Cơ Hội Việc Làm Khi Học Trung Cấp Điện Công Nghiệp Tại Đồng Tháp

Cơ Hội Việc Làm Khi Học Trung Cấp Điện Công Nghiệp

Khi học Trung Cấp Điện Công Nghiệp, bạn sẽ mở ra một loạt cơ hội việc làm trong ngành công nghiệp điện. Lĩnh vực này đang phát triển mạnh mẽ và luôn có nhu cầu cao về nhân lực chuyên môn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cơ hội việc làm hấp dẫn mà bạn có thể khám phá khi hoàn thành khóa học Trung Cấp Điện Công Nghiệp.

1.Kỹ thuật viên điện công nghiệp

Sau khi hoàn thành khóa học Trung Cấp Điện Công Nghiệp, bạn có thể trở thành một kỹ thuật viên điện công nghiệp. Với kiến thức và kỹ năng vững chắc về điện, bạn có thể tham gia vào việc cài đặt, bảo trì và sửa chữa hệ thống điện trong các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất, hoặc các cơ sở công nghiệp khác. Vai trò này đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu về hệ thống điện, đảm bảo an toàn và hiệu suất của các thiết bị điện.

2.Kỹ thuật viên điện lắp đặt

Trung Cấp Điện Công Nghiệp cung cấp cho bạn kiến thức về lắp đặt hệ thống điện. Bạn có thể tận dụng kỹ năng này để trở thành một kỹ thuật viên điện lắp đặt. Công việc của bạn sẽ tập trung vào việc cài đặt các thiết bị và hệ thống điện mới, đảm bảo tính công nghệ và an toàn. Các dự án xây dựng mới, như nhà ở, tòa nhà thương mại, hay dự án công trình công cộng, đều cần đến kỹ thuật viên điện lắp đặt.

3.Kỹ thuật viên bảo dưỡng và sửa chữa

Công việc bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống điện là một lĩnh vực quan trọng trong ngành công nghiệp điện. Khi bạn hoàn thành khóa học Trung Cấp Điện Công Nghiệp, bạn sẽ có kiến thức và kỹ năng để trở thành kỹ thuật viên bảo dưỡng và sửa chữa. Công việc này đòi hỏi khả năng phân tích sự cố và khắc phục các sự cố liên quan đến hệ thống điện. Bạn có thể làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, hoặc các tổ chức bảo trì điện.

4.Kỹ thuật viên điện tử công nghiệp

Trung Cấp Điện Công Nghiệp cung cấp cho bạn kiến thức về điện tử công nghiệp. Với kiến thức này, bạn có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử công nghiệp. Công việc của bạn sẽ liên quan đến lắp đặt, bảo trì và sửa chữa các hệ thống điện tử trong các thiết bị công nghiệp, như máy móc tự động, hệ thống điều khiểntự động, hoặc các linh kiện điện tử trong sản xuất công nghiệp. Điện tử công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ và đòi hỏi nhân lực có kiến thức chuyên môn về điện tử.

5.Kỹ thuật viên hệ thống năng lượng tái tạo

Với sự gia tăng về ý thức về bảo vệ môi trường và sự chuyển đổi sang nguồn năng lượng tái tạo, cơ hội việc làm trong lĩnh vực hệ thống năng lượng tái tạo ngày càng tăng. Khi bạn có kiến thức về điện công nghiệp từ trung cấp và kết hợp với kiến thức về năng lượng tái tạo, bạn có thể trở thành một kỹ thuật viên hệ thống năng lượng tái tạo. Công việc của bạn sẽ liên quan đến cài đặt, bảo trì và giám sát các hệ thống năng lượng tái tạo như pin mặt trời, hệ thống điện gió, hay hệ thống điện từ năng lượng mặt trời.

6.Kỹ thuật viên an toàn điện

An toàn điện là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp điện. Khi học Trung Cấp Điện Công Nghiệp, bạn sẽ được trang bị kiến thức về an toàn điện. Với kiến thức này, bạn có thể trở thành một kỹ thuật viên an toàn điện, đảm bảo rằng mọi hoạt động điện được thực hiện một cách an toàn và tuân thủ các quy định an toàn. Công việc của bạn sẽ liên quan đến kiểm tra, đánh giá và triển khai các biện pháp an toàn điện trong các môi trường công nghiệp.

7.Kết luận

Học Trung Cấp Điện Công Nghiệp mở ra một loạt cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành công nghiệp điện. Từ kỹ thuật viên điện công nghiệp, kỹ thuật viên điện lắp đặt, kỹ thuật viên bảo dưỡng và sửa chữa, kỹ thuật viên điện tử công nghiệp, kỹ thuật viên hệ thống năng lượng tái tạo cho đến kỹ thuật viên an toàn điện, có nhiều lựa chọn cho bạn khi hoàn thành khóa học. Điện công nghiệp là một ngành có tương lai và luôn cần nhân lực chất lượng. Hãy khai thác cơ hội việc làm này và phát triển sự nghiệp trong ngành điện công nghiệp.

Thông Báo Tuyển Sinh Trung Cấp Điện Công Nghiệp Năm 2023-2024

– Hệ văn bằng 2:

Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học ( học 10 tháng ).

– Hệ trung cấp :

Học viên đã tốt nghiệp THPT ( học 12 tháng ).

Học viên đã tốt nghiệp THCS ( học 18 tháng ).

2. Hình thức đào tạo

– Học online trên hệ thống E-learning kết hợp học trực tuyến qua Google Meet vào các buổi tối trong tuần. Thi học kì tập trung về trường vào cuối tuần.

– 02 Phiếu tuyển sinh ( theo mẫu của trường)
– 02 bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH
– 02 bản photo công chứng Bẳng điểm: TC, CĐ, ĐH
– 02 bản photo công chứng Bằng THPT, Bằng THCS
– 02 bản photo công chứng học bạ THPT, học bạ THCS
– 02 bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh
– 02 bản sơ yếu lý lịch công chứng
– 04 bản photo công chứng CMND/CCCD( không quá 6 tháng).
– 04 ảnh 3*4 ( không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).
lưu ý: tất cả giấy tờ photo công chứng, không nộp bản gốc về trường.

– Thời gian làm việc: 08h – 17h ( Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần )

– Điện thoại/ Zalo: 0383 098 339 (zalo)