Hiện nay, nhu cầu về cấp chứng chỉ hành nghề y sĩ đang là mối quan tâm của rất nhiều học viên đã tốt nghiệp Trung Cấp y sĩ. Tuy nhiên tầm quan trọng về sức khỏe của người dân luôn là ưu tiên hàng đầu, vì thế mà việc cấp chứng chỉ hành nghề cũng cần phải tuân thủ trình tự nghiêm ngặt của pháp luật.

Những điều kiện để được cấp chứng chỉ y sĩ

Những điều kiện để được cấp chứng chỉ y sĩ

Hiện nay, nhu cầu về cấp chứng chỉ hành nghề y sĩ đang là mối quan tâm của rất nhiều học viên đã tốt nghiệp Trung Cấp y sĩ. Tuy nhiên tầm quan trọng về sức khỏe của người dân luôn là ưu tiên hàng đầu, vì thế mà việc cấp chứng chỉ hành nghề cũng cần phải tuân thủ trình tự nghiêm ngặt của pháp luật. Nếu bạn đã có bằng trung cấp y sĩ đa khoa và 12 tháng thực hành tại bệnh viện thì chưa đủ điều kiện để cấp bằng, bạn cần bổ sung thêm giấy chứng nhận đủ sức khỏe và không thuộc trường hợp bị loại trừ. Để biết rõ hơn về việc cấp chứng chỉ, trong bài viết này caodangcongnghe.edu.vn sẽ gửi đến các bạn thông tin về những điều kiện để được cấp chứng y sĩ.

Những điều kiện để được cấp chứng chỉ y sĩ

Khi có nhu cầu được cấp chứng chỉ hành nghề y sĩ thì người đề nghị cấp phải có đủ các điều kiện theo quy định pháp luật về việc cấp chứng chỉ hành nghề, theo đó thì:

 • Người xin cấp chứng chỉ hành nghề đang làm việc tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Bộ Y tế.
 • Có các văn bằng, chứng chỉ chứng nhận hành nghề khám chữa bệnh hợp pháp, liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ y tế được chấp thuận tại Việt Nam.
 • Có giấy xác nhận đã trải qua thời gian thực hành trên thực tế tại các cơ sở khám chữa bệnh. Giấy xác nhận phải có nội dung về thời gian thực hành, đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Người đứng đầu cơ sở khám chữa bệnh là người có thẩm quyền ký vào giấy xác nhận đó. – Trong trường hợp cấp chứng chỉ hành nghề y sĩ thì phải thực hành tại bệnh viện hoặc viện nghiên cứu có giường bệnh ít nhất là 12 tháng.
 • Người đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề không được thuộc các trường hợp cấm hành nghề liên quan đến chuyên môn, không bị mất năng lực hành vi dân sự, không đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, không được đang trong thời gian kỷ luật liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ khám chữa bệnh, không thi hành các biện pháp hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục…

Hành nghề y sĩ là hoạt động nghề nghiệp phải đáp ứng được các yêu cầu, điều kiện cụ thể thì mới có thể được cấp chứng chỉ hành nghề. Nếu các bạn còn những điều thắc mắc, có thể liên hệ với trường caodangcongnghe.edu.vn để được hỗ trợ và hướng dẫn làm hồ sơ cụ thể hơn nhé!

Đăng ký học liên thông từ trung cấp lên đại học ngay hôm nay

Việc đăng ký học liên thông đại học hiện nay đang dần trở thành xu hướng cực kỳ phổ biến và yêu thích được giới trẻ cực kỳ quan tâm. Nhu cầu tìm kiếm các đơn vị đào tạo, hổ trợ liên thông đại học uy tín ngày càng nhiều. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp có mong muốn tiếp tục nâng cao trình độ và học vấn thông qua hình thức học liên thông từ trung cấp lên đại học là điều vô cùng dễ hiểu.

Chương trình học liên thông từ trung cấp lên đại học tại caodangcongnghe.edu.vn

Các chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học được xem là các chương trình học chính quy vì đã được bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép giảng dạy cũng như cấp văn bằng chính quy có hiệu lực trên toàn quốc trong nhiều năm nay.

Có rất nhiều chương trình học liên thông từ trung cấp lên đại học hiện nay đạ được phê chuẩn điển hình như:

 • Chương trình liên thông đại học ngành ngôn ngữ anh
 • Chương trình liên thông đại học ngành giáo dục tiểu học
 • Chương trình liên thông đại học ngành luật
 • Chương trình liên thông đại học chuyên ngành kế toán
 • Chương trình liên thông đại học ngành quản trị kinh doanh
 • Chương trình liên thông đại học điều dưỡng
 • Chương trình liên thông đại học hộ sinh

TRƯỜNG LIÊN THÔNG TỪ TRUNG CẤP LÊN ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

Nhận thấy rằng, nhu cầu đăng ký học liên thông từ trung cấp lên đại học mỗi năm ngày càng nhiều, đặc biệt là đối với nhóm đối tượng học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp các lớp trung cấp, cao đẳng trước đây, nhóm loa động đã trãi qua đào tạo chính quy hiện đang đi làm. Nhằm tạo điều kiện cho mọi người có thể dễ dàng tiếp cận với kiến thức, nhanh chóng nâng cao trình độ thông qua các chương trình giáo dục, liên thông chính quy. Nhà trường quyết định tổ chức chương trình xét tuyển không thi tuyển vào học ngay “liên thông từ trung cấp lên đại học” chính quy dành cho mọi đối tượng có nhu cầu đăng ký học liên thông đại học tại trường thuộc các nhóm ngành nêu trên.

Đây được xem là chương trình đào tạo được các học viên quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Thông qua chương trình xét tuyển đăng ký học liên thông từ trung cấp lên đại học này, sinh đã tốt nghiệp ở trình độ trung cấp có thể nhanh chóng tham gia vào các khóa đào tạo với trình độ cao hơn, dễ dàng hoàn thành mục tiêu “đại học” hơn bao giờ hết. Với tấm bằng đại học chính quy được cấp sau thời theo học, chắc chắn rằng, giá trị mà học viên nhận được không chỉ là bằng cấp có trình độ cao hơn mà còn có thể tự tin hơn với những kiến thức chuyên sâu và nâng cao bổ trợ cho công việc cũng như con đường phát triển tương lai cho mình sau này.