TUYỂN SINH VĂN BẰN 2 TRUNG CẤP LUẬT

VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP LUẬT LÀ GÌ ?

Văn bằng 2 Trung cấp Luật là một loại văn bằng được cấp sau khi hoàn thành một chương trình đào tạo Trung cấp về lĩnh vực Luật. Đây là một bằng cấp có giá trị trong ngành pháp lý và có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này.
Văn bằng 2 Trung cấp Luật thường được cung cấp bởi các trường Trung cấp hoặc các trung tâm đào tạo chuyên về lĩnh vực Luật. Chương trình đào tạo thường kéo dài từ 1 đến 2 năm, tùy thuộc vào tổ chức đào tạo và nội dung khóa học, dành cho các bạn  tốt nghiệp trung cấp trở lên .

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2 NGÀNH TRUNG CẤP LUẬT

• Độ tuổi : từ 21 tuổi trở lên
  • Bằng cấp: có ít nhất một văn bằng 1 cùng cấp hoặc những văn bằng khác cao hơn như cao đẳng ,đại học.
  • ức khỏe đủ tốt: Bạn phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe để đảm bảo bạn có thể hoàn thành chương trình học tập một cách hiệu quả.
  • Lý lịch rõ ràng: Bạn không được trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian bị kết án hình sự. Đồng thời, cần có xác nhận từ cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • Nộp hồ sơ đầy đủ và đúng thời hạn: Việc nộp đủ giấy tờ theo quy định sẽ giúp bạn đảm bảo được quá trình đăng ký và tham gia khóa học một cách thuận lợi.

HỒ SƠ XÉT TUYỂN VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP LUẬT

Hồ sơ nhập học bao gồm:

• 02 Phiếu tuyển sinh ( theo mẫu của trường).
  • 02 Bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH.
  • 02 Bản photo công chứng Bảng điểm: TC, CĐ, ĐH.
  • 02 Bản photo công chứng Bằng THPT.
  • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 Bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh
  • 02 Bản sơ yếu lý lịch công chứng.
  • 04 Bản photo công chứng CMND/CCCD( không quá 6 tháng).
  • 04 Ảnh 3x4cm ( không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).

Lưu ý: Tất cả giấy tờ photo công chứng, không nộp bản gốc về trường.

• Học phí: 6.000.000đ/ 1 học kỳ,
  • Lệ phí xét tốt nghiệp: 2.000.000đ.
  • Lệ phí xét tuyển: 200.000đ.

CƠ HỘI VIỆC LÀM TRUNG CẤP LUẬT

Tốt nghiệp Trung cấp Luật mở ra một số cơ hội việc làm trong lĩnh vực pháp luật. Dưới đây là một số công việc phổ biến mà bạn có thể xem xét:
Trợ lý luật sư: Bạn có thể làm việc bên cạnh một luật sư hoặc một văn phòng luật để hỗ trợ trong các nhiệm vụ như nghiên cứu pháp lý, chuẩn bị tài liệu pháp lý, gặp gỡ khách hàng và các hoạt động văn phòng khác.
Nhân viên tư vấn pháp lý: Các công ty, tổ chức và tổ chức phi lợi nhuận thường thuê nhân viên tư vấn pháp lý để cung cấp hỗ trợ về các vấn đề pháp lý. Với kiến thức từ Trung cấp Luật, bạn có thể làm việc như một nhân viên tư vấn pháp lý và cung cấp thông tin và tư vấn pháp lý cho khách hàng.
Nhân viên văn phòng luật sư: Các văn phòng luật thường tuyển dụng nhân viên văn phòng để quản lý hồ sơ pháp lý, lập lịch, trả lời điện thoại, gửi thư và thực hiện các nhiệm vụ văn phòng khác. Với văn bằng Trung cấp Luật, bạn có thể làm việc như một nhân viên văn phòng luật sư.
Thư ký tòa án: Bạn có thể làm việc trong các tòa án như thư ký tòa án, hỗ trợ trong việc xử lý các vụ án, chuẩn bị các tài liệu pháp lý và hỗ trợ các hoạt động tòa án khác.
Đại diện tư vấn pháp lý: Một số tổ chức và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho khách hàng. Bạn có thể làm việc như một đại diện tư vấn pháp lý và cung cấp tư vấn pháp lý cho khách hàng trong các lĩnh vực như luật lao động, luật kinh doanh, luật gia đình và nhiều lĩnh vực khác.
Tuy nhiên, đáng lưu ý rằng cơ hội việc làm có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý và thị trường lao động cụ thể. Ngoài ra, việc tiếp tục học lên cao hơn như làm thạc sĩ Luật cũng có thể mở rộng cơ hội việc làm và tiến xa hơn trong lĩnh vực pháp luật.

Thời gian làm việc ( 8H- 17h) từ thứ 2-thứ 7 hàng tuần

Hootline : 0383 098 339 (SĐT/ ZALO)