ĐIỀU KIỆN MỞ PHÒNG KHÁM VÀ HÀNH NGHỀ THÚ Y

TRUNG CẤP THÚ Y LÀ GÌ ?

Trung cấp thú y là một hình thức giáo dục và đào tạo nghề nghiệp trong lĩnh vực y học thú y. Đây là một cấp độ giáo dục trung học sau cấp 3 và trước đại học. Trung cấp thú y cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực y học thú y và chăm sóc sức khỏe động vật.
Chương trình học trung cấp thú y thường bao gồm các môn học cơ bản như hóa học, sinh học, vật lý, toán học, cũng như các môn chuyên ngành như y học thú y, chẩn đoán và điều trị bệnh thú y, chăm sóc và dinh dưỡng động vật, sinh sản thú y, hình ảnh học thú y (như siêu âm và X-quang), và quản lý phòng khám thú y.
Sau khi hoàn thành chương trình trung cấp thú y, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp trung cấp và có kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm việc như kỹ thuật viên thú y, hỗ trợ các bác sĩ thú y trong phòng khám, bệnh viện thú y hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe động vật khác.
Trung cấp thú y cũng có thể là một bước tiền đề để tiếp tục học lên cấp đại học y học thú y, nếu sinh viên quan tâm và muốn theo đuổi trình độ cao hơn trong lĩnh vực này.

ĐIỀU KIỆN HÀNH NGHỀ THÚ Y

những điều kiện mà tổ chức và cá nhân hành nghề thú y phải đáp ứng được quy định tại Điều 21 của Nghị định 35/2016/NĐ-CP, đặt ra những yêu cầu giấy tờ chuyên môn cụ thể nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng hoạt động trong phòng khám thú y như sau:

– Người hành nghề thú y, đặc biệt là những người chẩn đoán, chữa bệnh, và thực hiện phẫu thuật động vật, cũng như tư vấn các hoạt động liên quan đến thú y, phải có bằng trung cấp chuyên ngành thú y, chăn nuôi thú y hoặc trung cấp nuôi trồng thủy sản.

– Đối với người hành nghề tiêm phòng cho động vật, yêu cầu là phải có chứng chỉ tốt nghiệp từ lớp đào tạo về kỹ thuật do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp tỉnh cấp.

– Người phụ trách kỹ thuật của cơ sở phẫu thuật động vật, khám bệnh, chẩn đoán bệnh, xét nghiệm bệnh động vật phải có bằng đại học trở lên, chuyên ngành thú y, chăn nuôi thú y hoặc nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản đối với hành nghề thú y thủy sản.

– Người buôn bán thuốc thú y cần đáp ứng yêu cầu về chuyên môn bằng cách sở hữu bằng trung cấp trở lên chuyên ngành thú y, chăn nuôi thú y hoặc trung cấp nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản đối với hành nghề thú y thủy sản.

Hồ sơ đăng ký cấp Chứng chỉ hành nghề thú y

a) Đơn đăng ký;

b) Văn bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với từng loại hình hành nghề thú y;

c) Giấy chứng nhận sức khỏe;

d) Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Đối với người nước ngoài, ngoài những quy định tại các điểm a, b và c khoản này còn phải có lý lịch tư pháp được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

3. Trình tự, thủ tục cấp Chứng chỉ hành nghề thú y:

a) Cá nhân có nhu cầu được cấp Chứng chỉ hành nghề thú y nộp hồ sơ cho cơ quan quản lý chuyên ngành thú y theo quy định tại khoản 1 Điều này;

b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ quyết định việc cấp Chứng chỉ hành nghề thú y; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

4. Chứng chỉ hành nghề thú y có giá trị 05 năm.

5. Hồ sơ, trình tự, thủ tục gia hạn Chứng chỉ hành nghề thú y:

HỒ SƠ XÉT TUYỂN VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP THÚ Y

Hồ sơ nhập học bao gồm:

• 02 Phiếu tuyển sinh ( theo mẫu của trường).
  • 02 Bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH.
  • 02 Bản photo công chứng Bảng điểm: TC, CĐ, ĐH.
  • 02 Bản photo công chứng Bằng THPT.
  • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 Bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh
  • 02 Bản sơ yếu lý lịch công chứng.
  • 04 Bản photo công chứng CMND/CCCD( không quá 6 tháng).
  • 04 Ảnh 3x4cm ( không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).

Lưu ý: Tất cả giấy tờ photo công chứng, không nộp bản gốc về trường.

• Học phí: 6.000.000đ/ 1 học kỳ,
  • Lệ phí xét tốt nghiệp: 2.000.000đ.
  • Lệ phí xét tuyển: 200.000đ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ

HOTTLINE : 0383 098 339 (SĐT/ ZALO)
THỜI GIAN LÀM VIỆC : TỪ 8H-17H ( TỪ THỨ 2-THỨ 6)