Thi chứng chỉ Tiếng Anh A2, B1, B2 chuẩn quốc gia tại Sóc Trăng – Ôn thi cấp tốc – Cam kết đầu ra

CẤU TRÚC VÀ NỘI DUNG CỦA KỲ THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A2, B1 VÀ B2 TẠI SÓC TRĂNG

I. Giới thiệu

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp, học tập, kinh doanh và du lịch. Để đáp ứng nhu cầu của một xã hội phát triển, Chứng chỉ tiếng Anh A2, B1 và B2 đã được xem là một trong những giấy chứng nhận quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang tìm kiếm việc làm hoặc muốn tiếp cận với một môi trường học tập tiếng Anh chuyên sâu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu trúc và nội dung của kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1 và B2 tại Sóc Trăng.

II. Cấu trúc của kỳ thi

Kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1 và B2 tại Sóc Trăng được tổ chức bởi Trung tâm Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. Kỳ thi bao gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết, với thời gian thi là 140 phút. Chi tiết cấu trúc của kỳ thi như sau:

 1. Phần Nghe (Listening): Được chia thành 4 phần, mỗi phần có 10 câu hỏi, thời gian thi là 30 phút. Bài nghe được phát 2 lần, và sau mỗi lần phát, thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung bài nghe.
 2. Phần Nói (Speaking): Được chia thành 4 phần, thời gian thi là 15 phút. Thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề được đưa ra. Thí sinh sẽ được yêu cầu trả lời câu hỏi trong khoảng thời gian 1-2 phút.
 3. Phần Đọc (Reading): Được chia thành 3 phần, mỗi phần có 10 câu hỏi, thời gian thi là 60 phút. Thí sinh sẽ đọc các đoạn văn liên quan đến chủ đề được đưa ra và trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung của đoạn văn.
 4. Phần Viết (Writing): Được chia thành 2 phần, mỗi phần có 1 đề bài, thời gian thi là 35 phút. Thí sinh sẽ viết một đề bài ngắn và một đoạn văn ngắn về chủ đề được đưa ra. Trong phần viết, thí sinh cần thể hiện khả năng sử dụng ngữ pháp, từ vựng và cách trình bày bài viết.

III. Nội dung của kỳ thi

 1. Chứng chỉ tiếng Anh A2: Kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh A2 được thiết kế cho những người học tiếng Anh cơ bản, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống đơn giản và hàng ngày. Nội dung của kỳ thi gồm các chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày, như mua sắm, du lịch, ăn uống, tình bạn, gia đình, …
 2. Chứng chỉ tiếng Anh B1: Kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1 được thiết kế cho những người học tiếng Anh trung cấp, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống phức tạp hơn. Nội dung của kỳ thi bao gồm các chủ đề liên quan đến kinh doanh, công nghệ thông tin, giáo dục, du lịch, xã hội, …
 3. Chứng chỉ tiếng Anh B2: Kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B2 được thiết kế cho những người học tiếng Anh trung cấp cao, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống phức tạp và chuyên sâu. Nội dung của kỳ thi bao gồm các chủ đề liên quan đến nghiên cứu khoa học, nghệ thuật, giải trí, xã hội, …

IV. Kết luận

Như vậy, chứng chỉ tiếng Anh A2, B1 và B2 đã trở thành một trong những giấy chứng nhận quan trọng trong quá trình tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp. Với cấu trúc và nội dung được đánh giá khá linh hoạt và đa dạng, kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1 và B2 tại Sóc Trăng sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình và đạt được mục tiêu học tập, làm việc và du lịch trong một môi trường quốc tế.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ÔN THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A2. B1, B2

1. Đối tượng tuyển sinh

 • Người đang làm hồ sơ thi đầu vào công chức, viên chức, nâng ngạch, nâng lương, chuyển ngạch
 • Giáo Viên các cấp cần chuẩn hóa Tiếng Anh hoặc tin học
 • Thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh, chuyên viên
 • Cán bộ ngành Y tế, thể thao, Giáo dục, giáo viên các cấp ….
 • Học sinh, sinh viên, người cần hoàn thiện hồ sơ xin việc
 • Tất cả các thí sinh tự do có nhu cầu

2. Hình thức đào tạo: Đào tạo từ xa

3. Hồ sơ đăng ký

 • 4-6 ảnh 4x6cm chụp ảnh chân dung không qua chỉnh sửa, trong vòng 6 tháng gần nhất;
 • Chứng minh thư nhân dân (Căn cước công dân);
 • Phiếu đăng ký dự thi chứng chỉ tiếng anh A2 theo mẫu của trường;

4. Chứng chỉ

Chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2 tại Việt Nam được cấp bởi các trường đại học được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức kỳ thi năng lực tiếng anh. Bên cạnh đó chứng chỉ A2. B1, B2 tiếng Anh quốc tế do trường Đại học Cambridge Anh cấp với nhiều chi nhánh tại Việt Nam.