Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Cơ Hội Và Thách Thức Cho Sinh Viên Tại Bình Dương

Ngày nay, có rất nhiều bạn quan niệm “Học Quản trị kinh doanh khó xin việc”. Tuy nhiên, liệu đây có phải là sự thật của ngành Quản trị kinh doanh; một ngành chưa bao giờ giảm độ “Hot” mỗi kỳ tuyển sinh . Cùng tìm hiểu những cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh để có cái nhìn rõ hơn về ngành này.

Học Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh phát triển nhiều kỹ năng kinh doanh đa dạng trong suốt chương trình. Trong thời gian học bạn sẽ được học nhiều kiến thức liên quan bao gồm kế toán, tin học ứng dụng, quản lí nguồn nhân lực, tiếp thị, quản lý tiền lương… Chương trình này sẽ cho bạn một nền tảng vững chắc để xây dựng sự nghiệp trong kinh doanh, đặc biệt là nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, năng động và sự cầu tiến.

Với bằng Quản trị kinh doanh, sinh viên có cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ: mở công ty riêng; quản lý doanh nghiệp; làm việc với các công ty thương mại, công nghiệp, hoặc các công ty dịch vụ và cơ quan chính phủ. Ngày nay, các công ty luôn tìm kiếm nhân viên có kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp xuất sắc. Ngoài ra, kỹ năng tư duy phản biện, khả năng ra quyết định và kỹ năng lãnh đạo giỏi là điều tiên quyết để tuyển dụng.

Học Trung cấp Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Quản trị Kinh doanh, sinh viên có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp với quy mô lớn, vừa và nhỏ:

 • Chuyên viên: Công tác trong các phòng ban như kinh doanh, marketing, kế hoạch hoặc hỗ trợ và giao dịch khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn tài chính và chứng khoán.
 • Khởi nghiệp: Nếu có khả năng và điều kiện, sinh viên có thể tự mình thành lập và điều hành một công ty riêng.
 • Nâng cao thêm về trình độ: Tiếp tục học lên các bậc cao hơn như Cao đẳng, Đại học,… để nâng cao trình độ chuyên môn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

 

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Quản trị Kinh doanh

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Quản trị Kinh doanh

 • Học viên tốt nghiệp THCS, THPT.
 • Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Hình thức đào tạo Trung cấp Quản trị Kinh doanh

Học lý thuyết qua Google Meet các buổi tối trong tuần kết hợp học Elearning các bài giảng thông qua tài khoản trên Website trường.

Thời gian và học phí đào tạo Trung cấp Quản trị Kinh doanh

Đối với học viên tốt nghiệp THCS

 • Thời gian đào tạo: 20 tháng.
 • Học phí: 6 triệu/ kỳ ( học 3 kỳ/ 1 khóa).
 • Học phí 1 kỳ văn hóa: 4 triệu ( học 3 – 6 tháng ).

Đối với học viên tốt nghiệp THPT

 • Thời gian đào tạo: 15 tháng.
 • Học phí: 6 triệu/ kỳ (học 3 kỳ/ khóa)

Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học

 • Thời gian đào tạo: 9 tháng.
 • Học phí: 6 triệu/ kỳ (học 2 kỳ/ khóa)

Lưu ý: Học viên sau khi tích lũy và hoàn thành đủ số tín chỉ theo quy định sẽ được trường xem xét thi tốt nghiệp.

Lệ phí Trung cấp Quản trị Kinh doanh

 • Lệ phí xét tốt nghiệp: 2 triệu.
 • Lệ phí xét tuyển sinh Trung cấp Quản trị Kinh doanh: 200.000

Thực hành, thực tập Trung cấp Quản trị Kinh doanh

 • Nếu học viên tìm được cơ sở thực tập thì báo lại với phòng đào tạo thực hành.
 • Trường hợp không có thì sẽ được trường giới thiệu cơ sở thực tập tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lời kết

Một tấm bằng quản trị kinh doanh chuẩn bị cho bạn một sự nghiệp trong kinh doanh, có thể trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Lựa chọn nghề nghiệp của bạn do đó thay đổi. Trước tiên tìm hiểu xem bản thân yêu thích lĩnh vực nào, sau đó tìm kiếm kinh nghiệm phù hợp với lĩnh vực đó.

Bạn có thể có được kinh nghiệm làm việc tại trường thông qua các hoạt động ngoại khóa như là thành viên câu lạc bộ hoặc có vai trò nào đó trong một tổ chức xã hội. Điều này sẽ phát triển kỹ năng xây làm việc nhóm, kỹ năng kinh doanh hoặc quản lý tài chính của bạn. Bạn cũng có thể tìm một công việc bán thời gian trong một lĩnh vực liên quan đến sở thích của mình. Một công việc bán thời gian đem lại kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn muốn làm việc trong tương lai sẽ là lợi thế rất lớn.

Nếu các bạn có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh Trung cấp Quản trị kinh doanh, có thể liên hệ qua zalo hoặc gọi trực tiếp qua số điện thoại 0383 098 339 (SĐT/ ZALO) để được hướng dẫn và tư vấn làm hồ sơ một cách tận tình nhất nhé.