Tuyển sinh liên thông Cao Đẳng, Văn Bằng 2 ngành Dược tại Nam Định – Hệ Vừa học vừa làm

CHI PHÍ ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG 2 CAO ĐẲNG NGÀNH DƯỢC TẠI NAM ĐỊNH

Ngành dược phẩm đang trở thành một trong những lĩnh vực được đánh giá cao và có sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường lao động. Để nối tiếp nghiệp cha mẹ hoặc theo đuổi đam mê trong lĩnh vực này, văn bằng liên thông cao đẳng và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược được xem là hai lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ tại Nam Định. Tuy nhiên, để đạt được những văn bằng này, các bạn sinh viên cần phải đầu tư một khoản chi phí đáng kể. Vậy, chi phí đào tạo liên thông, văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Nam Định là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

1. Chi phí đào tạo liên thông cao đẳng ngành dược tại Nam Định

Văn bằng liên thông cao đẳng ngành dược là một trong những lựa chọn phổ biến của các bạn sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp ngành dược và muốn tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Tại Nam Định, để đạt được văn bằng liên thông cao đẳng ngành dược, các bạn sinh viên cần phải đạt điểm chuẩn tuyển sinh của trường hoặc có điểm trung bình chung của các môn học của trình độ trung cấp từ 6,0 trở lên. Chi phí đào tạo liên thông cao đẳng ngành dược tại Nam Định thường dao động từ 20 triệu đến 30 triệu đồng mỗi năm học, tùy thuộc vào trường đào tạo và chương trình đào tạo.

Ngoài chi phí học phí, các bạn sinh viên còn phải đầu tư thêm vào chi phí sinh hoạt như chi phí ăn uống, đi lại, sách vở, tài liệu và các chi phí khác. Tổng chi phí cho việc đào tạo văn bằng liên thông cao đẳng ngành dược tại Nam Định có thể lên tới khoảng 50 triệu đồng hoặc hơn, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình và cách tiết kiệm của từng bạn sinh viên.

2. Chi phí đào tạo văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Nam Định

Văn bằng 2 cao đẳng ngành dược là một trong những loại văn bằng được đánh giá cao hơn trên thị trường lao động. Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2, các bạn sinh viên sẽ có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành vững chắc hơn. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được đào tạo để có khả năng làm việc trong các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, công ty dược phẩm, viện nghiên cứu y học,…

Tiếp tục về chi phí đào tạo văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Nam Định, giá trị của loại văn bằng này được đánh giá cao hơn trên thị trường lao động do đối tượng học tập của văn bằng này là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp trung cấp. Điều này đảm bảo rằng các bạn đã được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng mới nhất trong lĩnh vực dược, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, chi phí đào tạo văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Nam Định cũng không hề nhỏ. Theo thống kê của một số trường đào tạo, chi phí đào tạo văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại đây dao động từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng mỗi năm học, tùy thuộc vào trường đào tạo và chương trình đào tạo.

Ngoài chi phí học phí, các bạn sinh viên còn phải đầu tư thêm vào chi phí sinh hoạt như chi phí ăn uống, đi lại, sách vở, tài liệu và các chi phí khác. Tổng chi phí cho việc đào tạo văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Nam Định có thể lên tới khoảng 60 triệu đồng hoặc hơn, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình và cách tiết kiệm của từng bạn sinh viên.

Tuy nhiên, đối với những bạn sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, có thể xin hỗ trợ tài chính từ các tổ chức, trường đào tạo hoặc chính phủ để giảm bớt những khoản chi phí đào tạo. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm kiếm các học bổng, chương trình hỗ trợ tài chính từ các doanh nghiệp, tổ chức hoặc các chương trình quốc tế để giảm bớt chi phí đào tạo.

3. Tổng kết

Với những ai đang có ý định tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực dược phẩm, văn bằng liên thông cao đẳng và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược là hai lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, để đạt được những văn bằng này, các bạn sinh viên cần đầu tư một khoản chi phí đáng kể. Tùy thuộc vào trường đào tạo và chương trình đào tạo, chi phí đào tạo liên thông và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Nam Định dao động từ 20 triệu đến 40 triệu đồng mỗi năm học. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể tìm kiếm các hỗ trợ tài chính từ các tổ chức, trường đào tạo hoặc chính phủ để giảm bớt những khoản chi phí đào tạo.

THÔNG TIN TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG, VĂN BẰNG 2
1. Đối tượng tuyển sinh
• Đối với hệ Văn Bằng 2: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học trở lên, có mong muốn học thêm văn bằng 2.
• Đối với hệ Liên thông: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung Cấp, có mong muốn học liên thông Cao đẳng
2. Hồ sơ xét tuyển
• Phiếu đăng kí dự tuyển (Được nhận tại trường)
• 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại Học
• 01 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
• 01 bản công chứng bằng THPT
• 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
• 01 bản sao công chứng giấy căn cước công dân
• 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
• 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ – Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, quê quán).
• Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
3. Hình thức tuyển sinh và đào tạo:
• Tuyển sinh trên cả nước theo hình thức xét tuyển hồ sơ
• Thời gian học chỉ từ 1,5 đến 02 năm.
• Hình thức đào tạo trực tiếp kết hợp trực tuyến
4. Bằng cấp và cơ hội việc làm:
• Giá trị bằng cấp: Thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cao đẳng Dược theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.
• Đủ điều kiện mở hiệu thuốc, hoặc làm tại các nhà thuốc trên cả nước.