Tuyển Sinh Liên Thông, Văn Bằng 2 Đại Học Ngành Giáo dục Tiểu Học Tại Quảng Nam Hệ Vừa Học Vừa Làm

SỰ KHÁC NHAU GIỮA HỆ CHÍNH QUY VÀ HỆ LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC NGÀNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC TẠI QUẢNG NAM

Tại Quảng Nam, có rất nhiều trường đại học và cao đẳng đang mở các chương trình đào tạo giáo dục tiểu học. Nhưng bạn có biết sự khác nhau giữa hệ chính quy và hệ liên thông đại học trong ngành giáo dục tiểu học ở Quảng Nam là gì không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai hệ thống đào tạo này.

  1. Hệ chính quy

Hệ chính quy là hệ thống giáo dục truyền thống, các sinh viên tham gia hệ thống này sẽ phải thi đầu vào và học chương trình đào tạo trong suốt 4 năm để đạt được bằng cấp đại học. Với hệ chính quy, sinh viên cần tuân thủ các quy định về học tập, tham gia hoạt động ngoại khóa và rèn luyện tâm hồn, trí tuệ. Sinh viên sẽ được học tập với giáo trình chính thống và được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục tiểu học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cấp đại học, cơ hội tìm kiếm việc làm sẽ tăng cao và thu nhập cũng sẽ ổn định.

  1. Hệ liên thông đại học

Hệ liên thông đại học là hệ thống đào tạo ngắn hạn, nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng hoặc trung cấp có thể tiếp tục học lên đại học trong cùng một ngành hoặc ngành khác. Với hệ liên thông đại học, sinh viên chỉ cần học trong 2 năm để đạt được bằng cấp đại học. Chương trình đào tạo tập trung vào các môn học chuyên ngành và các kỹ năng thực tiễn cần thiết cho việc giảng dạy tại các trường tiểu học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có thể tìm kiếm việc làm với mức thu nhập tương đối cao.

  1. Sự khác nhau giữa hai hệ thống đào tạo

Hệ chính quy và hệ liên thông đại học có nhiều điểm khác nhau. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa hai hệ thống này là thời gian đào tạo. Với hệ chính quy, sinh viên sẽ phải học trong suốt 4 năm để đạt được bằng cấp đại học, trong khi đó, với hệ liên thông đại học, sinh viên chỉ cần học trong 2 năm để đạt được bằng cấp đại học.

Hơn nữa, giáo trình học tập của hai hệ thống đào tạo này cũng khác nhau. Với hệ chính quy, sinh viên sẽ học tất cả các môn học cơ bản, chuyên ngành và các môn học văn hóa trong suốt 4 năm. Trong khi đó, với hệ liên thông đại học, sinh viên sẽ chỉ học các môn học chuyên ngành cần thiết trong 2 năm.

Ngoài ra, hệ chính quy thường yêu cầu sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa và rèn luyện tâm hồn, trí tuệ để phát triển bản thân. Trong khi đó, hệ liên thông đại học thường không yêu cầu như vậy.

  1. Lựa chọn hệ thống đào tạo phù hợp

Để lựa chọn hệ thống đào tạo phù hợp với mình, bạn cần xác định rõ mục đích của mình khi theo học chương trình giáo dục tiểu học tại Quảng Nam. Nếu bạn muốn trở thành một giáo viên tiểu học chuyên nghiệp và muốn có cơ hội tìm kiếm việc làm với thu nhập ổn định, hệ chính quy là một lựa chọn tốt cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang là sinh viên tốt nghiệp trường cao đẳng hoặc trung cấp và muốn nhanh chóng hoàn thành chương trình đào tạo để có thể tìm kiếm việc làm sớm, hệ liên thông đại học là một lựa chọn phù hợp.

Tóm lại, sự khác nhau giữa hệ chính quy và hệ liên thông đại học trong ngành giáo dục tiểu học tại Quảng Nam là thời gian đào tạo, giáo trình học tập và các yêu cầu khác nhau. Việc lựa chọn hệ thống đào tạo phù hợp với mục đích của mình sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sớm hơn vàcó cơ hội phát triển sự nghiệp tốt hơn trong tương lai. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo giáo dục tiểu học tại Quảng Nam, hãy tham khảo thông tin từ các trường đại học và cao đẳng có uy tín tại địa phương. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các chính sách hỗ trợ tài chính của cơ quan quản lý giáo dục và các trường học để có thể đăng ký và hoàn thành chương trình đào tạo một cách thuận lợi nhất.

Trên đây là những điểm khác nhau giữa hệ chính quy và hệ liên thông đại học ngành giáo dục tiểu học tại Quảng Nam. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai hệ thống đào tạo này và giúp bạn lựa chọn được hệ thống đào tạo phù hợp với mục tiêu của mình. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình đào tạo giáo dục tiểu học tại Quảng Nam, hãy tìm hiểu kỹ về các chương trình học và các trường đại học, cao đẳng tại địa phương để có thể đăng ký và hoàn thành chương trình đào tạo một cách thuận lợi nhất.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC, VĂN BẰNG 2 NGÀNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC

Căn cứ Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non;

Căn cứ Thông tư số 08/2021/TT-BGDĐT ngày 18 tháng 3 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế đào tạo đại học; Căn cứ Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT ngày 01 tháng 6 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non ban hành kèm Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ Kế hoạch phối hợp, liên kết tổ chức đào tạo trình độ Đại học hệ vừa làm vừa học năm 2021. Viện Nghiên cứu Quản lý Hành chính phối hợp với các trường đại học đào tạo hàng đầu chuyên ngành sư phạm. Thông báo tuyển sinh đào tạo Đại học liên thông, Đại học văn bằng 2 hệ vừa làm vừa học ngành Sư phạm như sau:

1. Ngành tuyển sinh: Ngành Giáo dục Sư Phạm Tiểu Học.

2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh:

– Về văn bằng:

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành gần, ngành khác với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp 1 bằng Đại học và đã được cấp bằng tốt nghiệp, có nguyện vọng học tiếp trình độ Đại học ngành Sư phạm.

– Có đủ sức khỏe để học tập.

– Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.

3. Thời gian đào tạo: Từ 1.5 năm đến 2.5 năm.

4. Phương thức tuyển sinh: 

Xét tuyển (Thí sinh nhập học ngay sau khi nhà trường xét tuyển hồ sơ thành công)

5. Lệ phí xét tuyển: (Liên Hệ Tư vấn tuyển sinh)

6. Hồ sơ dự tuyển: 

Mỗi thí sinh nộp 2 bộ, mỗi bộ gồm:

  • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu).
  • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).
  • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng).
  • Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng): 02 bản.
  • Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (có công chứng).
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • Bản sao công chứng CMND/CCCD: 02 bản.
  • Chứng chỉ bổ sung kiến thức (nếu có).
  • Giấy chứng nhận sức khỏe (Bệnh viện đa khoa).
  • Phong bì có địa chỉ, dán tem: 02 cái.
  • Ảnh (3×4 ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh): 04 ảnh.
  • Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có).