Tuyển sinh Trung cấp Thú y tại Đồng Nai – Đào tạo từ xa

Tuyển sinh trung cấp ngành Thú y

Trong những năm gần đây, ngành nông nghiệp và chăn nuôi đã trở thành ngành có nhiều tiềm năng phát triển ở Việt Nam. Đặc biệt là ngành chăn nuôi đang ngày càng được đầu tư và phát triển, trong đó chương trình đào tạo Trung cấp ngành Thú y tại Đồng Nai là một trong những chương trình được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng đào tạo, cũng như đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội, từ ngày 1/1/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 123/QĐ-BGDĐT về việc Quy định về đánh giá, kiểm tra và xét tốt nghiệp chương trình đào tạo Trung cấp ngành Thú y tại Đồng Nai.

Theo đó, các trường đào tạo Trung cấp ngành Thú y tại Đồng Nai sẽ phải thực hiện đánh giá, kiểm tra và xét tốt nghiệp theo quy định mới. Quy định này được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn chất lượng đào tạo, giúp đảm bảo cho sinh viên được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành thú y.

Theo đó, sinh viên sẽ phải hoàn thành đầy đủ các môn học và thực hiện được các bài tập, đồ án, thực tập tại các trang trại, cơ sở chăn nuôi để đánh giá kết quả học tập của mình. Các môn học cơ bản như Anatomophysiology, Biochemistry, Genetics, Nutrition, Immunology, Microbiology, Pharmacology, và Veterinary Medicine sẽ được xem xét đánh giá kết quả học tập của sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên còn phải thực hiện các kỳ kiểm tra và kỳ thi để đánh giá kết quả học tập của mình. Quy định này cũng đặc biệt quan tâm đến hoạt động thực tế của sinh viên, đòi hỏi các trường phải có kế hoạch thực tập cho sinh viên và thực hiện đánh giá kết quả thực tập của sinh viên.

Nếu sinh viên không đạt yêu cầu đánh giá, kiểm tra và xét tốt nghiệp, họ sẽ không được cấp bằng. Điều này đảm bảo rằng chỉ những người đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng đào tạo mới có thể nhận được bằng tốt nghiệp, giúp đảm bảo uy tín của bằng cấp và đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.

Bên cạnh đó, quy định mới cũng đặc biệt quan tâm đến chất lượng giảng dạy và đào tạo của các giáo viên và cán bộ trong các trường đào tạo. Các trường phải có đội ngũ giáo viên và cán bộ tốt nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tế và có khả năng giảng dạy tốt. Các giáo viên và cán bộ này sẽ được đánh giá và đào tạo thường xuyên để đảm bảo chất lượng giảng dạy và đào tạo.

Quy định mới về đánh giá, kiểm tra và xét tốt nghiệp chương trình đào tạo Trung cấp ngành Thú y tại Đồng Nai đã nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng giáo dục và người lao động. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo, giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho ngành chăn nuôi đang phát triển mạnh tại Việt Nam.

Tuy nhiên, để quy định này thực sự hiệu quả, cần có sự hỗ trợ và quan tâm đến các trường đào tạo từ các cơ quan chức năng và xã hội. Các trường đào tạo cần đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị để đảm bảo cho sinh viên có môi trường học tập tốt nhất, đồng thời phải có chế độ học bổng và hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, cần có sự hợp tác giữa các trường đào tạo với các doanh nghiệp và trang trại chăn nuôi để sinh viên có cơ hội thực hành và rèn luyện kỹ năng thực tế, từ đó giúp cho các doanh nghiệp và trang trại có được nguồn nhân lực có chất lượng cao.

Tóm lại, Quy định về đánh giá, kiểm tra và xét tốtnghiệp chương trình đào tạo Trung cấp ngành Thú y tại Đồng Nai là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo ngành Thú y tại Việt Nam. Điều này sẽ giúp cho các sinh viên có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho ngành chăn nuôi đang phát triển mạnh tại Việt Nam.

Tuy nhiên, để quy định này thực sự hiệu quả, cần có sự hỗ trợ và quan tâm từ các cơ quan chức năng và xã hội, cũng như sự đầu tư từ các trường đào tạo. Chỉ khi có sự hợp tác giữa các bên, việc đảm bảo chất lượng đào tạo mới thực sự được đạt được.

Vì vậy, chúng ta cần có sự quan tâm và hỗ trợ từ cộng đồng để nâng cao chất lượng đào tạo ngành Thú y tại Việt Nam. Các cơ quan chức năng, trường đào tạo và các doanh nghiệp cần cùng nhau hợp tác để xây dựng một ngành Thú y phát triển, đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động và góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP THÚ Y

– Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học;

– Hệ Trung cấp (Học 2 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

2. Hình thức đào tạo

+ Học online trên hệ thống E-learning , học từ xa qua Google Meet.

– 01 Hồ sơ đăng ký tuyển sinh (Theo mẫu).

– 02 Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (Photo công chứng)

– 02 Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Học bạ Trung học phổ thông (Photo công chứng).

– 02 CMND (Photo công chứng); 04 ảnh 3×4 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

– Thời gian làm việc: 08h – 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

– Điện thoại: 0356.528.339 ( Cô Mai) Zalo: 0356.528.339