Tuyển sinh liên thông Cao Đẳng, Văn Bằng 2 ngành Dược tại Hưng Yên – Hệ Vừa học vừa làm

SỰ KHÁC NHAU VỀ GIÁ TRỊ CỦA VĂN BẰNG LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG VÀ VĂN BẰNG 2 CAO ĐẲNG NGÀNH DƯỢC TẠI HƯNG YÊN TRÊN THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Với sự phát triển của nền kinh tế và nhu cầu ngày càng tăng về y tế, ngành dược phẩm đang trở thành một trong những lĩnh vực được đánh giá cao và có sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường lao động. Để có thể nối tiếp nghiệp cha mẹ hoặc theo đuổi đam mê trong lĩnh vực này, văn bằng liên thông cao đẳng và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược được xem là hai lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ tại Hưng Yên. Vậy, sự khác nhau về giá trị của hai loại văn bằng này trên thị trường lao động là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

  1. Văn bằng liên thông cao đẳng ngành dược

Văn bằng liên thông cao đẳng ngành dược là loại văn bằng được cấp cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp trình độ trung cấp ngành dược và muốn tiếp tục học lên trình độ cao đẳng. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối tượng được xét tuyển vào văn bằng liên thông phải đạt đủ các điều kiện như: tốt nghiệp trình độ trung cấp ngành dược, có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược, đạt điểm chuẩn của trường hoặc đạt điểm trung bình chung của các môn học của trình độ trung cấp từ 5,0 trở lên.

Sau khi tốt nghiệp văn bằng liên thông cao đẳng ngành dược, các bạn sinh viên sẽ có kiến thức chuyên môn vững chắc về các lĩnh vực như hóa dược, sinht học, lâm sàng,… Các bạn cũng sẽ được đào tạo để có khả năng làm việc trong các cơ sở y tế, phòng khám, nhà thuốc, công ty dược phẩm, v.v.

Tuy nhiên, trên thị trường lao động, giá trị của văn bằng liên thông cao đẳng ngành dược thường thấp hơn so với văn bằng 2 cao đẳng ngành dược. Điều này do đối tượng học tập của văn bằng liên thông chủ yếu là các bạn sinh viên đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược, thay vì những người mới tốt nghiệp trung cấp.

  1. Văn bằng 2 cao đẳng ngành dược

Văn bằng 2 cao đẳng ngành dược là loại văn bằng được cấp cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc tương đương và muốn tiếp tục học lên trình độ cao đẳng. Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2, các bạn sinh viên sẽ có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành vững chắc hơn. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được đào tạo để có khả năng làm việc trong các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, công ty dược phẩm, viện nghiên cứu y học,…

Giá trị của văn bằng 2 cao đẳng ngành dược cũng được đánh giá cao hơn trên thị trường lao động do đối tượng học tập của văn bằng này là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp trung cấp. Điều này đảm bảo rằng các bạn đã được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng mới nhất trong lĩnh vực dược, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, để đạt được văn bằng 2 cao đẳng ngành dược, các bạn sinh viên cần phải đạt điểm chuẩn tuyển sinh của trường hoặc có điểm trung bình chung của các môn học của trình độ trung cấp từ 6,0 trở lên. Điều này có nghĩa là các bạn sinh viên phải có sự nỗ lực và đầu tư thời gian, công sức để đạt được văn bằng 2.

      3. Kết luận

Tóm lại, sự khác nhau về giá trị của văn bằng liên thông cao đẳng và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Hưng Yên trên thị trường lao động là rất rõ ràng. Với giá trị cao hơn trên thị trường lao động, văn bằng 2 cao đẳng ngành dược được đánh giá là lựa chọn tốt hơn cho các bạn sinh viên muốn theo đuổi nghề y và làm việc trong lĩnh vực dược. Tuy nhiên, để đạt được văn bằng này, các bạn sinh viên cần phải đầu tư thời gian, công sức và có nỗ lực học tập tốt.

THÔNG TIN TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG, VĂN BẰNG 2
1. Đối tượng tuyển sinh
• Đối với hệ Văn Bằng 2: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học trở lên, có mong muốn học thêm văn bằng 2.
• Đối với hệ Liên thông: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung Cấp, có mong muốn học liên thông Cao đẳng
2. Hồ sơ xét tuyển
• Phiếu đăng kí dự tuyển (Được nhận tại trường)
• 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại Học
• 01 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
• 01 bản công chứng bằng THPT
• 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
• 01 bản sao công chứng giấy căn cước công dân
• 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
• 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ – Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, quê quán).
• Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
3. Hình thức tuyển sinh và đào tạo:
• Tuyển sinh trên cả nước theo hình thức xét tuyển hồ sơ
• Thời gian học chỉ từ 1,5 đến 02 năm.
• Hình thức đào tạo trực tiếp kết hợp trực tuyến
4. Bằng cấp và cơ hội việc làm:
• Giá trị bằng cấp: Thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cao đẳng Dược theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.
• Đủ điều kiện mở hiệu thuốc, hoặc làm tại các nhà thuốc trên cả nước.