Tuyển sinh Trung cấp Thú y tại Cà Mau – Đào tạo từ xa năm 2023

Tuyển sinh trung cấp ngành Thú y

Giới thiệu về ngành Thú y và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Trung cấp ngành Thú y tại Cà Mau

Trong thời đại hiện nay, nhu cầu chăm sóc và điều trị các loài động vật đã trở thành một vấn đề cực kỳ quan trọng. Do đó, ngành Thú y đang trở thành một trong những lĩnh vực nổi bật nhất trong hệ thống giáo dục hiện nay. Tại Cà Mau, chương trình đào tạo Trung cấp ngành Thú y đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh.

Ngành Thú y là gì?

Ngành Thú y là lĩnh vực liên quan đến chăm sóc và điều trị các loài động vật. Đây là một ngành học đòi hỏi sự tận tâm và có trách nhiệm với sức khỏe của các động vật. Các chuyên gia Thú y phải có kiến thức về sinh học, y học thú y, hóa học và nhiều kỹ năng khác liên quan đến việc điều trị và phòng bệnh cho động vật.

Cơ hội việc làm trong ngành Thú y

Trong thời đại hiện nay, ngành Thú y đang trở thành một trong những ngành hot nhất trên thế giới. Điều này bởi vì nhu cầu chăm sóc và điều trị các loài động vật đang tăng lên rất nhanh. Hiện nay, nhu cầu về các chuyên gia Thú y rất lớn, đặc biệt là tại các địa phương nông thôn.

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Trung cấp ngành Thú y tại Cà Mau, các sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc trong các trung tâm chăm sóc thú y, bệnh viện thú y, nông trại, công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi và nhiều ngành nghề khác. Ngoài ra, các chuyên gia Thú y còn có thể tự mở một phòng khám thú y của riêng mình hoặc trở thành một nhà khoa học trong lĩnh vực thú y.

Chương trình đào tạo Trung cấp ngành Thú y tại Cà Mau

Trung tâm đào tạo nghề Cà Mau hiện đang cung cấp chương trình đào tạo Trung cấp ngành Thú y. Chương trình đào tạo này kéo dài trong 3 năm và được thiết kế để cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các sinh viên để trở thành các chuyên gia Thú y giỏi về ngành nghề thú y chuyên nghiệp. Các sinh viên sẽ được học các môn như cơ bản y học thú y, sinh học động vật, hóa học, vi sinh vật học, di truyền học, dinh dưỡng và ứng dụng công nghệ thú y.

Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên còn được thực hành trên các động vật thật để củng cố kiến thức và kỹ năng. Chương trình đào tạo này cũng đảm bảo giúp các sinh viên có đủ khả năng để hiểu và áp dụng các kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực Thú y.

Ở đâu có thể tìm việc làm sau khi tốt nghiệp?

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể tìm việc làm tại các trung tâm chăm sóc thú y, bệnh viện thú y, nông trại và các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi. Ngoài ra, các sinh viên có thể đăng ký tại các công ty môi giới để tìm việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Tuy nhiên, để tìm được một công việc tốt trong ngành Thú y, các sinh viên cần có sự chuẩn bị kỹ càng và trang bị cho mình các kỹ năng và kiến thức cần thiết. Vì vậy, ngoài việc học tập trong trường, các sinh viên cũng nên tìm kiếm các khoá học thú y khác để nâng cao trình độ và kinh nghiệm.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về ngành Thú y và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Trung cấp ngành Thú y tại Cà Mau. Đây là một ngành nghề đầy triển vọng và có tính cần thiết cao trong xã hội hiện đại. Với sự tận tâm và có trách nhiệm, các chuyên gia Thú y sẽ đóng góp rất nhiều cho việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe động vật.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP THÚ Y 

1. Đối tượng tuyển sinh

– Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học;

– Hệ Trung cấp (Học 2 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

2. Hình thức đào tạo

+ Học online trên hệ thống E-learning , học từ xa qua Google Meet.

3. Hồ sơ xét tuyển

– 01 Hồ sơ đăng ký tuyển sinh (Theo mẫu).

– 02 Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (Photo công chứng)

– 02 Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Học bạ Trung học phổ thông (Photo công chứng).

– 02 CMND (Photo công chứng); 04 ảnh 3×4 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

4. Thông tin liên hệ

– Thời gian làm việc: 08h – 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

– Điện thoại: 0356.528.339 ( Cô Mai) Zalo: 0356.528.339