Tuyển sinh Trung cấp Dược tại Bình Thuận năm 2023 – Đào tạo từ xa – Văn bằng Chính quy

NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ THÁCH THỨC MÀ SINH VIÊN ĐỐI MẶT TRONG QUÁ TRÌNH HỌC TẬP CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP DƯỢC TỪ XA TẠI BÌNH THUẬN

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, hình thức học trực tuyến đang trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là đối với sinh viên trung cấp dược tại Bình Thuận. Tuy nhiên, việc học tập trực tuyến cũng đồng nghĩa với những khó khăn và thách thức đáng kể mà sinh viên phải đối mặt. Qua cuộc trò chuyện với một số sinh viên đang theo học chương trình đào tạo trung cấp dược từ xa tại Bình Thuận, chúng tôi nhận thấy những khó khăn sau đây.

Đầu tiên, việc học trực tuyến đòi hỏi sinh viên phải có kỹ năng tự học và tự quản lý thời gian tốt hơn. Điều này đặc biệt khó khăn với những sinh viên mới bắt đầu học tập từ xa và chưa quen với hình thức này. Nhiều sinh viên đã gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch học tập và phân bổ thời gian đúng đắn để hoàn thành các bài tập, bài kiểm tra và đồ án.

Thứ hai, việc học tập từ xa còn gặp phải vấn đề về kết nối internet. Tại một số khu vực ở Bình Thuận, đặc biệt là vùng nông thôn, việc có đủ tốc độ internet để học tập trực tuyến là một vấn đề lớn. Những vùng này thường có mạng internet chậm và không ổn định, gây khó khăn cho sinh viên trong việc kết nối và theo dõi các bài giảng trực tuyến.

Thứ ba, hình thức học trực tuyến còn đòi hỏi sinh viên phải có sự sẵn sàng và tính kiên trì cao hơn. Vì không có giáo viên bên cạnh để hỗ trợ và giải đáp thắc mắc ngay lập tức, nhiều sinh viên đã phải tự tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc chờ đợi giáo viên phản hồi qua email. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn và sự sẵn sàng học hỏi không ngừng của sinh viên.

Thứ tư, việc học tập từ xa cũng khiến sinh viên mất đi sự tương tác và trao đổi trực tiếp với giáo viên và các bạnhọc. Thông qua các bài giảng trực tuyến và các cuộc thảo luận trực tuyến, sinh viên không thể trực tiếp trao đổi và thảo luận với giáo viên và bạn bè. Điều này ảnh hưởng đến khả năng học tập và phát triển kỹ năng giao tiếp và tương tác xã hội của sinh viên.

Cuối cùng, việc học tập từ xa cũng đòi hỏi sinh viên phải sở hữu các thiết bị điện tử phù hợp và đáp ứng được yêu cầu học tập. Nhiều sinh viên đã phải đầu tư cho các thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, v.v. để có thể tiếp cận và học tập tốt hơn. Tuy nhiên, với một số sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, việc đầu tư vào các thiết bị này là một thách thức lớn.

Nhìn chung, việc học tập từ xa đòi hỏi sinh viên phải có sự sẵn sàng và nỗ lực học tập cao hơn, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Việc đối mặt với các khó khăn và thách thức trong quá trình học tập từ xa là một thử thách không nhỏ, tuy nhiên nó cũng giúp sinh viên phát triển các kỹ năng tự học, tự quản lý và đặc biệt là khả năng sử dụng công nghệ thông tin trong học tập và cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, việc hỗ trợ sinh viên trung cấp dược tại Bình Thuận trong quá trình học tập từ xa là rất cần thiết để đảm bảo chất lượng giáo dục và sự phát triển bền vững của ngành dược trong tương lai.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP DƯỢC NĂM 2023

– Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học;

– Hệ Trung cấp (Học 2 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

2. Hình thức đào tạo

+ Học online trên hệ thống E-learning , học từ xa qua Google Meet.

– 01 Hồ sơ đăng ký tuyển sinh (Theo mẫu).

– 02 Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (Photo công chứng)

– 02 Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Học bạ Trung học phổ thông (Photo công chứng).

– 02 CMND (Photo công chứng); 04 ảnh 3×4 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

– Thời gian làm việc: 08h – 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

– Điện thoại: 0356.528.339 ( Cô Mai) Zalo: 0356.528.339