Tuyển Sinh Trung Cấp Kế Toán – Chương Trình Đào Tạo Từ Xa Tại Bình Dương

 Kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp. Ngày nay, có khá nhiều người muốn lựa chọn tham gia chương trình Tuyển sinh Trung cấp Kế toán Tuy nhiên, họ vẫn chưa nắm rõ các thông tin liên quan như học phí, thời gian đào tạo, cơ hội nghề nghiệp,… Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về chương trình tuyển sinh Trung cấp Kế toán nhé!.

 

Ngành kế toán cần những tố chất gì ?

Năng lực chuyên môn cao: Kế toán là 1 trong những vị trí khá cao trong doanh nghiệp, ngân hàng, hay tổ chức tài chính nên điều trước tiên bạn cần phải có là năng lực chuyên môn cao. Điều này dễ nhìn thấy nhất thông qua tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đai học chuyên ngành tài chính kế toán.

Thành thạo tin học văn phòng & Ngoại ngữ ( tiếng Anh): Tin học văn phòng & Ngoại ngữ là hai chìa khoá vàng cùa mọi ngành nghề chứ không riêng gì nghề kế toán. Để đạt được những vị trí cao trong nghề kế toán như trên, bạn càng cần phải thoả mãn hai điều kiện này. Bạn phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng đặc biệt là Excel dùng để tính toán, Power Point để thuyết trình và các phần mềm chuyên về kế toán.

Khả năng tư duy tốt: Nhất là tư duy toán học, tư duy logic vì kế toán là một công việc luôn luôn phải tiếp xúc với những con số, những bảng biểu và những phép tính phức tạp.
Khả năng đặc biệt về môn Toán là một lợi thế khi bạn học ngành Kế toán. Môn Toán giúp ích rất nhiều cho công việc liên quan tới những con số, sổ sách, chứng từ trong công việc sau này của bạn.

Cẩn thận và trung thực: Vì công việc của kế toán là xử lý các con số liên quan đến tiền bạc nên chỉ cần sai xót một chút thôi là bạn có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho doanh nghiệp của mình. Vậy nên, khi làm việc, bạn phải luôn nhẩm trong đầu câu khẩu hiệu: “Cẩn thận! Cẩn thận! Cẩn thận!”.
Ngoài ra để có thể phát triển trong nghề kế toán thì bạn phải là người rất trung thực. Đây cũng là phẩm chất mà các công ty, đơn vị quan tâm nhất khi tuyển dụng kế toán viên.

Chịu được áp lực công việc cao, biết cánh quản lý thời gian hiệu quả: Công việc kế toán trưởng, kế toán tài chính, kế toán tổng hợp là những công việc luôn chân luôn tay luôn đầu óc, nhất là vào gần cuối tháng hay cuối năm. Vậy nên, bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt để có thể theo được việc làm kế toán. Bên cạnh đó, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực nhiều, không để có những khoảng thời gian vô ích.

Khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo: Có được khả năng này thì bạn sẽ dễ dàng hòa đồng với mọi người trong công ty hơn, có thể hợp tác tốt với các thành viên trong phòng, ban của bạn và tạo thiện cảm và có thể là thuyết phục được các đối tác kinh doanh. Kỹ năng này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường thăng tiến.

Tuyển sinh Trung cấp Kế toán ở Bình Dương

Đối Tượng Xét Tuyển

 • Học viên tốt nghiệp THCS, THPT.
 • Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Hình Thức Đào Tạo

Học lý thuyết qua Google Meet các buổi tối trong tuần kết hợp học Elearning các bài giảng thông qua tài khoản trên Website trường.

Thời Gian Đào Tạo

 • Đối với học viên tốt nghiệp THC: Thời gian đào tạo: 18 tháng ( 3 học kỳ chuyên ngành và 1 học kỳ văn hóa).
 • Đối với học viên tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo: 15 tháng ( 3 học kỳ chuyên ngành)
 • Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học: Thời gian đào tạo: 9 tháng (2 học kỳ chuyên ngành).

Học Phí Và Lệ Phí Xét Tuyển

Theo quy định, mức học phí sẽ khác nhau tùy theo đối tượng tham gia tuyển sinh Trung cấp Kế toán, theo đó:

 • Đối với sinh viên tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học sẽ có số kỳ học ít hơn (khóa học gồm 2 kỳ) với học phí 6 triệu/kỳ.
 • Đối với học viên tốt nghiệp THCS, THPT sẽ cùng áp dụng mức học phí 6 triệu/kỳ với khóa học kéo dài 3 kỳ.
 • Lưu ý rằng, đối với học viên chỉ tốt nghiệp THCS sẽ phải học thêm kỳ học văn hóa với thời gian kéo dài từ 3 – 6 tháng, học phí 4 triệu.

Lệ phí Trung cấp Kế toán

 • Lệ phí xét tốt nghiệp: 2 triệu.
 • Lệ phí xét tuyển: 200.000
 • Lịch khai giảng thường xuyên.
 • Các bạn học viên ở xa có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển 

Để đăng ký chương trình tuyển sinh Trung cấp Kế toán, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ bản sao công chứng sau:

 • 02 Phiếu tuyển sinh ( theo mẫu của trường).
 • 02 bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH.
 • 02 bản photo công chứng Bảng điểm: TC, CĐ, ĐH.
 • 02 bản photo công chứng Bằng THPT.
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh.
 • 02 bản sơ yếu lý lịch công chứng.
 • 04 bản photo công chứng CMND/CCCD( không quá 6 tháng).
 • 04 ảnh 3*4 ( không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).

Lưu ý: Tất cả giấy tờ phải được bản sao công chứng và không cần gửi bản gốc về trường.

Trung cấp Kế toán sẽ học những gì?

Câu hỏi phổ biến của các bạn sinh viên liên quan đến tuyển sinh Trung cấp Kế toán là mình sẽ được học những gì.

Kế toán là một ngành có cơ hội việc làm ổn định và luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Việc tìm hiểu trước chương trình học là điều cần thiết đối với các bạn sinh viên.

STT Tên học phần Số tín chỉ
1 Giáo dục quốc phòng – An ninh 2
2 Chính trị 2
3 Giáo dục thể chất 2
4 Tin học 2
5 Tiếng anh 3
6 Pháp luật 1
7 Luật kinh tế 2
8 Soạn thảo văn bản 2
9 Kinh tế vi mô 3
10 Lý thuyết thống kê 2
11 Lý thuyết tài chính 2
12 Lý thuyết kế toán 2
13 Lý thuyết tiền tệ tín dụng 2
14 Marketing 2
15 Thị trường chứng khoán 3
16 Quản trị doanh nghiệp 2
17 Thống kê doanh nghiệp 2
18 Thuế 3
19 Kinh tế quốc tế 2
20 Tài chính doanh nghiệp 3
21 Kế toán doanh nghiệp 2
22 Phân tích hoạt động kinh doanh 2
23 Nghiệp vụ thanh toán quốc tế 3
24 Tin học kế toán 3
25 Kế toán quản trị 3
26 Kế toán hành chính sự nghiệp 3
27 Kế toán thương mại 3
28 Kiểm toán 2
29 Quản trị học 2
30 Thực hành kế toán doanh nghiệp 8
31 Thực hành nghề nghiệp 6
32 Thực tập tốt nghiệp 10

 

Mức lương của Kế toán trung cấp

Hầu hết khi đăng ký vào chương trình tuyển sinh Trung cấp Kế toán, mọi người sẽ quan tâm đến mức lương của một Kế toán trung cấp sau khi ra trường.

Mức lương của Kế toán trung cấp thường từ 5 triệu đồng đến 15 triệu đồng mỗi tháng, phụ thuộc vào kinh nghiệm và chuyên môn của từng cá nhân cũng như vị trí làm việc.

Điều này cũng tùy thuộc vào lĩnh vực và quy mô của công ty hoặc tổ chức mà bạn làm việc.

Các công ty hoặc tổ chức lớn thường trả lương và phúc lợi cao hơn so với các công ty hoặc tổ chức nhỏ. Bạn cũng có thể nhận được mức lương cao hơn nếu có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao.

Ngoài mức lương cơ bản, Kế toán trung cấp cũng được hưởng các khoản phúc lợi như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, lương tháng 13, lương thưởng và các chế độ nghỉ phép.

Tuy nhiên, mức lương của Kế toán trung cấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như địa điểm làm việc, thị trường lao động và tình trạng kinh tế chung.

Vì vậy, để có mức lương tốt và phát triển sự nghiệp thành công, bạn cần nâng cao kỹ năng chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm và luôn cập nhật với các xu hướng mới nhất trong ngành kế toán

 

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển sinh ngành Trung cấp kế toán và khung chương trình đào. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin để chọn lựa chương trình học phù hợp và tạo nền tảng vững chắc cho sự thành công trong lĩnh vực kế toán. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ  qua zalo hoặc gọi trực tiếp qua số điện thoại 0383 098 339 (SĐT/ ZALO) để được hướng dẫn và tư vấn làm hồ sơ một cách tận tình nhất nhé!