Tuyển sinh liên thông Cao Đẳng, Văn Bằng 2 ngành Dược tại Phú Thọ – Hệ Vừa học vừa làm

KHÁI NIỆM VỀ LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG VÀ VĂN BẰNG 2 CAO ĐẲNG NGÀNH DƯỢC TẠI PHÚ THỌ

Liên thông cao đẳng và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược là hai hình thức đào tạo được nhiều người quan tâm tại Phú Thọ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm về hai hình thức đào tạo này và sự khác nhau giữa chúng.

I. Khái niệm về liên thông cao đẳng và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Phú Thọ

1. Liên thông cao đẳng

Liên thông cao đẳng là chương trình đào tạo sau đại học, giúp sinh viên có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp ngành khác chuyển sang học cao đẳng ngành dược. Thời gian đào tạo của liên thông cao đẳng ngành dược tại Phú Thọ là 2 năm.

1. Văn bằng 2 cao đẳng ngành dược

Văn bằng 2 cao đẳng ngành dược là chương trình đào tạo sau liên thông cao đẳng, giúp sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong ngành dược. Thời gian đào tạo của văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Phú Thọ là 2 năm.

II. Sự khác nhau giữa liên thông cao đẳng và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Phú Thọ

• Liên thông cao đẳng: Đối tượng tuyển sinh là sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp ngành khác.
  • Văn bằng 2 cao đẳng ngành dược: Đối tượng tuyển sinh là sinh viên đã tốt nghiệp liên thông cao đẳng ngành dược hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược.
  1. Thời gian đào tạo

• Liên thông cao đẳng: Thời gian đào tạo là 2 năm.
  • Văn bằng 2 cao đẳng ngành dược: Thời gian đào tạo là 2 năm.
  1. Mục đích đào tạo

• Liên thông cao đẳng: Mục đích đào tạo là giúp sinh viên có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp ngành khác chuyển sang học cao đẳng ngành dược.
  • Văn bằng 2 cao đẳng ngành dược: Mục đích đào tạo là nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong ngành dược.
  1. Kiến thức và kỹ năng đào tạo

• Liên thông cao đẳng: Đào tạo kiến thức và kỹ năng cơ bản về ngành dược.
  • Văn bằng 2 cao đẳng ngành dược: Đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên môn sâu về ngành dược.Liên thông cao đẳng và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Phú Thọ đều được đào tạo bởi các trường đại học và cao đẳng uy tín trong ngành dược tại Việt Nam.
  1. Để học liên thông cao đẳng và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Phú Thọ, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu về điểm số, năng lực và chuẩn bị hồ sơ đăng ký tuyển sinh đầy đủ.

2. Sinh viên học liên thông cao đẳng và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Phú Thọ sẽ được đào tạo về các lĩnh vực chuyên môn như hóa học dược, sinh lý học, dược lý học, vật lý y khoa, công nghệ dược phẩm, quản lý dược phẩm,…

3. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có liên thông cao đẳng và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Phú Thọ có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất dược phẩm, phân phối thuốc, bệnh viện, phòng khám, trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm dược,…Để tìm hiểu thêm về liên thông cao đẳng và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Phú Thọ, sinh viên có thể truy cập vào các trang web của các trường đại học và cao đẳng trong ngành dược tại Việt Nam, hoặc liên hệ trực tiếp với các trường để được tư vấn chi tiết.

THÔNG TIN TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG, VĂN BẰNG 2
• Đối với hệ Văn Bằng 2: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học trở lên, có mong muốn học thêm văn bằng 2.
• Đối với hệ Liên thông: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung Cấp, có mong muốn học liên thông Cao đẳng
2. Hồ sơ xét tuyển
• Phiếu đăng kí dự tuyển (Được nhận tại trường)
• 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại Học
• 01 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
• 01 bản công chứng bằng THPT
• 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
• 01 bản sao công chứng giấy căn cước công dân
• 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
• 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ – Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, quê quán).
• Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
3. Hình thức tuyển sinh và đào tạo:
• Tuyển sinh trên cả nước theo hình thức xét tuyển hồ sơ
• Thời gian học chỉ từ 1,5 đến 02 năm.
• Hình thức đào tạo trực tiếp kết hợp trực tuyến
4. Bằng cấp và cơ hội việc làm:
• Giá trị bằng cấp: Thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cao đẳng Dược theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.
• Đủ điều kiện mở hiệu thuốc, hoặc làm tại các nhà thuốc trên cả nước.