Thi chứng chỉ Tin học Cơ bản tại Sóc Trăng – Ôn thi cấp tốc – Cam kết đầu ra

NỘI DUNG VÀ CẤU TRÚC CỦA KỲ THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN TẠI SÓC TRĂNG

Nội dung và cấu trúc của kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản tại Sóc Trăng là điều mà tất cả các thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi cần phải biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về nội dung và cấu trúc của kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản tại Sóc Trăng để các bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này.

 1. Nội dung của kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản tại Sóc Trăng

Kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản tại Sóc Trăng sẽ bao gồm các chủ đề chính sau:

 • Hệ điều hành: Trong chủ đề này, các thí sinh sẽ được yêu cầu kiểm tra khả năng sử dụng các hệ điều hành như Windows, MacOS, v.v. Các thí sinh cần nắm vững các tính năng của hệ điều hành và các thao tác cơ bản trên hệ điều hành.
 • Phần mềm văn phòng: Chủ đề này liên quan đến các phần mềm văn phòng như Microsoft Office, LibreOffice, v.v. Các thí sinh sẽ được yêu cầu kiểm tra khả năng sử dụng các tính năng cơ bản của các phần mềm văn phòng này như Word, Excel, PowerPoint, v.v.
 • Internet: Chủ đề này liên quan đến các khái niệm cơ bản về Internet, email và các trình duyệt web như Chrome, Firefox, v.v. Các thí sinh sẽ được yêu cầu kiểm tra khả năng sử dụng các tính năng cơ bản của Internet và email, cũng như các thao tác cơ bản trên trình duyệt web.
 • Bảo mật: Chủ đề này liên quan đến các khái niệm cơ bản về bảo mật và an ninh mạng, bao gồm các cách để bảo vệ máy tính và thông tin cá nhân trên mạng.
 1. Cấu trúc của kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản tại Sóc Trăng

 • Kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản tại Sóc Trăng sẽ được chia thành hai phần: thi lý thuyết và thi thực hành.
 • Thi lý thuyết: Đây là phần thi yêu cầu các thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức tin học cơ bản. Các câu hỏi sẽ xoay quanh các chủ đề như hệ điều hành, phần mềm văn phòng, Internet và bảo mật. Thời gian thi lý thuyết là 60 phút.
 • Thi thực hành: Đây là phần thi yêu cầu các thí sinh thực hiện các bài tập về sử dụng máy tính và các phần mềm văn phòng. Các bài tập sẽ được thiết kế để kiểm tra khả năng sử dụng các tính năng cơ bản của các phần mềm văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, v.v. Thời gian thi thực hành là 90 phút.

Để đạt được chứng chỉ tin học cơ bản tại Sóc Trăng, các thí sinh cần đạt được số điểm tối thiểu là 70/100 điểm và phải đạt được điểm tối thiểu 50/70 điểm ở phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

Nếu các bạn quan tâm đến việc đăng ký và tham gia kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản tại Sóc Trăng, hãy truy cập vào trang web của các trung tâm đào tạo tin học để cập nhật thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm thi, yêu cầu đăng ký và phí thi, cũng như các quy định liên quan đến kỳ thi. Chúc các bạn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản và có được sự nâng cao kỹ năng và cơ hội sự nghiệp trong tương lai.

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ÔN THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ  ỨNG DỤNG CNTT CƠ BẢN

1. Đối tượng tuyển sinh

 • Thi chứng chỉ tin học nâng cao dành cho sinh viên các trường cần đáp ứng điều kiện ra trường theo quy định chuẩn đầu ra.
 • Sinh viên ra trường mong muốn hoàn thiện hồ sơ xin việc, thi công chức.
 • Các cá nhân mong muốn nâng cao kiến thức làm việc trong các môi trường công nghệ thông tin, truyền thông.

2. Hình thức đào tạo: Đào tạo từ xa

3. Hồ sơ đăng ký

 • 4-6 ảnh 4x6cm chụp ảnh chân dung không qua chỉnh sửa, trong vòng 6 tháng gần nhất;
 • Chứng minh thư nhân dân (Căn cước công dân);
 • Phiếu đăng ký dự thi chứng chỉ theo mẫu của trường;

4. Chứng chỉ

Chứng chỉ Ứng Dụng CNTT Cơ Bản theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.