Tuyển sinh Trung cấp Thú y tại Thủ Dầu Một, Bình Dương năm 2023 – Đào tạo từ xa

Tuyển sinh trung cấp ngành Thú y

NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA SINH VIÊN TRONG QUÁ TRÌNH HỌC TẬP CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP THÚ Y TẠI THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG QUA HÌNH THỨC ĐÀO TẠO TỪ XA

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, hình thức đào tạo từ xa đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đối với những sinh viên theo học chương trình đào tạo trung cấp thú y tại Thủ Dầu Một, Bình Dương, việc học từ xa cũng đem lại nhiều khó khăn và thách thức không nhỏ.

Để tìm hiểu rõ hơn về những khó khăn mà sinh viên trung cấp thú y tại Thủ Dầu Một đang gặp phải trong quá trình học tập từ xa, chúng tôi đã tiến hành phỏng vấn một số sinh viên và giảng viên của trường. Dưới đây là những khó khăn chính mà sinh viên trung cấp thú y tại Thủ Dầu Một đang phải đối mặt trong quá trình học tập từ xa.

1. Thiếu tương tác trực tiếp với giảng viên và bạn bè

Một trong những khó khăn lớn nhất của việc học từ xa là sinh viên thiếu tương tác trực tiếp với giảng viên và bạn bè. Việc học tập chỉ thông qua màn hình máy tính khiến cho sinh viên cảm thấy cô đơn và thiếu hứng thú trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, việc không được tương tác trực tiếp với giảng viên cũng khiến cho sinh viên khó có thể đặt câu hỏi và nhận được giải đáp kịp thời.

1. Khó khăn trong việc tự học và tổ chức thời gian học tập

Việc học từ xa đòi hỏi sinh viên phải tự chủ động hơn trong việc học tập và tổ chức thời gian học tập. Tuy nhiên, đối với nhiều sinh viên trung cấp thú y tại Thủ Dầu Một, việc tự học và tổ chức thời gian học tập vẫn là một thách thức lớn. Nhiều sinh viên cho rằng, việc học từ xa khiến cho họ dễ bị lạc lõng và mất tập trung trong quá trình học tập.

1. Thiếu thiết bị và kết nối internet

Việc học từ xa đòi hỏi sinh viên phải có thiết bị và kết nối internet đủ mạnh để có thể tham gia vào các buổi học trực tuyến. Tuy nhiên, với nhiều sinh viên trung cấp thú y tại Thủ Dầu Một, việc sở hữu một thiết bị và kết nối internet đủ mạnh vẫn là một vấn đề khó khăn. Điều này khiến cho nhiều sinh viên phải đối mặt với tình trạng giật lag, mất kết nối và không thể tham gia vào các buổi học trực tuyến.

4. Khó khăn trong việc thực hành và rèn luyện kỹ năng

Việc học từ xa khiến cho sinh viên trung cấp thú y tại Thủ Dầu Một gặp khó khăn trong việc thực hành và rèn luyện kỹ năng. Thực tế cho thấy, để trở thành một chuyên viên thú y giỏi, việc thực hành và rèn luyện kỹ năng là rất quan trọng. Tuy nhiên, với hình thức đào tạo từ xa, việc này trở nên khó khăn hơn do sinh viên không được thực hành và rèn luyện kỹ năng trực tiếp tại trường.

5. Khó khăn trong việc đánh giá và kiểm tra kết quả học tập

Cuối cùng, việc học từ xa cũng đem lại khó khăn trong việc đánh giá và kiểm tra kết quả học tập của sinh viên. Việc đánh giá và kiểm tra kết quả học tập chỉ thông qua các bài tập trên mạng và các bài kiểm tra trực tuyến khiến cho việc đánh giá và kiểm tra kết quả học tập trở nên khó khăn hơn.

Tóm lại, việc học tập từ xa đem lại nhiều thách thức và khó khăn cho sinh viên trung cấp thú y tại Thủ Dầu Một, Bình Dương. Để giải quyết được những khó khăn này, trường cần có những giải pháp đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, bao gồm việc tạo ra một môi trường học tập trực tuyến tốt hơn, đảm bảo tương tác trực tiếp giữa sinh viên và giảng viên, hỗ trợ sinh viên có thiết bị và kết nối internet đủ mạnh, đồng thời cải thiện việc thực hành và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP THÚ Y NĂM 2023

– Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học;

– Hệ Trung cấp (Học 2 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

2. Hình thức đào tạo

+ Học online trên hệ thống E-learning , học từ xa qua Google Meet.

3. Hồ sơ xét tuyển

– 01 Hồ sơ đăng ký tuyển sinh (Theo mẫu).

– 02 Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (Photo công chứng)

– 02 Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Học bạ Trung học phổ thông (Photo công chứng).

– 02 CMND (Photo công chứng); 04 ảnh 3×4 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

4. Thông tin liên hệ

– Thời gian làm việc: 08h – 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

– Điện thoại: 0356.528.339 ( Cô Mai) Zalo: 0356.528.339