Tuyển sinh Trung cấp Thú y tại Quy Nhơn năm 2023 – Đào tạo từ xa

Tuyển sinh trung cấp ngành Thú y

TÁC ĐỘNG CỦA COVID-19 ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP THÚ Y TẠI QUY NHƠN QUA HÌNH THỨC ĐÀO TẠO TỪ XA.

Đại dịch COVID-19 đã tác động đến nhiều lĩnh vực của đời sống, trong đó có giáo dục. Với việc phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chương trình đào tạo trung cấp thú y tại Quy Nhơn đã phải chuyển sang hình thức đào tạo từ xa. Tuy nhiên, điều này đem lại nhiều thách thức và khó khăn cho sinh viên và giảng viên.

1. Thách thức về môi trường học tập

Môi trường học tập là yếu tố quan trọng trong việc học tập. Tuy nhiên, với hình thức đào tạo từ xa, sinh viên và giảng viên đều phải học tập và giảng dạy tại nhà, điều này khiến cho việc tạo ra một môi trường học tập tốt và đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên trở nên khó khăn hơn.

2. Khó khăn trong việc tương tác giữa sinh viên và giảng viên

Một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình học tập là tương tác giữa sinh viên và giảng viên. Tuy nhiên, với hình thức đào tạo từ xa, việc tương tác này trở nên khó khăn hơn. Sinh viên không thể trực tiếp hỏi và được giảng viên giải đáp ngay lập tức, điều này khiến cho việc hiểu bài học của sinh viên bị ảnh hưởng.

3. Khó khăn trong việc sở hữu thiết bị và kết nối internet đủ mạnh

Để tham gia vào các buổi học trực tuyến, sinh viên cần sở hữu một thiết bị và kết nối internet đủ mạnh. Tuy nhiên, với nhiều sinh viên tại Quy Nhơn, việc này vẫn là một thách thức do thu nhập không đủ để sở hữu thiết bị và kết nối internet đủ mạnh.

4. Khó khăn trong việc thực hành và rèn luyện kỹ năng

Việc học từ xa khiến cho sinh viên trung cấp thú y tại Quy Nhơn gặp khó khăn trong việc thực hành và rèn luyện kỹ năng. Thực tế cho thấy, để trở thành một chuyên viên thú y giỏi, việc thực hành và rèn luyện kỹ năng là rất quan trọng. Tuy nhiên, với hình thức đào tạo từ xa, việc này trởnên khó khăn hơn do sinh viên không có cơ hội trực tiếp thực hành và được hướng dẫn bởi giảng viên.

5. Thiếu sự hỗ trợ từ giảng viên và nhà trường

Một số sinh viên đã gặp khó khăn trong việc tiếp cận tài liệu học tập và không nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ giảng viên và nhà trường trong quá trình học tập từ xa. Điều này khiến cho việc học tập của sinh viên gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục.

Tuy nhiên, trước tình hình khó khăn do dịch bệnh, chương trình đào tạo trung cấp thú y tại Quy Nhơn đã nhanh chóng thích nghi và tạo ra những giải pháp để giảm bớt các thách thức trên. Nhà trường đã tăng cường hỗ trợ sinh viên bằng cách cung cấp tài liệu học tập trực tuyến, tạo điều kiện cho sinh viên sử dụng các phần mềm học tập trực tuyến và giảng viên đã cải thiện phương pháp giảng dạy để tương tác với sinh viên một cách hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, các công ty kinh doanh thiết bị điện tử và mạng internet đã cung cấp các giải pháp hỗ trợ về thiết bị và kết nối mạng cho sinh viên tại Quy Nhơn. Nhờ đó, sinh viên đã có cơ hội tiếp cận với những tài liệu học tập và thực hành trực tuyến một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Tổng kết lại, dù đại dịch COVID-19 đã đem lại nhiều thách thức và khó khăn cho chương trình đào tạo trung cấp thú y tại Quy Nhơn, nhưng nhà trường và giảng viên đã có những giải pháp để giúp sinh viên vượt qua những khó khăn đó. Với sự hỗ trợ của nhà trường và cộng đồng, sinh viên tại Quy Nhơn vẫn có thể tiếp tục học tập và rèn luyện kỹ năng một cách hiệu quả trong thời gian dịch bệnh.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP THÚ Y NĂM 2023

– Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học;

– Hệ Trung cấp (Học 2 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

2. Hình thức đào tạo

+ Học online trên hệ thống E-learning , học từ xa qua Google Meet.

3. Hồ sơ xét tuyển

– 01 Hồ sơ đăng ký tuyển sinh (Theo mẫu).

– 02 Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (Photo công chứng)

– 02 Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Học bạ Trung học phổ thông (Photo công chứng).

– 02 CMND (Photo công chứng); 04 ảnh 3×4 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

4. Thông tin liên hệ

– Thời gian làm việc: 08h – 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

– Điện thoại: 0356.528.339 ( Cô Mai) Zalo: 0356.528.339