Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Có Tương Lai Không Tại Đồng Nai

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) ngày nay đang trải qua sự phát triển vô cùng nhanh chóng, và có nhiều tiềm năng mở ra đối với cả cá nhân và doanh nghiệp. Dưới đây là một số điểm nổi bật về tiềm năng của ngành CNTT hiện nay

Tiềm năng của ngành công nghệ thông tin hiện nay

• Sự Tăng Trưởng Nhanh Chóng: CNTT đang là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Sự kết hợp giữa sự sống động của thị trường và sự đổi mới liên tục đã tạo ra nhiều cơ hội mới.
  • Công Nghệ Mới và Xu Hướng: Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI), máy học, thực tế ảo, blockchain, và Internet of Things (IoT) đang làm thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Người làm việc trong ngành CNTT có cơ hội tiếp cận và làm việc với công nghệ tiên tiến này.
  • Công Nghệ Đám Mây: Sự phổ biến của các dịch vụ đám mây đang mở ra không gian mới cho việc lưu trữ dữ liệu và triển khai ứng dụng một cách linh hoạt và hiệu quả.
  • An Ninh Thông Tin: Với sự gia tăng về quy mô và tầm ảnh hưởng của các cuộc tấn công mạng, an ninh thông tin trở thành một lĩnh vực quan trọng và ngày càng có nhu cầu cao.
  • Công Nghệ Xanh: Ngành CNTT đang hướng tới việc phát triển các giải pháp công nghệ xanh để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.
  • Công Nghệ Y Tế: Sự kết hợp giữa CNTT và y học đã tạo ra nhiều ứng dụng y tế tiên tiến, từ bệnh điều trị tới giám sát sức khỏe.
  • Công Nghệ Giáo Dục: Công nghệ đang làm thay đổi cách chúng ta học và giảng dạy. Sự xuất hiện của các nền tảng học trực tuyến và ứng dụng giáo dục đang mở ra nhiều cơ hội trong lĩnh vực này.
  • Công Nghệ Tài Chính (Fintech): Công nghệ đang thúc đẩy sự đổi mới trong ngành tài chính, từ thanh toán di động tới blockchain và quản lý tài chính cá nhân.
  • Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI): AI đang mở ra một loạt các ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ dự báo thị trường tới tư vấn y tế.
  • Thị Trường Toàn Cầu: Ngành CNTT không bị hạn chế bởi địa lý, mà ngược lại, nó là một thị trường toàn cầu, tạo ra nhiều cơ hội cho sự hợp tác và làm việc ở mức quốc tế.

Tóm lại, ngành CNTT không chỉ là một lĩnh vực làm việc, mà còn là một lĩnh vực sáng tạo và đầy tiềm năng mở ra cơ hội cho sự phát triển cá nhân và doanh nghiệp trong thế giới ngày nay.

Học Trung cấp Công nghệ thông tin sau ra trường làm gì?

Mặc dù đào tạo Trung cấp Công nghệ thông tin không mang tính vĩ mô như cử nhân CNTT, nhưng nó tập trung vào việc đào tạo các kỹ năng liên quan đến thực tiễn.

Do đó, người học Trung cấp Công nghệ thông tin có khả năng thực hiện nhiều công việc mà người khác không thể thực hiện.

Sau khi tốt nghiệp, người học Trung cấp Công nghệ thông tin có nhiều vị trí công việc khác nhau để lựa chọn, chẳng hạn như:

• Kỹ thuật viên máy tính: Quản lý và xử lý kỹ thuật hệ thống máy tính trong các cơ quan và doanh nghiệp.
  • Quản trị mạng nội bộ: Xây dựng và quản lý hệ thống mạng trong các cơ quan và doanh nghiệp.
  • Thiết kế Đồ họa: Làm việc tại các công ty game, studio hoặc công ty chuyên xây dựng front-end cho các trang web.
  • Thiết kế website: Phát triển và quản trị nội dung website cho các doanh nghiệp.
  • Hoặc có thể trở thành giáo viên: Giảng dạy Tin học tại các trường học, trung tâm đào tạo và các tổ chức liên quan.

Có thể thấy, học Trung cấp Công nghệ thông tin công xong có nhiều cơ hội nghề nghiệp và tùy chọn cho tương lai, với những công việc đa dạng và phù hợp với nhu cầu thị trường hiện nay.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin

• Học viên tốt nghiệp THCS, THPT.
  • Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Hình thức đào tạo

Học lý thuyết qua Google Meet vào các buổi tối trong tuần ngoài giờ hành chính, kết hợp học E-learning các bài giảng có sẵn trên website của trường. Sinh viên có thể đăng nhập bằng tài khoản của trường để học.

Hồ sơ xét tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin

Để đăng ký tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin, sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ theo các yêu cầu sau:

• 02 Phiếu đăng ký xét tuyển hệ Trung cấp (chính quy) tuân thủ theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (có thể mua tại các hiệu sách).
  • 02 Bằng tốt nghiệp hệ Trung học phổ thông (THPT) hoặc bằng tốt nghiệp Trung Học Cơ Sở (THCS) bản photo công chứng.
  • 02 Học bạ hệ trung học phổ thông (THPT) hoặc Trung Học Cơ Sở (THCS) bản photo công chứng.
  • 04 Giấy Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân.
  • 02 Giấy Khai sinh.
  • 04 Ảnh chân dung cỡ 3×4

Lưu ý: tất cả hồ sơ phải photo công chứng mới nộp về trường.

Mức học phí các bạn có thể tham khảo:

• Hệ VB2 : 6.000.000 đồng/ kỳ (2 kỳ / khóa)
  • Hệ THPT: 6.000.000 đồng/ kỳ (3 kỳ / khóa).
  • Hệ THCS: 6.000.000 đồng/ kỳ (3 kỳ / khóa) và học thêm 1 kỳ bổ túc văn hóa 4.000.000 đồng/ kỳ.
  • Lệ phí xét tốt nghiệp: 2.000.000đ.
  • Lệ phí xét tuyển: 200.000đ.

Liên hệ tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin

Nếu các bạn có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Trung cấp Công nghệ thông tin, có thể liên hệ trực tiếp đến văn phòng tuyển sinh để được hướng dẫn và tư vấn làm hồ sơ một cách tận tình nhất nhé!

• Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0383 098 339 (SĐT/ ZALO)