TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI GIA LAI

VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN LÀ GÌ ?

Trung cấp Y học cổ truyền là một loại chương trình đào tạo nghề nghiệp trong lĩnh vực y học cổ truyền. Đây là một ngành học tập trung vào y học truyền thống và các phương pháp điều trị dựa trên kiến thức và kinh nghiệm lâu đời được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong các nền văn hóa truyền thống.
Chương trình học Trung cấp Y học cổ truyền cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực y học cổ truyền. Sinh viên sẽ học về các loại cây thuốc, dược liệu, phương pháp chẩn đoán và điều trị bằng các loại thuốc, bài thuốc tự nhiên, và các phương pháp truyền thống khác. Ngoài ra, chương trình cũng có thể bao gồm các môn học như lịch sử y học, nguyên lý cơ bản của y học truyền thống, và quy trình làm việc trong môi trường y học cổ truyền.
Sau khi hoàn thành chương trình Trung cấp Y học cổ truyền, sinh viên có thể nhận được văn bằng trung cấp và có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học vào công việc trong các cơ sở y tế truyền thống, phòng khám cổ truyền, nhà thuốc truyền thống hoặc làm việc như một chuyên gia tư vấn về y học cổ truyền.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2

• Độ tuổi : từ 21 tuổi trở lên
  • Bằng cấp: có ít nhất một văn bằng 1 cùng cấp hoặc những văn bằng khác cao hơn như cao đẳng ,đại học.
  • ức khỏe đủ tốt: Bạn phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe để đảm bảo bạn có thể hoàn thành chương trình học tập một cách hiệu quả.
  • Lý lịch rõ ràng: Bạn không được trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian bị kết án hình sự. Đồng thời, cần có xác nhận từ cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • Nộp hồ sơ đầy đủ và đúng thời hạn: Việc nộp đủ giấy tờ theo quy định sẽ giúp bạn đảm bảo được quá trình đăng ký và tham gia khóa học một cách thuận lợi.

HỒ SƠ XÉT TUYỂN VĂN BẰNG 2 NGÀNH TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN

Hồ sơ nhập học bao gồm:

• 02 Phiếu tuyển sinh ( theo mẫu của trường).
  • 02 Bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH.
  • 02 Bản photo công chứng Bảng điểm: TC, CĐ, ĐH.
  • 02 Bản photo công chứng Bằng THPT.
  • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 Bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh
  • 02 Bản sơ yếu lý lịch công chứng.
  • 04 Bản photo công chứng CMND/CCCD( không quá 6 tháng).
  • 04 Ảnh 3x4cm ( không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).

Lưu ý: Tất cả giấy tờ photo công chứng, không nộp bản gốc về trường.

• Học phí: 8.000.000đ/ 1 học kỳ,
  • Lệ phí xét tốt nghiệp: 2.000.000đ.
  • Lệ phí xét tuyển: 200.000đ.

CƠ HỘI VIỆC LÀM TRUNG CẤP  Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI GIA LAI

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Trung cấp Y học cổ truyền tại Gia Lai hoặc bất kỳ địa phương nào phụ thuộc vào nhu cầu và phát triển của ngành y học truyền thống trong khu vực đó. Dưới đây là một số cơ hội việc làm có thể có:
Làm việc tại các cơ sở y tế truyền thống: Sau khi hoàn thành chương trình Trung cấp Y học cổ truyền, bạn có thể làm việc tại các phòng khám truyền thống, trung tâm y học cổ truyền hoặc các bệnh viện y học cổ truyền. Vai trò của bạn có thể là hỗ trợ trong quá trình chẩn đoán và điều trị bằng các phương pháp y học cổ truyền, bao gồm cung cấp thuốc và bài thuốc tự nhiên, thực hiện các phương pháp trị liệu truyền thống, và hỗ trợ bác sĩ y học cổ truyền.
Làm việc tại các nhà thuốc truyền thống: Các nhà thuốc truyền thống cũng là nơi có thể tìm thấy cơ hội việc làm trong lĩnh vực y học cổ truyền. Bạn có thể làm việc như một nhân viên tư vấn thuốc, giúp khách hàng lựa chọn các loại thuốc và bài thuốc phù hợp với các vấn đề sức khỏe của họ.
Mở phòng khám hoặc nhà thuốc riêng: Nếu bạn có kế hoạch tự kinh doanh, sau khi có văn bằng Trung cấp Y học cổ truyền, bạn có thể mở phòng khám hoặc nhà thuốc riêng. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi kiến thức sâu về y học cổ truyền, khả năng quản lý kinh doanh và các thủ tục pháp lý liên quan.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong các tổ chức nghiên cứu y học, trường đại học hoặc trở thành một giảng viên, nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với các thế hệ tương lai.
Tuy nhiên, để biết chính xác về cơ hội việc làm Trung cấp Y học cổ truyền tại Gia Lai, tôi khuyến nghị bạn nên tìm hiểu thêm thông tin từ các nguồn tuyển dụng địa phương, trung tâm đào tạo y học cổ truyền hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ sở y tế và nhà thuốc truyền thống trong khu vực để có thông tin chi tiết và cập nhật.

Thời gian làm việc ( 8H- 17h) từ thứ 2-thứ 7 hàng tuần

Hootline : 0383 098 339 (SĐT/ ZALO)