Ngành quản lý tài nguyên và môi trường là ngành đa lĩnh vực, tập trung chủ yếu vào việc quản lý tài nguyên

Các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trung cấp quản lý và tài nguyên môi trường tại trường cao đẳng công nghệ

Các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trung cấp quản lý và tài nguyên môi trường tại trường cao đẳng công nghệ

Ngành quản lý tài nguyên và môi trường là ngành đa lĩnh vực, tập trung chủ yếu vào việc quản lý tài nguyên khoáng sản, đất, nước, không khí, rừng, đa dạng sinh học, năng lượng…và quản lý môi trường, quy hoạch môi trường, luật và chính sách tài nguyên môi trường, đánh giá tác động môi trường, quản lý chất thải. Để có thể học và làm việc tốt ngành Quản lý tài nguyên và môi trường không phải chuyện dễ dàng.

Các bạn trẻ cần có những tố chất riêng của ngành này và quan trọng nhất chính là niềm đam mê, sự nỗ lực và chăm chỉ trong việc học tập. Sau khi tốt nghiệp trung cấp quản lý và tài nguyên, học viên có thể làm việc tại các đơn vị có chức năng quản lý tài nguyên và môi trường các cấp, đơn vị tư vấn, thi công về quản lý tài nguyên và môi trường. Các công việc mà học ngành Quản lý tài nguyên và môi trường có thể làm nhiều vô số kể, dưới đây sẽ là một vài công việc chính để các bạn tham khảo.

  • Cán bộ làm dự án nghiên cứu khoa học, ứng dụng các đề tài nghiên cứu vào trong thực tiễn tại các Viện nghiên cứu, Trung tâm và cơ quan nghiên cứu,…
  • Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước về quản lý tài nguyên và môi trường từ Trung ương đến địa phương như: Bộ/Sở Tài nguyên và Môi trường, Bộ/Sở Khoa học và Công nghệ, Bộ/Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các phòng, ban liên quan đến công tác quản lý tài nguyên và môi trường.
  • Nhân viên trong các tổ chức quốc tế, tổ chức chính phủ và phi chính phủ, các đơn vị tư vấn, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác, sử dụng, bảo vệ tài nguyên và môi trường, trung tâm tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, quy hoạch rừng, quy hoạch môi trường…
  • Tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành nghề này.
  • Tự làm chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ.
  • Trở thành một kỹ sư – kỹ thuật công nghệ môi trường, cán bộ, nhân viên công nghệ môi trường.
  • Trở thành người quản lý môi trường và du lịch sinh thái

TRƯỜNG ĐÀO TẠO TRUNG CẤP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG UY TÍN

CỔNG THÔNG TIN CDCN chuyên cung cấp các thông tin và đào tạo học viên ngành quản lý tài nguyên và môi trường. Dựa theo tiêu chuẩn về chất lượng giảng dạy, phát triển chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng một môi trường giáo dục tốt, chất lượng cao nhằm đem đến những lợi ích và những kiến thức chuyên sâu cho các bạn học viên. Hãy liên hệ với trường để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nhé!

Địa chỉ : 19 Tầm Vu, Phường 26, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hottline : 096.115.7770