Thi chứng chỉ Tin học Cơ bản tại Quảng Ngãi – Ôn thi cấp tốc – Cam kết đầu ra

LỊCH THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN TẠI QUẢNG NGÃI TRONG NĂM 2023.

Nắm vững kiến thức tin học là một yếu tố quan trọng để nâng cao khả năng làm việc và cải thiện cơ hội sự nghiệp. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc sở hữu chứng chỉ tin học cơ bản càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Tại Quảng Ngãi, các trung tâm đào tạo tin học sẽ tổ chức kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản trong năm 2023. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản tại Quảng Ngãi trong năm 2023.

1. Thời gian tổ chức kỳ thi

Theo thông tin từ các trung tâm đào tạo tin học tại Quảng Ngãi, kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản sẽ được tổ chức trong năm 2023. Tuy nhiên, thời gian cụ thể của kỳ thi vẫn chưa được công bố. Thông tin về thời gian và địa điểm thi sẽ được cập nhật trên trang web của các trung tâm đào tạo tin học và thông qua các phương tiện truyền thông khác như email, điện thoại, mạng xã hội, v.v.

1. Điều kiện để đăng ký tham gia kỳ thi

Để đăng ký tham gia kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản tại Quảng Ngãi, các thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

• Đủ tuổi: Các thí sinh phải đạt độ tuổi tối thiểu quy định để được tham gia kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản. Thông thường, độ tuổi tối thiểu để đăng ký tham gia kỳ thi là 18 tuổi.
  • Trình độ học vấn: Các thí sinh cần có trình độ học vấn tối thiểu là trung học cơ sở hoặc tương đương.
  • Kiến thức tin học cơ bản: Các thí sinh cần có kiến thức cơ bản về tin học để đăng ký tham gia kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản. Để đáp ứng yêu cầu này, các thí sinh có thể tham gia các khóa đào tạo, lớp học hoặc tự học để cập nhật kiến thức tin học.
  • Đăng ký và đóng phí: Các thí sinh cần đăng ký trước thời hạn quy định và đóng phí đăng ký trước. Thông tin về thời hạn đăng ký và mức phí đăng ký sẽ được thông báo trên trang web của các trung tâm đào tạo tin học.
  1. Các phần thi trong kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản

Kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản tại Quảng Ngãi sẽ bao gồm các phần thi sau:

• Thi lý thuyết: Đây là phần thi yêu cầu thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức tin học cơ bản. Các câu hỏi sẽ xoay quanh các chủ đề như hệ điều hành, phần mềm văn phòng, Internet, v.v.
  • Thi thực hành: Đây là phần thi yêu cầu thí sinh thực hiện các bài tập trên máy tính để kiểm tra khả năng ứng dụng kiến thức tin học cơ bản vào thực tế.
  1. Một số mẹo để đạt được điểm cao trong kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản tại Quảng Ngãi

Để đạt điểm cao trong kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản tại Quảng Ngãi, các thí sinh có thể tham khảo một số mẹo sau đây:

• Chuẩn bị tốt trước kỳ thi: Các thí sinh cần chuẩn bị tốt kiến thức và kỹ năng tin học cơ bản trước khi tham gia kỳ thi. Các thí sinh có thể tham gia các khóa đào tạo, lớp học hoặc tự học để cập nhật kiến thức và kỹ năng của mình.
  • Thực hành nhiều trên máy tính: Thực hành nhiều trên máy tính là cách hiệu quả để nâng cao kỹ năng tin học của các thí sinh. Các thí sinh có thể thực hành trên các phần mềm, ứng dụng tin học để nâng cao khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế.
  • Ôn tập đều đặn: Ôn tập đều đặn là cách giúp các thí sinh ghi nhớ và nắm vững kiến thức tin học cơ bản. Các thí sinh nên dành thời gian ôn tập đều đặn để cải thiện kỹ năng và chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Trên đây là thông tin về lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản tại Quảng Ngãi trong năm 2023. Để đạt được chứng chỉ tin học cơ bản, các thí sinh cần có kiến thức và kỹ năng cơ bản về tin học, nắm vững các kỹ năng sử dụng máy tính và các phần mềm văn phòng. Các thí sinh cũng cần tham gia các khóa đào tạo, lớp học hoặc tự học để cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng tin học.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ÔN THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ  ỨNG DỤNG CNTT CƠ BẢN

• Thi chứng chỉ tin học nâng cao dành cho sinh viên các trường cần đáp ứng điều kiện ra trường theo quy định chuẩn đầu ra.
  • Sinh viên ra trường mong muốn hoàn thiện hồ sơ xin việc, thi công chức.
  • Các cá nhân mong muốn nâng cao kiến thức làm việc trong các môi trường công nghệ thông tin, truyền thông.

2. Hình thức đào tạo: Đào tạo từ xa

3. Hồ sơ đăng ký

• 4-6 ảnh 4x6cm chụp ảnh chân dung không qua chỉnh sửa, trong vòng 6 tháng gần nhất;
  • Chứng minh thư nhân dân (Căn cước công dân);
  • Phiếu đăng ký dự thi chứng chỉ theo mẫu của trường;

4. Chứng chỉ

Chứng chỉ Ứng Dụng CNTT Cơ Bản theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.