Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Có Mở Được Quầy Thuốc Đông Y Tại An Giang

Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Có Mở Được Quầy Thuốc Đông Y

Trung Cấp Y Học Cổ Truyền là một ngành học hấp dẫn và đa dạng, mang đến cho học viên kiến thức và kỹ năng về y học cổ truyền. Nếu bạn đang quan tâm đến việc mở quầy thuốc đông y và muốn biết liệu khóa học này có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình hay không, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và các cơ hội kinh doanh có thể mở ra sau khi hoàn thành khóa học.

1.Kiến thức chuyên sâu về y học cổ truyền:

Khóa học Trung Cấp Y Học Cổ Truyền cung cấp cho bạn nền tảng kiến thức vững chắc về y học cổ truyền, bao gồm các phương pháp chẩn đoán, điều trị và bài thuốc truyền thống. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ về các loại thuốc đông y, cách sử dụng chúng và tác động của chúng lên sức khỏe con người. Kiến thức này là nền tảng quan trọng cho việc mở quầy thuốc đông y và tư vấn khách hàng.

2.Năng lực tư vấn và pha chế thuốc đông y:

Trong quá trình học, bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng tư vấn và pha chế các loại thuốc đông y. Điều này giúp bạn có khả năng tư vấn khách hàng về cách sử dụng các loại thuốc đông y phù hợp cho từng tình trạng sức khỏe cụ thể. Bạn cũng sẽ biết cách phối hợp các thành phần và pha chế thuốc theo yêu cầu của bệnh nhân. Năng lực này là rất quan trọng khi bạn muốn khởi đầu một quầy thuốc đông y thành công.

3.Hiểu biết về quy trình quản lý quầy thuốc đông y:

Khóa học Trung Cấp Y Học Cổ Truyền cũng đào tạo bạn về quy trình quản lý quầy thuốc đông y và quy định pháp luật liên quan. Bạn sẽ học cách xây dựng và duy trì một quầy thuốc đông y hợp pháp, bao gồm quản lý hàng hóa, lưu trữ thuốc, và thực hiện các quy định về vệ sinh. Hiểu biết về quy trình quản lý này sẽ giúp bạn tránh các rủi ro pháp lý và xây dựng một quầy thuốc đông y chuyên nghiệp.

4.Cơ hội kinh doanh và phát triển:

Với kiến thức và kỹ năng học được từ khóa học Trung Cấp Y Học Cổ Truyền, bạn có thể mở quầy thuốc đông y và bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực y học cổ truyền. Việc mở quầy thuốc đông y không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn giúp bạn góp phần phục hồi và duy trì sức khỏe cho cộng đồng.

5. Điều kiện chuyên môn:

Căn cứ quy định tại khoản 4 Điều 18 Luật Dược 2016 thì người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền phải có một trong các văn bằng chuyên môn:

– Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược.

– Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền.

– Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược.

– Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược.

– Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền.

– Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.

Đồng thời có 01 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, trừ trường hợp người có văn bằng chuyên môn về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền.

Như vậy, với bằng Trung Cấp Y Học Cổ Truyền, bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để mở quầy thuốc đông y và khai thác cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực y học cổ truyền. Bạn sẽ có khả năng tư vấn, pha chế thuốc đông y và hiểu biết về quy trình quản lý quầy thuốc đông y.

Thông Báo Tuyển Sinh Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Năm 2023-2024

– Hệ văn bằng 2 ( học 12 tháng ): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học.

– Hệ trung cấp ( học 15 tháng ): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

2. Hình thức đào tạo

– Học online trên hệ thống E-learning kết hợp học trực tuyến qua Google Meet vào các buổi tối trong tuần.

3. Hồ sơ xét tuyển

– 02 Phiếu tuyển sinh ( theo mẫu của trường)
– 02 bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH.
– 02 bản photo công chứng Bẳng điểm: TC, CĐ, ĐH.
– 02 bản photo công chứng Bằng THPT.
– 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
– 02 bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh
– 02 bản sơ yếu lý lịch công chứng
– 04 bản photo công chứng CMND/CCCD( không quá 6 tháng).
– 04 ảnh 3*4 ( không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).
lưu ý: tất cả giấy tờ photo công chứng, không nộp bản gốc về trường.

4. Thông tin liên hệ

– Thời gian làm việc: 08h – 17h ( Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần )

– Điện thoại/ Zalo: 0383 098 339 (zalo)