NGÀNH TRUNG CẤP THÚ Y TẠI TỈNH GIA LAI

ĐỊNH NGHĨA NGÀNH TRUNG CẤP THÚ Y

Ngành trung cấp thú y là một lĩnh vực đào tạo chuyên môn về y tế thú y và quản lý chăm sóc sức khỏe động vật. Ngành này chuẩn bị học viên để trở thành các chuyên gia thú y cấp trung cấp, có khả năng chẩn đoán, điều trị và bảo vệ sức khỏe của động vật.
Chương trình đào tạo trong ngành trung cấp thú y thường bao gồm các môn học như giải phẫu và sinh lý động vật, bệnh học, dược lý, tiêm chủng, xét nghiệm cơ bản, cấp cứu động vật, phẫu thuật thú y và quản lý chăm sóc động vật. Học viên cũng có thể được đào tạo về các kỹ năng quản lý, giao tiếp và kỹ thuật xử lý hồ sơ y tế.
Ngành trung cấp thú y tạo ra những chuyên gia có khả năng làm việc trong các phòng khám thú y, bệnh viện thú y, trang trại chăn nuôi, trung tâm nghiên cứu thú y và các tổ chức liên quan đến sức khỏe động vật. Họ đảm nhận vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, phòng ngừa bệnh tật và đảm bảo sức khỏe cho động vật, góp phần quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng môi trường và sức khỏe công cộng.
Đào tạo trong ngành trung cấp thú y cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực y tế thú y, tạo điều kiện cho học viên tiếp tục học tập và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này hoặc có thể tiếp tục học lên các trình độ cao hơn như đại học thú y.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TRUNG CẤP THÚ Y

Chương trình học trung cấp thú y thường kéo dài trong khoảng 2 năm và cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản về y tế thú y. Các môn học chính trong chương trình này có thể bao gồm:
Giải phẫu và sinh lý động vật: Học viên được tìm hiểu về cấu trúc và chức năng của các bộ phận trong cơ thể động vật và cách chúng hoạt động.
Bệnh học: Học viên học về các bệnh thường gặp ở động vật, cách chẩn đoán và phân loại bệnh, cũng như các biện pháp điều trị cơ bản.
Dược lý: Học viên được giảng dạy về các loại thuốc và tác động của chúng đến động vật, cũng như cách sử dụng và bảo quản thuốc.
Tiêm chủng: Học viên học về kỹ thuật tiêm chủng, cách xác định liều lượng và lịch tiêm phòng cho động vật.
Xét nghiệm cơ bản: Học viên được đào tạo về các kỹ thuật xét nghiệm đơn giản như xét nghiệm máu, nước tiểu và xét nghiệm vi khuẩn cơ bản.
Cấp cứu động vật: Học viên học về các biện pháp cấp cứu ban đầu cho động vật trong trường hợp khẩn cấp hoặc tai nạn.
Phẫu thuật thú y: Học viên được giới thiệu về các kỹ thuật phẫu thuật cơ bản và quy trình phẫu thuật thông thường trong y tế thú y.
Quản lý chăm sóc động vật: Học viên được tìm hiểu về quản lý chăm sóc động vật, bao gồm dinh dưỡng, vệ sinh, quản lý môi trường và bảo vệ sức khỏe động vật.
Ngoài ra, chương trình học thường bao gồm cả các môn học phụ như kỹ năng giao tiếp, quản lý hồ sơ y tế, luật pháp và đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực thú y.

Lưu ý rằng chương trình học cụ thể có thể khác nhau tùy theo quốc gia hoặc cơ sở đào tạo.

Để học Trung cấp Thú y cần chuẩn bị những gì?

Điều kiện xét tuyển.

• Đã tốt nghiệp THCS.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, giấy xác nhận đã hoàn thành chương trình phổ thông.
  • Đã tốt nghiệp TC, CĐ hoặc ĐH ( hệ VB2)

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Thú y.

Để đăng ký tuyển sinh, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ theo yêu cầu như sau:

• 02 Phiếu tuyển sinh (theo mẫu của trường).
  • 02 Bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH.
  • 02 Bản photo công chứng Bảng điểm: TC, CĐ, ĐH.
  • 02 Bản photo công chứng Bằng THPT.
  • 02 Bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh.
  • 02 Bản sơ yếu lý lịch công chứng.
  • 04 Bản photo công chứng CMND/CCCD (không quá 6 tháng).
  • 04 Ảnh 3x4cm (không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).

Lưu ý: Tất cả giấy tờ photo công chứng, không nộp bản gốc về trường.

Liên hệ tuyển sinh Trung cấp Thú y

Nếu các bạn có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh Trung cấp Thú y, có thể liên hệ qua zalo hoặc gọi trực tiếp qua số Hotline : 0383 098 339 (SĐT/ ZALO) để được hướng dẫn và tư vấn làm hồ sơ một cách tận tình nhất nhé!

• Lịch khai giảng thường xuyên.
  • Các bạn học viên ở xa có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện.
  • Học phí : 6.000.000đ/ 1 kỳ (2 kỳ / 1 khóa).
  • Lệ phí xét tốt nghiệp: 2.000.000đ.
  • Lệ phí xét tuyển : 200.000đ.