kết tổ chức đào tạo trình độ Đại học hệ vừa làm vừa học năm 2021. Viện Nghiên cứu Quản lý Hành chính phối hợp với các trường đại học đào tạo hàng đầu chuyên ngành sư phạm. Thông báo tuyển sinh đào tạo Đại học liên thông, Đại học văn bằng 2 hệ vừa làm vừa học ngành Sư phạm như sau:

1. Ngành tuyển sinh: Ngành Giáo dục Mầm Non.

2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh:

– Về văn bằng:

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành gần, ngành khác với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp 1 bằng Đại học và đã được cấp bằng tốt nghiệp, có nguyện vọng học tiếp trình độ Đại học ngành Sư phạm.

– Có đủ sức khỏe để học tập.

– Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.

3. Thời gian đào tạo: Từ 1.5 năm đến 2.5 năm.

4. Phương thức tuyển sinh: 

Xét tuyển (Thí sinh nhập học ngay sau khi nhà trường xét tuyển hồ sơ thành công)

5. Lệ phí xét tuyển: (Liên Hệ Tư vấn tuyển sinh)

6. Hồ sơ dự tuyển: 

Mỗi thí sinh nộp 2 bộ, mỗi bộ gồm:

  • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu).
  • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).
  • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng).
  • Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng): 02 bản.
  • Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (có công chứng).
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • Bản sao công chứng CMND/CCCD: 02 bản.
  • Chứng chỉ bổ sung kiến thức (nếu có).
  • Giấy chứng nhận sức khỏe (Bệnh viện đa khoa).
  • Phong bì có địa chỉ, dán tem: 02 cái.
  • Ảnh (3×4 ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh): 04 ảnh.
  • Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có).