Trung Cấp Công Nghệ Thông Tin Được Học Những Gì Tại Cần Thơ

Trung Cấp Công Nghệ Thông Tin Được Học Những Gì

Trung Cấp Công Nghệ Thông Tin (TC CNTT) là một chương trình đào tạo nằm ở mức trung cấp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Chương trình này cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những gì sinh viên có thể học được khi tham gia vào chương trình TC CNTT.

Một trong những môn học quan trọng trong chương trình TC CNTT là Lập trình. Sinh viên sẽ được giới thiệu với các ngôn ngữ lập trình như Java, C++, Python và học cách phát triển ứng dụng máy tính thông qua việc xây dựng các chương trình đơn giản. Lập trình là một kỹ năng quan trọng trong ngành Công nghệ thông tin và giúp sinh viên hiểu được cách tạo ra các phần mềm và ứng dụng.

Ngoài ra, trong chương trình TC CNTT, sinh viên cũng được giảng dạy về Cơ sở dữ liệu. Họ sẽ tìm hiểu về cách thiết kế, quản lý và truy xuất dữ liệu từ các hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến như MySQL và SQL Server. Kiến thức về cơ sở dữ liệu là rất quan trọng trong việc lưu trữ và quản lý thông tin trong các hệ thống thông tin.

Chương trình TC CNTT cũng giúp sinh viên hiểu về Mạng máy tính và An ninh mạng. Sinh viên sẽ được giải thích về cách hoạt động của mạng, các giao thức mạng và cách bảo vệ hệ thống khỏi các mối đe dọa an ninh. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc hiểu về mạng máy tính và an ninh mạng là rất quan trọng để bảo vệ thông tin và đảm bảo an toàn cho các hệ thống.

Thêm vào đó, TC CNTT cũng đào tạo sinh viên về Thiết kế giao diện người dùng (UI/UX). Sinh viên sẽ học cách tạo ra giao diện hấp dẫn và dễ sử dụng cho ứng dụng và trang web. Kiến thức về UI/UX giúp sinh viên hiểu cách tương tác giữa người dùng và công nghệ thông tin và đảm bảo trải nghiệm tốt cho người dùng cuối.

Cuối cùng, chương trình TC CNTT cũng cung cấp cho sinh viên kiến thức về Hệ điều hành và Hệ thống. Sinh viên sẽ tìm hiểu về cách quản lý và điều khiển hệ thống máy tính, cài đặt và cấu hình hệ điều hành phổ biến như Windows và Linux.

Chương trình TC CNTT mang đến cho sinh viên một nền tảng kiến thức rộng về Công nghệ thông tin. Sinh viên sẽ học về lập trình, cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, an ninh mạng, thiết kế giao diện người dùng và hệ điều hành. Những kiến thức này sẽ giúp sinhvien chuẩn bị cho công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành này. Tuy chương trình TC CNTT chỉ ở mức trung cấp, nhưng nó là một bước quan trọng để xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng cho sự phát triển trong tương lai.

Ngoài những kiến thức chuyên ngành, chương trình TC CNTT còn đảm bảo sinh viên có kiến thức cần thiết về kỹ năng mềm và giao tiếp. Sinh viên sẽ được rèn luyện trong việc làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian và tổ chức công việc. Những kỹ năng này là quan trọng trong môi trường làm việc thực tế và giúp sinh viên trở thành những người chuyên nghiệp và linh hoạt.

Ngoài ra, chương trình TC CNTT cũng thường bao gồm thực tập hoặc dự án cuối khóa để sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Điều này giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế và tạo dựng mối quan hệ trong ngành Công nghệ thông tin. Thông qua thực tập, sinh viên có thể tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, rèn kỹ năng và xác định hướng phát triển nghề nghiệp.

Tuy nhiên, chương trình TC CNTT chỉ cung cấp một nền tảng căn bản và không đủ để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Để tiếp tục phát triển và nâng cao trình độ, sinh viên có thể lựa chọn tiếp tục học lên các trình độ cao hơn như Đại học hoặc Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ thông tin.

Trung Cấp Công nghệ thông tin là một chương trình hấp dẫn và cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc để bắt đầu sự nghiệp trong ngành Công nghệ thông tin. Từ những kiến thức cơ bản về lập trình, cơ sở dữ liệu, mạng máy tính và an ninh mạng đến những kỹ năng mềm cần thiết, chương trình này giúp sinh viên phát triển và tiến xa hơn trong lĩnh vực này.

Thông Báo Tuyển Sinh Trung Cấp

Công Nghệ Thông Tin Năm 2023-2024

– Hệ văn bằng 2:

Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học ( học 10 tháng ).

– Hệ trung cấp :

Học viên đã tốt nghiệp THPT ( học 12 tháng ).

Học viên đã tốt nghiệp THCS ( học 18 tháng ).

2. Hình thức đào tạo

– Học online trên hệ thống E-learning kết hợp học trực tuyến qua Google Meet vào các buổi tối trong tuần. Thi học kì tập trung về trường vào cuối tuần.

– 02 Phiếu tuyển sinh ( theo mẫu của trường)
– 02 bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH
– 02 bản photo công chứng Bẳng điểm: TC, CĐ, ĐH
– 02 bản photo công chứng Bằng THPT, Bằng THCS
– 02 bản photo công chứng học bạ THPT, học bạ THCS
– 02 bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh
– 02 bản sơ yếu lý lịch công chứng
– 04 bản photo công chứng CMND/CCCD( không quá 6 tháng).
– 04 ảnh 3*4 ( không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).
lưu ý: tất cả giấy tờ photo công chứng, không nộp bản gốc về trường.

– Thời gian làm việc: 08h – 17h ( Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần )

– Điện thoại/ Zalo: 0383 098 339 (zalo)