Tuyển Sinh Liên Thông, Văn Bằng 2 Đại Học Ngành Luật Tại Quảng Ngãi Hệ Vừa Học Vừa Làm, Đào Tạo Từ Xa

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG NGÀNH LUẬT VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHÍNH QUY TRONG NGÀNH LUẬT

Đối với những người đam mê lĩnh vực pháp luật, việc lựa chọn chương trình đào tạo là điều rất quan trọng. Nếu bạn đang phân vân giữa chương trình đào tạo liên thông ngành Luật và chương trình đào tạo chính quy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt giữa hai chương trình đào tạo này tại Quảng Ngãi.

1. Khác biệt về cấp bằng

Một trong những khác biệt đầu tiên giữa chương trình đào tạo liên thông ngành Luật và chương trình đào tạo chính quy đó là cấp bằng. Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo liên thông ngành Luật sẽ nhận được bằng tốt nghiệp văn bằng 2, còn sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo chính quy sẽ nhận được bằng tốt nghiệp đại học.

1. Khác biệt về thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo của chương trình đào tạo liên thông ngành Luật tại Quảng Ngãi thường là 2-3 năm. Trong khi đó, thời gian đào tạo của chương trình đào tạo chính quy là 4-5 năm. Tuy nhiên, thời gian đào tạo cụ thể sẽ phụ thuộc vào chương trình của từng trường đại học.

1. Khác biệt về giá trị bằng cấp

Mặc dù bằng tốt nghiệp đại học và bằng tốt nghiệp văn bằng 2 đều có giá trị trong lĩnh vực pháp luật, tuy nhiên, bằng tốt nghiệp đại học thường được đánh giá cao hơn và có cơ hội tuyển dụng tốt hơn so với bằng tốt nghiệp văn bằng 2.

1. Khác biệt về học phí

Học phí của chương trình đào tạo liên thông ngành Luật tại Quảng Ngãi thường thấp hơn so với chương trình đào tạo chính quy. Điều này là do thời gian đào tạo và cấp bằng khác nhau giữa hai chương trình.

1. Khác biệt về đội ngũ giảng viên

Mặc dù đội ngũ giảng viên trong cả hai chương trình đều đảm bảo chất lượng, tuy nhiên, chương trình đào tạo chính quy thường có nhiều giảng viên hơn so với chương trình đào tạo liên thông ngành Luật. Điều này giúp cho sinh viên có cơ hội học hỏi và trao đổi với nhiều chuyên gia, nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn tốt hơn trong quá trình học tập.

1. Khác biệt về điều kiện nhập học

Để nhập học chương trình đào tạo liên thông ngành Luật tại Quảng Ngãi, sinh viên cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương và kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm trong lĩnh vực pháp luật. Điều kiện nhập học chương trình đào tạo chính quy là có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương và đạt điểm chuẩn của trường đại học.

1. Khác biệt về hướng nghiệp

Chương trình đào tạo liên thông ngành Luật thường tập trung vào các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật và giúp sinh viên có khả năng vận dụng các kiến thức này vào công việc hiện tại. Trong khi đó, chương trình đào tạo chính quy thường đào tạo các kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng mềm cần thiết trong nhiều lĩnh vực.

Như vậy, đó là những sự khác biệt chính giữa chương trình đào tạo liên thông ngành Luật và chương trình đào tạo chính quy tại Quảng Ngãi. Tùy vào mục đích học tập và sự quan tâm của mỗi người, lựa chọn một trong hai chương trình đào tạo này sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Quan trọng nhất, hãy lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình để đạt được thành công trong tương lai.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC NGÀNH LUẬT HỌC HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM, ĐÀO TẠO TỪ XA

I. Đối tượng tuyển sinh, hình thức tuyển sinh

1.1. Điều kiện văn bằng tốt nghiệp

1. Đối với đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học: có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT); người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định hiện hành.
  2. Đối với đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học: có bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng.
  3. Đối với đào tạo văn bằng 2: Có bằng tốt nghiệp trình độ Đại học.

1.2. Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

1.3. Nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các giấy tờ và phí dự tuyển theo quy định.

1. Hình thức tuyển sinh: xét tuyển.

II. Tổ chức đào tạo

1. Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học – Đào tạo từ xa
  2. Phương thức đào tạo: trực tiếp, trực tuyến, trực tiếp kết hợp trực tuyến.
  3. Hồ sơ đăng ký, hình thức nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển
  4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:
  • Phiếu đăng kí xét tuyển (theo mẫu của trường).
  • Sơ yếu lý lịch (Công chứng)
  • Bản sao có công chứng bằng TC hoặc CĐ
  • Bản sau bản điểm TC hoặc CĐ (có công chứng)
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
  • 02 ảnh 3×4 (mặt sau ghi rõ họ tên ngày sinh).
  • Phí đăng kí xét tuyển