ĐIỀU KIỆN MỞ NHÀ THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT TẠI BÌNH THUẬN

NGHÀNH BẢO VỆ THỰC VẬT HỌC NHỮNG GÌ

Học ngành bảo vệ thực vật sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về công nghệ và kỹ thuật nhằm bảo vệ, phòng ngừa và điều trị các loại bệnh, sâu bệnh hại, côn trùng gây hại và sự tổn thương khác cho cây trồng và thực vật.

ĐIỀU KIỆN MỞ NHÀ THUỐC

Để biết về điều kiện mở cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật ở tỉnh Bình Thuận, bạn cần tham khảo thông tin từ các nguồn chính thức như cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên, thông thường, việc mở cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật đòi hỏi các yêu cầu sau:

1.  Có tối thiểu bằng trung cấp bảo vệ thực vật trở lên .

2. Giấy phép kinh doanh: Bạn cần đăng ký và nhận giấy phép kinh doanh từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc cơ quan tương tự ở tỉnh Bình Thuận.

3. Nhân viên có đủ trình độ chuyên môn: Cửa hàng cần có nhân viên đã được đào tạo và có kiến thức về thực vật, sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật và cách sử dụng chúng.

4. Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Cửa hàng phải cung cấp các loại thuốc bảo vệ thực vật đúng chất lượng và tuân thủ các quy định về an toàn sử dụng.

5. Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Cửa hàng cần đáp ứng các yêu cầu về kích thước, phương tiện lưu trữ, và bảo quản thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, để có được thông tin chính xác và chi tiết hơn, bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ quan chức năng tại Bình Thuận như Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc hỏi các chuyên gia trong lĩnh vực này để được tư vấn cụ thể và đầy đủ.

ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN THAM GIA HỌC TRUNG CẤP NGHÀNH BẢO VỆ THỰC VẬT

• Đã tốt nghiệp từ trình độ  Thcs / Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học các ngành khác.
  • Là công dân Việt Nam.
  • Không có lý lịch xấu, không đang trong thời gian thi hành án và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Đảm bảo sức khỏe tốt trong suốt thời gian học tập tại trường.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGHÀNH BẢO VỆ THỰC VẬT

• 02 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường
  • 02 sơ yêu lý lịch theo mẫu của trường
  • 02 Bản sao chứng thực của Bằng tốt nghiệp , THCS/THPT Trung cấp/Cao đẳng/Đại học / Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT và học bạ đối với học viên xét bằng THPT.
  • 02 Bản sao công chứng bảng điểm đối với sinh viên tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
  • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 04 Bản sao công chứng CMND/CCCD.
  • 04 Tấm ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau mỗi tấm ảnh).

Việc chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ cần thiết sẽ giúp thí sinh đảm bảo quy trình nộp hồ sơ được thuận lợi và thành công.

Lưu ý rằng không cần nộp bản gốc về trường, chỉ cần nộp bản photo công chứng.

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI HỌC NGHÀNH BẢO VỆ THỰC VẬT

Sau khi hoàn thành ngành này, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như

:

1. Quản lý và bảo vệ rừng: Giúp duy trì và phục hồi các hệ sinh thái rừng, bảo vệ cây trồng và các loài thực vật quan trọng trong rừng.

2. Nông nghiệp và sản xuất nông nghiệp: Hỗ trợ người nông dân trong việc điều trị và phòng ngừa các bệnh cây trồng, cung cấp các phương pháp và biện pháp bảo vệ thực vật hiệu quả.

3. Công ty nghiên cứu và phát triển: Tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển mới về bảo vệ thực vật, tạo ra các sản phẩm và công nghệ mới để bảo vệ và chăm sóc cây trồng.

4. Kiểm soát côn trùng: Làm việc trong các tổ chức kiểm soát côn trùng để ngăn chặn hoặc giảm thiểu sự lây lan của côn trùng gây hại cho cây trồng và thực vật.

5. Dạy học và giảng dạy: Trở thành giáo viên hoặc giảng viên để chia sẻ kiến thức và kỹ năng bảo vệ thực vật với các thế hệ tương lai.

6. Mở nhà thuốc, buôn bán kinh doanh các loại phân bón thuốc và các sản phẩm liên quan đến cây trồng cây giống

Tóm lại nếu bạn là người yêu thích về cây trồng có đam mê khám phá tìm tòi và chăm sóc các loại cây trồng, muốn kinh doanh mua bán về các sản  liên quan đến cây trồng bạn có thể tham khảo nghành bảo vệ thực vật

Thời gian làm việc ( 8H- 17h) từ thứ 2-thứ 7 hàng tuần

Hootline : 0383 098 339 (SĐT/ ZALO)