LỢI ÍCH HỌC TRUNG CẤP PHÁP LUẬT, DỊCH VỤ PHÁP LÝ TẠI TRÀ VINH

Ngày nay, nhiều người lựa chọn học Trung cấp Luật bởi thời gian đào tạo ngắn, học viên được tốt nghiệp sớm và tiếp xúc môi trường công việc sớm. Từ đó, học viên sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tăng cơ hội việc làm cũng như thu nhập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Nghành Trung cấp Pháp luật , dịch vụ pháp lý nhé:

I. XU THẾ NGHỀ NGHIỆP NGÀNH PHÁP LUẬT, DỊCH VỤ PHÁP LÝ

Ngành Pháp luật và Dịch vụ pháp lý hiện đang trải qua một số xu hướng nghề nghiệp đáng chú ý. Dưới đây là một số xu hướng và tiềm năng trong lĩnh vực này:

 1. Tăng cầu về dịch vụ pháp lý: Với sự phát triển của kinh tế và xã hội, nhu cầu về dịch vụ pháp lý tăng lên. Người dân và doanh nghiệp đều cần sự tư vấn và hỗ trợ pháp lý để đảm bảo tuân thủ quy định và giải quyết tranh chấp. Do đó, có một nhu cầu ngày càng tăng về các chuyên gia pháp lý và dịch vụ pháp lý chất lượng.
 2. Sự đa dạng trong lĩnh vực chuyên môn: Lĩnh vực Pháp luật và Dịch vụ pháp lý rộng lớn và đa dạng. Ngoài các lĩnh vực truyền thống như luật dân sự, hình sự, lao động, tài chính, bất động sản, công nghệ thông tin, thương mại quốc tế, luật sở hữu trí tuệ và luật doanh nghiệp đang trở nên ngày càng quan trọng. Có nhiều cơ hội để chuyên sâu vào các lĩnh vực này và trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể.
 3. Sự ảnh hưởng của công nghệ: Công nghệ đang thay đổi cách thức làm việc trong lĩnh vực pháp luật. Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa quy trình, phân tích dữ liệu và công nghệ blockchain đã tạo ra cơ hội mới và thách thức trong ngành. Các chuyên gia pháp lý cần cập nhật kiến thức về công nghệ và thích nghi với những thay đổi này để giữ vững sự cạnh tranh.
 4. Pháp luật quốc tế và toàn cầu hóa: Đối mặt với sự tăng cường quan hệ quốc tế và toàn cầu hóa, pháp luật quốc tế và luật doanh nghiệp quốc tế trở nên phức tạp hơn. Có nhu cầu về chuyên gia pháp lý có kiến thức và kỹ năng làm việc với các hệ thống pháp luật trên quốc tế và đa văn hóa.
 5. Sự phát triển của lĩnh vực trọng tài và giải quyết tranh chấp: Việc giải quyết tranh chấp bằng trọng tài đang trở thành một phương pháp phổ biến để giải quyết tranh chấp trong kinh doanh và thương mại quốc tế. Điều này mở ra cơ hội cho các chuyên gia pháp lý làm việc trong lĩnh vực trọng tài và giải quyết tranh chấp.

II. SAU KHI TỐT NGHIỆP PHÁP LUẬT, DỊCH VỤ PHÁP LÝ, SINH VIÊN LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Pháp luật, dịch vụ pháp lý  sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau, các công việc khác nhau liên quan đến pháp luật Việt Nam.

Sinh viên dễ dàng ứng tuyển vào cơ quan nhà nước, làm việc ở bộ phận tòa án, tham mưu điều lệ luật. Tại các doanh nghiệp thương mại vẫn luôn cần nhân sự nắm rõ luật pháp để tư vấn và giải quyết các tình huống pháp lý cho công ty.

Khi có đủ điều kiện bạn có thể mở văn phòng luật sư riêng cho mình, chuyên tư vấn cho khách hàng.

III. LỢI ÍCH KHI HỌC TRUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ

Đối với việc học trung cấp hẳn ai cũng biết sẽ có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên có một số thuận lợi đáng chú ý hơn khi bạn lựa chọn ngành này. Đó là:

– Rèn luyện cho bản thân các kỹ năng thuyết phục đám đông, mạnh dạn hơn, tự tin hơn thông qua các buổi học kỹ năng.

– Phát huy tiềm lực của bản thân trong việc giải quyết tình huống.

– Rèn luyện tính trung thực, chấp hành tốt luật pháp Việt Nam.

– Có niềm tin vững chắc vào Đảng, Nhà nước.

 • Kiến thức pháp lý: Học Trung cấp Pháp luật Dịch vụ Pháp lý giúp bạn hiểu về cơ bản về hệ thống pháp luật và quy trình pháp lý. Bạn sẽ được học về các khái niệm, quy định và quy trình pháp lý cơ bản, giúp bạn có kiến thức căn bản về lĩnh vực này.
 • Nghề nghiệp hấp dẫn: Trung cấp Pháp luật Dịch vụ Pháp lý có thể mở ra cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực pháp lý. Bạn có thể làm việc như một trợ lý pháp lý, nhân viên tư vấn pháp lý hoặc nhân viên hỗ trợ trong các văn phòng luật sư, công ty tư vấn pháp luật hoặc các cơ quan chức năng liên quan đến pháp luật.
 • Phát triển kỹ năng: Học trung cấp pháp luật dịch vụ pháp lý  giúp bạn phát triển các kỹ năng quan trọng như nghiên cứu và phân tích văn bản pháp lý, viết báo cáo pháp lý, giao tiếp hiệu quả và giải quyết vấn đề. Những kỹ năng này có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực công việc khác nhau.
 • Hiểu biết pháp luật cá nhân: Học Trung cấp Pháp luật Dịch vụ Pháp lý giúp bạn có hiểu biết về pháp luật cá nhân. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ quyền và nghĩa vụ cá nhân, đảm bảo tuân thủ pháp luật và tránh vi phạm trong cuộc sống hàng ngày.
 • Cơ hội học tiếp cao hơn: Nếu bạn quan tâm và muốn tiếp tục phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực pháp luật, Trung cấp Pháp luật Dịch vụ Pháp lý cũng là bước tiếp theo để tìm hiểu và theo đuổi các khóa học cao hơn, chẳng hạn như Đại học Luật.
 • Tuy nhiên, thành công trong lĩnh vực pháp luật không chỉ phụ thuộc vào bằng cấp mà còn yêu cầu sự cam kết, nỗ lực học tập và kỹ năng thực tiễn.

   CHI TIẾT THÔNG TIN NGÀNH TRUNG CẤP PHÁP LUẬT, DỊCH VỤ PHÁP LÝ

  1. Đối tượng tuyển sinh

  – Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học;

  – Hệ Trung cấp (Học 2 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

  2. Hình thức đào tạo

  + Học online trên hệ thống E-learning , học từ xa qua Google Meet.

  3. Hồ sơ xét tuyển

  – 01 Hồ sơ đăng ký tuyển sinh (Theo mẫu).

  – 02 Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (Photo công chứng)

  – 02 Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Học bạ Trung học phổ thông (Photo công chứng).

  – 02 CMND (Photo công chứng); 04 ảnh 3×4 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

  4. Thông tin liên hệ:

  – Thời gian làm việc: 08h – 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

  – Điện thoại: 0383 098 339 (SĐT/ ZALO)