HỌC TRUNG CẤP THÚ Y BAO LÂU ?

ĐỊNH NGHĨA TRUNG CẤP THÚ Y

Trung cấp thú y là một hệ thống giáo dục nghề nghiệp cung cấp đào tạo về y học thú y và chăm sóc sức khỏe động vật. Trung cấp thú y giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực y tế thú y, như chẩn đoán bệnh, điều trị và phòng ngừa bệnh cho động vật.
Chương trình đào tạo trung cấp thú y thường kéo dài từ 2 đến 3 năm và bao gồm các môn học như y học thú y cơ bản, giải phẫu học động vật, sinh lý học động vật, dược lý học, vi sinh học, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật thú y và quản lý y tế thú y. Ngoài ra, học viên cũng thực hiện thực tập tại các cơ sở y tế thú y để áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.
Sau khi tốt nghiệp, người học trung cấp thú y có thể làm việc trong các phòng khám thú y, bệnh viện thú y, trang trại chăn nuôi, trung tâm nghiên cứu động vật, hay có thể làm việc tự do như mở phòng khám thú y riêng.

HỌC TRUNG CẤP THÚ Y  CÓ LÂU KHÔNG ?

Thời gian học trung cấp thú y thường kéo dài từ 1 đến 1,5  năm. Đây là một khoảng thời gian tương đối ngắn so với các khối lượng kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia y học thú y.
Thời gian học có thể khác nhau tùy theo quy định của từng quốc gia hoặc tổ chức đào tạo. Chương trình đào tạo trung cấp thú y thường kết hợp giữa các khóa học lý thuyết và thực hành tại các cơ sở y tế thú y.
Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể bắt đầu làm việc trong lĩnh vực y học thú y hoặc quyết định tiếp tục học lên trình độ cao hơn như đào tạo chuyên sâu hơn về chuyên môn hay tiếp tục học đại học thú y.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỆ TRUNG CẤP THÚ Y

Đào tạo trung cấp thú y cung cấp cho học viên kiến thức cơ bản về y học thú y và chăm sóc sức khỏe động vật. Chương trình học tập tập trung vào việc hiểu về cấu trúc và chức năng của cơ thể động vật, các bệnh lý thường gặp và phương pháp điều trị.
Dưới đây là một số môn học phổ biến trong chương trình đào tạo trung cấp thú y:
Y học thú y cơ bản: Bao gồm kiến thức về lịch sử y học thú y, quy trình khám và chẩn đoán bệnh, thuốc và liều dùng, các kỹ thuật chẩn đoán cơ bản và cách xử lý tình huống khẩn cấp.
Giải phẫu học động vật: Tập trung vào nghiên cứu cấu trúc và chức năng của các bộ phận trong cơ thể động vật, giúp học viên hiểu rõ về cấu trúc cơ bản của động vật và quan hệ giữa các bộ phận.
Sinh lý học động vật: Nghiên cứu về các quá trình sinh lý trong cơ thể động vật, bao gồm hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh và nội tiết.
Dược lý học: Tìm hiểu về các loại thuốc và tác động của chúng lên cơ thể động vật. Bao gồm cách sử dụng, liều dùng, tác dụng phụ và tương tác thuốc.
Chẩn đoán hình ảnh: Học về các kỹ thuật chụp X-quang, siêu âm và chụp cắt lớp để chẩn đoán bệnh lý và tình trạng sức khỏe của động vật.
Phẫu thuật thú y: Tập trung vào các kỹ thuật phẫu thuật thú y cơ bản, bao gồm quy trình chuẩn bị, phẫu thuật và quá trình hồi phục sau phẫu thuật.
Quản lý y tế thú y: Học về cách quản lý một phòng khám thú y, bao gồm lập lịch hẹn, quản lý hồ sơ bệnh án, giao tiếp với chủ động vật và quản lý tài chính.

HỒ SƠ XÉT TUYỂN VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP THÚ Y

Hồ sơ nhập học bao gồm:

• 02 Phiếu tuyển sinh ( theo mẫu của trường).
  • 02 Bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH.
  • 02 Bản photo công chứng Bảng điểm: TC, CĐ, ĐH.
  • 02 Bản photo công chứng Bằng THPT.
  • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 Bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh
  • 02 Bản sơ yếu lý lịch công chứng.
  • 04 Bản photo công chứng CMND/CCCD( không quá 6 tháng).
  • 04 Ảnh 3x4cm ( không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).

Lưu ý: Tất cả giấy tờ photo công chứng, không nộp bản gốc về trường.

• Học phí: 6.000.000đ/ 1 học kỳ,
  • Lệ phí xét tốt nghiệp: 2.000.000đ.
  • Lệ phí xét tuyển: 200.000đ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ

HOTTLINE : 0383 098 339 (SĐT/ ZALO)

THỜI GIAN LÀM VIỆC : TỪ 8H-17H ( TỪ THỨ 2-THỨ 6)